Mới đây, Insta360 đã ra mắt bộ máy quay 360 độ mới mang tên là Sphere dành cho người dùng tạo nội dung 360 trên DJI Air 2 hoặc Air 2S.Sphere có thiết kế độc đáo như một bộ đai, được ních quanh bụng của flycam để có thể quay 360 độ. Sản phẩm này được trang bị 2 camera - một ở phía trên và một ở phía dưới để quay lại toàn bộ không gian xung quanh máy bay.
Sphere có độ phân giải lên đến 5.7K trong định dạng 360 độ.
Insta360 tuyên bố rằng, việc sử dụng Sphere sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của flycam và không gây cản trở đối với tín hiệu GPS và sóng điều khiển.
Sphere cho phép quay từ nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là có thể tạo ra cảnh quay giống như từ FPV drone. Tuy nhiên, Sphere không hỗ trợ hệ thống điều khiển từ xe khi bay drone. Thay vào đó, khi bay lên, bạn chỉ cần nhấn nút quay một lần và drone sẽ quay cho đến khi kết thúc quay.
Sphere có thể quay liên tục trong 48 phút ở độ phân giải 5.7K, và chỉ mất khoảng 100 phút để sạc đầy qua cổng USB-C.
Sphere được tích hợp công nghệ ổn định hình ảnh FlowState của Insta360, kèm theo cảm biến gyro giúp máy quay ổn định trong mọi điều kiện rung lắc. Rung lắc thường xuyên xảy ra khi flycam phải kháng gió khi bay lên, và mặc dù hình ảnh trên flycam thường được ổn định nhờ gimbal, nhưng thực tế, hình ảnh luôn rung lắc mạnh.
Sphere tương thích với tất cả các phần mềm chỉnh sửa từ Insta360, là một hệ thống đầy sáng tạo, bạn chỉ cần nghĩ ra ý tưởng và Sphere có thể thực hiện được. Video giới thiệu của Sphere chứa đựng nhiều cảnh quay thú vị, mời mọi người cùng khám phá.
Insta360 Sphere chính thức ra mắt tại thị trường Mỹ và Trung Quốc hôm nay với giá là $430.