
Dường như iPhone 8 sẽ khiến thị trường rộn lên với cơn sốt OLED, khi các nhà sản xuất khác phải đổ mồ hôi để cạnh tranh với iPhone.
1. iPhone 8 và Samsung: Đánh thức làn sóng OLED mới
Có vẻ như iPhone 8 sẽ kích hoạt một cơn sốt OLED, khi các đối thủ phải tập trung hết sức lực để cạnh tranh với nó.
Nhu cầu cho smartphone sử dụng màn hình OLED dự kiến sẽ tăng mạnh với sự xuất hiện của iPhone 8 và các flagship khác sắp được ra mắt.

Có vẻ như iPhone 8 sẽ gây ra một cuộc cách mạng OLED khi các đối thủ cạnh tranh phải dốc toàn bộ nỗ lực để theo kịp.
Theo nghiên cứu mới của TrendForce, sự xuất hiện của màn hình OLED trên điện thoại sẽ tăng đến 50% vào năm 2020, đặc biệt trên các thiết bị di động.
Màn hình OLED mang lại độ tương phản cao, màu sắc sống động và tiết kiệm năng lượng, giúp kéo dài thời lượng pin của điện thoại.

Sau thời gian dài chần chừ, Apple cuối cùng cũng chuyển sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone 8, khiến các đối thủ cũng phải “học tập và làm theo”.
LG dự kiến sẽ ra mắt V30 với màn hình OLED, trong khi Samsung cũng sẽ trang bị công nghệ này cho Galaxy Note 8.
Các hãng điện thoại nhỏ hơn sẽ phải sử dụng màn hình OLED cứng, không phải loại cao cấp, do số lượng sản xuất ít.

Dự kiến Galaxy Note 8 sẽ trang bị màn hình OLED.
Nhu cầu cho màn hình OLED tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017, theo báo cáo của Digitimes. Dự kiến số lượng màn hình OLED dẻo có thể lên đến 161 triệu chiếc, trong khi màn hình OLED cứng dự kiến vượt mốc 286 triệu chiếc.
Mặc dù Samsung là nhà cung cấp chính cho Apple với màn hình OLED cho iPhone 8, nhưng Apple đang lên kế hoạch đầu tư lớn vào LG Display cho các dòng smartphone trong năm sau.
