
Gần đây, ba tính năng mới của Instagram đã được giới thiệu, nhằm khuyến khích người dùng tương tác nhiều hơn với Instagram Stories.

Ba tính năng mới của Instagram đã được công bố chính thức
Những tính năng mới này dành riêng cho Stories, ứng dụng được cho là “lấy cảm hứng” từ Snapchat, hiện có khoảng 100 triệu người dùng mỗi ngày.
Tính năng mới của Instagram dành cho Stories
Đầu tiên là tính năng Link. Người dùng sẽ có khả năng chèn đường dẫn trang web trực tiếp trên Instagram Stories, nhưng trong giai đoạn đầu, tính năng này chỉ áp dụng cho các tài khoản đã được xác thực. Đây là lần đầu tiên Instagram cho phép người dùng sử dụng link bên ngoài phần bio, giúp tăng cường tính tiện dụng cho Stories, người dùng không cần rời khỏi Instagram khi muốn truy cập trang web.

Tiếp theo là tính năng Mention. Người dùng có thể đề cập đến tài khoản của bạn bè. Người được đề cập sẽ nhận thông báo qua Instagram Direct. Để nhận diện, tài khoản được đề cập sẽ được gạch chân trong Stories; chỉ cần nhấp một lần để xem tên người đề cập và nhấp hai lần để truy cập vào hồ sơ.

Cuối cùng là tính năng Boomerang. Chức năng quay video lặp lại này đã ra mắt cách đây một năm và luôn nằm trong top các ứng dụng chụp ảnh được tải nhiều nhất. Boomerang trên Stories có thể ngắn hơn so với ứng dụng độc lập, bên cạnh đó người dùng cũng có thể thay đổi camera và zoom khi thực hiện clip Boomerang.

Thu hút nhiều người dùng hơn
Giao diện chỉnh sửa ảnh trên Instagram có nhiều điểm tương đồng với Stories của Snapchat, cho phép người dùng vẽ và thêm sticker. Điều này được xem như là một ứng dụng “bắt chước” từ Snapchat.

Instagram Stories sẽ không còn được xem là sản phẩm 'bắt chước' từ Snapchat nữa
Tuy nhiên, theo thông tin từ Instagram, hiện tại Instagram Stories đã thu hút hơn 100 triệu người dùng hàng ngày. Hãng nhận thấy rằng người dùng thường muốn khám phá sâu hơn những thông tin thú vị mà họ thấy trong Stories. Ba ứng dụng mới này sẽ giúp Stories hấp dẫn hơn, nâng cao trải nghiệm cho người dùng, không còn là sản phẩm “bắt chước” từ Snapchat nữa.
