1. Sinh Tố Bơ Sữa Tươi
Nguyên Liệu:
- Bơ sáp chín: 1 quả
- Sữa đặc: 20ml
- Sữa tươi: 100ml (hoặc nhiều hơn nếu thích)
- Đường: tùy khẩu vị
- Đá bào hoặc đá viên giã nhuyễn
Cách Làm:
- Cắt bơ và lấy hết thịt để đặt vào máy xay sinh tố
- Thêm đá và các nguyên liệu khác vào xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn và hòa quyện.
- Đổ ra ly và thưởng thức. Công thức này tạo ra một sinh tố bơ béo ngon, thơm phức với hương vị sữa tươi đặc biệt. Là thức uống bổ dưỡng cho bữa sáng thêm phần ngon miệng.
2. Sinh Tố Bơ Chuối
Nguyên liệu:
- 200gr bơ
- 100gr chuối
- 40ml sữa tươi
- 20ml sữa đặc
- 10ml nước đường
- Đá viên
Cách làm:
- Bơ bóc vỏ, bỏ hạt, lấy thịt bơ.
- Chuối bóc vỏ, cắt làm đôi hoặc làm ba.
- Cho lần lượt bơ, chuối, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay, xay nhuyễn.
- Sau đó, thêm nước đường và đá viên vào xay nhuyễn trong 10 giây là được. Cuối cùng, rót hỗn hợp sinh tố bơ chuối ra ly và tận hưởng những ngụm sinh tố mát rượi ngay tức thì.
3. Cách Làm Sinh Tố Bơ với Sữa Dừa
Nguyên liệu:
- Bơ sáp chín 1 hoặc 2 quả (tùy quả lớn nhỏ và nhu cầu sử dụng).
- Sữa đặc: 60 gram hoặc hơn nếu thích béo.
- Sữa tươi: khoảng 50 ml.
- Nước cốt dừa: Chỉ cần 1 thìa cà phê.
- Đường (Với những người kiêng đường thì có thể không dùng, vì sữa đặc đã có vị ngọt).
- Đá viên.
Cách làm:
- Cắt bơ làm đôi, bỏ hạt và nạo thịt bơ cho vào tô.
- Cho thêm 5-6 viên đá vừa đủ dùng cho vào thịt bơ, sữa đặc, cốt dừa và đường theo ý thích. Cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn chúng trong 30 giây – hay 1 phút tùy theo công suất máy.
- Bạn nêm nếm lại độ ngọt, độ béo vừa ăn. Sau đó cho ra ly thủy tinh, rắc lên trên ít sợi cơm dừa và xử lý chúng nào.
4. Cách Làm Sinh Tố Bơ Xoài
Nguyên liệu:
- 1 quả bơ sáp
- 1 quả Xoài chín
- 1/2 quả chanh tươi
- 50ml sữa đặc có đường
- 1 hộp sữa chua trắng
- 100ml sữa tươi có đường
- 100ml kem tươi (không bắt buộc)
Cách làm:
- Xoài chín rửa sạch rồi gọt vỏ. 1/2 thịt quả xoài thái miếng vừa ăn, 1/2 thịt quả xoài thái hạt lựu dùng làm trang trí (nếu muốn).
- Bơ rửa sạch, cắt làm đôi, tách bỏ hạt cùng lớp vỏ lụa bên trong, lấy phần ruột bơ, thái miếng nhỏ vừa. Lưu ý: không nên lấy ruột bơ sát vỏ quá nếu không bơ có thể có vị đắng.
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
- Cho bơ, xoài thái nhỏ, nước cốt chanh, sữa chua, sữa đặc có đường, sữa tươi có đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sánh mịn.
- Để món sinh tố hợp khẩu vị nhất, bạn nên nếm lại vị của món sinh tố và có thể cho thêm bất kỳ nguyên liệu nào bạn yêu thích khi muốn chua hơn hay ngọt hơn.
- Cho sinh tố bơ xoài ra ly. Để trang trí ly sinh tố thêm phần hấp dẫn, bạn cho thêm xoài thái hạt lựu lên trên và 1 lớp kem tươi phủ lên bề mặt cốc sinh tố (nếu thích).
5. Cách Làm Sinh Tố Bơ Cafe
Nguyên liệu:
- Bơ tươi 2 quả
- Sữa đặc có đường tùy sở thích ăn ngọt bạn có thế cho nhiều hoặc ít.
- Cà phê pha sẵn 1 ly nhỏ
Cách làm:
- Bơ tươi bổ đôi, tách hạt và lớp màng. Dùng thìa nạo lấy phần thịt quả hoặc dùng dao cắt nhỏ bỏ vào bát. Cách tốt nhất để giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất là bạn nên chọn bơ chín và dùng tay lột vỏ. Tham khảo bài viết cách pha sinh tố bơ để học biết cách chọn bơ ngon và chín tự nhiên nhé.
- Hòa tan cà phê sữa với nước nóng, khuấy đến khi cà phê tan hết. Đợi cho cà phê nguội một chút thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn dùng cà phê rang để pha thì sinh tố sẽ thơm hơn nhiều với cà phê có sẵn.
- Cho phần bơ sáp đã chuẩn bị vào máy xay với khoảng 2/3 ly cà phê, lượng sữa đặc tùy sở thích. Nếu muốn uống lạnh bạn có thế cho thêm đá vào xay cùng. Nên sử dụng tốc độ xay trung bình cho hỗn hợp sinh tố được nhuyễn mịn. Xay trong khoảng 30 giây hoặc kiểm tra thấy hỗn hợp sánh mịn.
- Bây giờ chỉ cần trang trí chút ít cho ly sinh tố trông hấp dẫn là được. Đổ hỗn hợp cà phê ra ly thủy tinh, cuối cùng rưới lên miệng ly một lớp cà phê mỏng là được. Ly sinh tố bơ sẽ thêm đẹp mắt có thể thêm một trái cherry mọng đỏ hoặc lá bạc hà.
6. Sinh tố bơ dâu tây thơm ngon
Nguyên liệu:
- 1 trái bơ
- 5 quả dâu tây
- 100ml sữa tươi
- Sữa đặc có đường
Cách làm:
- Bơ rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ phần hạt, nạo lấy phần thịt.
- Dâu tây ngâm rửa sạch
- Cho bơ, dâu tây, sữa tươi vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Thêm sữa đặc có đường vừa đủ và xay thêm một lúc để vị ngọt quyện đều.
- Đổ ra ly cắt lát mỏng dâu thả lên bề mặt hỗn hợp bơ sữa vừa xay là xong rồi.
7. Siêu phẩm: Sinh tố bơ sầu riêng độc đáo
Nguyên liệu:
- 1 trái bơ
- 2 múi sầu riêng
- 150ml sữa tươi không đường
- 50gr sữa đặc
- 2 thìa cafe đường (tuỳ khẩu vị)
Cách làm:
- Bỏ hạt sầu riêng, chỉ lấy phần thịt (chọn quả chín, mềm và thơm)
- Bơ: lột vỏ, cắt thành miếng nhỏ (chọn quả chín và dẻo)
- Đặt tất cả vào máy xay sinh tố, xay đến mịn và hòa quyện.
- Đổ ra cốc, có thể thêm đá bào hoặc để trong tủ lạnh nếu muốn thưởng thức lạnh.