Ngay sau bài diễn thuyết giới thiệu các dòng chip và phần mềm mới phục vụ ngành nghiên cứu AI tại sự kiện Computex 2023, CEO của Nvidia, Jensen Huang đã tham gia cuộc phỏng vấn với báo chí tại triển lãm đang diễn ra. Dĩ nhiên, trong số các câu hỏi được đưa ra, luôn có người đề cập đến việc liệu Nvidia có chọn IFS, Intel Foundry Service làm đối tác gia công những thế hệ GPU trong tương lai hay không. Câu hỏi ấy được đưa ra đúng vào thời điểm Intel thông báo những kết quả tích cực trong việc nghiên cứu tiến trình gia công chip thế hệ mới.
Ông Huang trả lời như sau: “Chúng tôi, bên cạnh TSMC, cũng đang hợp tác với Samsung, và hoàn toàn có khả năng sẽ tìm đến Intel để nhờ họ gia công chip xử lý. Ông Pat (Gelsinger, CEO Intel) từng nói rằng chính chúng tôi đang đánh giá quy trình của Intel, và gần đây chúng tôi đã nhận được những kết quả rất khả quan, xét đến những tiến trình mới sẽ được thương mại hóa trong tương lai.”
Hiện nay, Intel đang phát triển hàng loạt tiến trình sản xuất chip bán dẫn với các tên mã độc đáo như Intel 4, 3, 20A, 18A... Tuy nhiên, CEO Jensen Huang không đề cập rõ về kết quả nghiên cứu thử nghiệm tiến trình từ Intel và không rõ liệu báo cáo này có phải là kết quả từ sản xuất thử nghiệm chip của Nvidia trên dây chuyền của Intel hay không.Trong tương lai, nếu có những biến động chính trị tại Đài Loan, Nvidia có thể phải dựa vào Intel để tránh những rủi ro trong chuỗi cung ứng. Hiện tại, TSMC cũng đang xây dựng nhà máy gia công chip bán dẫn tại Mỹ và Intel cũng đang phát triển dịch vụ gia công bán dẫn IFS, có thể tạo lợi thế cho họ trong thị trường Mỹ.Không chỉ trong thị trường GPU tiêu dùng, mà cả thị trường GPU nghiên cứu AI đang phát triển mạnh mẽ, tạo ra nhu cầu cung ứng chip xử lý cho Nvidia trong tương lai gần.Đọc thêm: Theo WCCFTech