1. Xào Thịt Bò Giá Đỗ
Nguyên Liệu: Thịt Bò, Hành Lá, Giá Đỗ, Ớt, Tỏi, Hành Tím, Nước Mắm, Nước Tương, Dầu Ăn, Gia Vị
2. Giá Đỗ Xào Trứng
3. Giá Đỗ Xào Trứng
Món Ăn Ngon: Giá Xào Thịt Băm
3. Giá Xào Thịt Băm - Sự Kết Hợp Hoàn Hảo
4. Món Giá Đỗ Xào Mướp - Hòa Quyện Hương Vị
Món Ăn Mới: Giá Đỗ Xào Mướp
5. Món Giá Đỗ Xào Lòng Gà - Hương Vị Độc Đáo
Lòng Gà Hòa Quyện với Giá Đỗ Xanh
6. Món Giá Đỗ Xào Măng - Hòa Quyện Hương Vị
Món Giá Đỗ Xào Măng - Hòa Quyện Hương Vị
7. Món Giá Xào Hẹ
Nguyên liệu:
- Hẹ: 200 Gr
- Giá đỗ: 260 Gr
- Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
- Muối 1/2 Muỗng cà phê
- Đường trắng 1/2 Muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 Muỗng canh
Cách làm:
- Giá đỗ mua về nhặt sạch, rửa sạch với nhiều nước, sau đó đem chần giá đỗ qua nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo nước. Hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn 2-3cm.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hẹ và giá đỗ vào xào. Xào lửa vừa cho giá hẹ dịu xuống. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê đường, xào tiếp 1 phút cho ngấm gia vị là được.
- Hẹ xào giá đỗ đơn giản mà ngon cơm. Món xào giúp chống ngán rất hiệu quả. Mình thường dùng món này ăn kèm với cơm sau những bữa đám tiệc nhiều món ăn dầu mỡ.
8. Món Giá Xào Tôm Thịt
Nguyên liệu:
- 3 lạng giá
- 3 lạng tôm thẻ tươi
- 2 lạng thịt ba chỉ
- Hành lá,
- Dầu hoặc mỡ, tỏi, nước mắm
Cách làm:
- Giá mua loại mập cọng cho ngon, rửa sạch, bỏ gốc
- Tôm rửa sạch bỏ vỏ, nếu tôm to xẻ đôi theo chiều dài, ướp cùng chút muốii
- Thịt ba chỉ cạo da, rửa sạch thái mỏng.– Hành lá rửa sạch thái khúc dài.
- Bắc chảo lên bếp, vặn lửa riu riu, cho dầu mỡ vào phi thơm tỏi rồi cho thịt vào xào săn. Tiếp đến cho tôm vào đảo chín.
- Cuối cùng bỏ giá và hành vào, đảo nhẹ nhàng.
- Nêm nước mắm cho vừa miệng.
- Giá hơi mềm thì tắt bếp, đừng để lâu giá nhũn mất ngon.
9. Món Giá Xào Cật Heo
Nguyên liệu:
- Cật heo
- Giá đỗ
- Nấm hương
- Hành khô
- Hành lá
- Rau mùi và các loại gia vị nêm.
Cách làm:
- Cật heo sau khi mua về, lọc bỏ phần gân trắng ở bên trong, rửa lại bằng muối và nước thật sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp cật với muối, chút tiêu và hạt nêm cho gia vị thấm vào cật.
- Giá đỗ nhặt bỏ vỏ đậu, bỏ rễ, rửa sạch và để cho ráo nước. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm hương cắt miếng vừa ăn. Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp cho nóng, phi thơm hành tím. Trút cật vào xào khi cật chín tái thì trút ra 1 đĩa riêng. Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi tiếp tục cho phần nấm vào xào, khi nấm vừa chín tới thì cho tiếp giá đỗ vào xào một lúc, không để giá đỗ chín quá. Sau cùng cho cật vào xào chung với nấm và giá đỗ trong 1 – 2 phút, khi hỗn hợp đã chín đều, gia vị cũng đã thấm thì nêm nếm lại cho vừa ăn một lần nữa thì cho hành lá, mùi vào.
- Món ăn được trút ra đĩa thơm nức mũi, rắc lên chút tiêu xay thì càng tuyệt hơn. Món ăn này vừa có vị béo của cật, giòn của giá đỗ, dai ngọt của nấm hương và thơm của hành lá rau mùi. Rất kích thích vị giác người ăn.
10. Món Giá Đỗ Xào Đậu Phụ
Món đậu phụ xào giá đỗ tưởng chừng quá quen thuộc nhưng khi ăn lại vừa bùi ngậy vì có đậu phụ lại có giá đỗ thanh mát, vừa nhanh lại ngon.
Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ
- 200g giá đỗ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính.
Cách làm:
- Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch để cho ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc dài khoảng 3cm.
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đậu phụ (bạn đừng chiên đậu phụ kỹ quá sẽ làm cho đậu bị khô).
- Cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó cho đậu phụ vào xào qua, sau đó cho thêm giá đỗ đồng thời nêm thêm mắm, muối, mì chính cho vừa ăn. Thêm hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.