1. Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Đến thời điểm hiện tại, có nhiều người vẫn đang tò mò về việc học ngành công nghệ thực phẩm ở trường nào ở Đà Nẵng. Mytour muốn giới thiệu đến bạn một trường đại học kỹ thuật hàng đầu, thuộc hệ thống Đại học Đà Nẵng – Trường Đại Học Bách Khoa, được công nhận là trường trọng điểm quốc gia. Đây là địa chỉ lý tưởng cho những bạn muốn theo đuổi ngành công nghệ thực phẩm. Với hơn 40 năm kinh nghiệm đào tạo, chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng không ngừng cập nhật, đối chiếu với các chương trình đào tạo của các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế.
Năm 2021, chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm của trường đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế theo tiêu chuẩn kiểm định của AUN. Điều này giúp sinh viên ngành công nghệ thực phẩm tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến ứng dụng trong lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm.
Ngoài ra, sinh viên ngành công nghệ thực phẩm tại Đại học Bách khoa thường xuyên thực hành trong các phòng thí nghiệm và xưởng thực nghiệm, thực tập làm quen với công việc phân tích thực phẩm, sản xuất và bảo quản thực phẩm, kiểm tra, đánh giá và quản lý chất lượng thực phẩm, cũng như tham gia nghiên cứu phát triển sản phẩm thực phẩm. Trong quá trình học tập, sinh viên được thực tập, thực tế tại các công ty, nhà máy sản xuất thực phẩm quy mô lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành trên toàn quốc để rèn luyện kỹ năng tay nghề.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 023 6384 2308
Email: [email protected]
Website: dut.udn.vn
Fanpage: www.facebook.com/bachkhoaDUT
2. Đại học Duy Tân
Nếu bạn đang quan tâm đến ngành công nghệ thực phẩm và muốn tìm môi trường học tập phù hợp, Đại học Duy Tân là sự lựa chọn tuyệt vời. Với ngành học đặc thù, sinh viên Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Duy Tân được tạo điều kiện thuận lợi để thực tập tại các doanh nghiệp thực phẩm, như Nhà máy bia PVL Đà Nẵng, Nhà máy Acecook, Nhà máy chè Đông Giang, và nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm khác.
Sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Duy Tân sẽ được đào tạo về kiến thức đại cương, nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật, cùng các học phần chuyên sâu như Hóa học Thực phẩm, Vi sinh, Thiết kế Nhà máy Thực phẩm, An toàn thực phẩm, Dinh dưỡng,... Sinh viên sẽ học về chế biến thực phẩm, kiểm tra chất lượng thực phẩm, phát triển sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực của khu vực (bia, nước giải khát, lương thực, rau quả, thủy hải sản, thịt,…), thiết kế và thực hiện các thí nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm. Đồng thời, sinh viên có khả năng xây dựng kế hoạch, lập dự án và thực hiện các dự án khoa học kỹ thuật.
Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Duy Tân, sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như mua bán xuất nhập khẩu lương thực thực phẩm, các cơ sở dịch vụ thực phẩm, bộ phận Vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ quan quản lý từ trung ương đến địa phương trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Y tế, và các bộ phận liên quan đến bảo đảm chất lượng, dinh dưỡng, kiểm nghiệm…
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 023 6365 0403 & 023 6382 7111
Email: [email protected]
Website: duytan.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/daihocduytan.dtu
3. Đại học Đông Á - Điểm Đến Nổi Bật
Đối với những người học ngành công nghệ thực phẩm, Đại học Đông Á là nguồn đào tạo hàng đầu. Trường không chỉ truyền đạt kiến thức từ những chương trình đào tạo mới nhất mà còn chú trọng đến sự chuyên sâu. Sinh viên được hướng dẫn bởi những giảng viên hàng đầu, là tiến sĩ, thạc sĩ trong lĩnh vực.
Những hướng nghiệp liên quan đến ngành công nghệ thực phẩm tại Đại học Đông Á bao gồm:
- Kỹ sư công nghệ thực phẩm quản lý quá trình chế biến - bảo quản - kiểm định thực phẩm, dây chuyền sản xuất,… tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm
- Kiểm tra chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng
- Cải tiến sản phẩm hiện có và phát triển sản phẩm mới
- Bảo đảm quy trình sản xuất chuẩn tại các nhà máy từ nguyên liệu thô, kỹ thuật chế biến đến thành phẩm hoàn chỉnh, cũng như phân phối và bảo quản
- Nghiên cứu và cập nhật xu hướng tiêu dùng và công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm
- Chuyên viên kỹ thuật trong hệ thống phân phối và tiếp thị sản phẩm thực phẩm
Chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm của Đại học Đông Á bao gồm kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở khối ngành và cơ sở ngành cùng với 3 module nghề nghiệp. Mục tiêu là cung cấp kiến thức quan trọng và cơ bản nhất cho sinh viên.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 023 6351 9929
Email: [email protected]
Website: donga.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/daihocdonga