Là một trong những doanh nhân hàng đầu Trung Quốc, Jack Ma - người sáng lập Alibaba, gần như biến mất khỏi ánh nhìn của truyền thông sau khi phê phán các quan chức Trung Quốc cách đây 2 năm. Mới đây, tờ báo Financial Times tiết lộ Jack Ma đã sống ở Tokyo trong gần 6 tháng qua, nhưng tránh tiếp xúc với công chúng.Kể từ sự kiện cách đây 2 năm, cả Ant và Alibaba - hai công ty do Jack Ma sáng lập, đều đối mặt với hàng loạt khó khăn. Ví dụ, chính quyền Trung Quốc đã hủy bỏ đợt phát hành cổ phiếu IPO trị giá 37 tỷ USD của Ant Group và phạt Alibaba mức kỷ lục 2,8 tỷ USD theo luật chống độc quyền.
Nhiều tin đồn đã lan truyền về nơi ở của Jack Ma. Ông từng được phát hiện ẩn mình trên đảo Bali, Indonesia vào năm ngoái. Hoặc thậm chí, hồi tháng 7 vừa qua, Jack Ma đã thăm một trường đại học ở Pháp để tìm hiểu về sản xuất lương thực bền vững.Theo nguồn tin từ tờ Financial Times, mặc dù đã sống ở Tokyo hơn nửa năm, nhưng Jack Ma hiếm khi xuất hiện ở thành phố này và thường tham gia các hoạt động ở các câu lạc bộ tư nhân trả phí. Ông thường chỉ tham gia ở một số ít câu lạc bộ dành cho người giàu có, như câu lạc bộ ở trung tâm Ginza và khu tài chính Marunouchi.
Ngoài ra, ông cùng gia đình thường xuyên đi nghỉ dưỡng tại các khu trượt tuyết và suối nước nóng ở vùng ngoại ô. Jack Ma cũng thường thực hiện các chuyến đi đến Mỹ và Israel.Theo thông tin từ giới nghệ thuật Nhật Bản, có đồn đoán rằng Jack Ma đã trở thành một nhà sưu tập nhiệt tình. Các bạn trong câu lạc bộ tiết lộ rằng Jack Ma thường xuyên thực hiện các bức tranh màu nước để giết thời gian.Mời quý vị đọc thêm: Theo BI