Khí hậu nắng đẹp, những địa điểm sống ảo hấp dẫn, các khu nghỉ dưỡng lý tưởng là điểm khởi đầu tuyệt vời cho chuyến du lịch Phú Quốc bên người thân yêu.
Kế hoạch chi tiết du lịch Phú Quốc 5 ngày 4 đêm thú vị và tiết kiệm
PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN:
– Bay từ Hà Nội với vé máy bay siêu tiết kiệm chỉ 810k/người (khứ hồi)
– Di chuyển trên đảo bằng xe máy để linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể chọn taxi hoặc thuê xe tự lái. Sân bay có nhiều dịch vụ cho thuê xe luôn đấy. Mình thuê xe Lead, cốp rộng chỉ với 150k/ngày, lấy và trả tại sân bay (tổng cộng 600k trong 4 ngày).

NƠI LƯU TRÚ
– 3 đêm tại Coral Bay Resort, giá 900k/đêm/2 người, phòng view biển. Phòng góc view biển 950k nhưng đã hết. Buffet sáng miễn phí, không có dịch vụ đưa đón sân bay.
Ưu điểm: Resort nằm ngay trung tâm, khoảng 3km đến chợ đêm, yên tĩnh, dịch vụ tốt, nhân viên thân thiện, buffet sáng ít món nhưng ngon, view biển đẹp. Giá cả hợp lý hơn so với các resort khác.
Nhược điểm: Khu bể bơi cây cối không hấp dẫn lắm, đường hẻm hơi dốc, ngày đầu đi trời mưa nên ngập phải lội nước.
– Đêm cuối, sau khi tham quan VinWonder, Sarafi và muốn xem nhạc nước tại Grand World nhưng sợ về trung tâm quá muộn, mình đặt ngay khách sạn Riverside Mini Hotel Grand World Phú Quốc. Giá 700k/đêm. Miễn phí ăn sáng, không có dịch vụ đưa đón sân bay.
Ưu điểm: Khách sạn đẹp, tầng 1 được trang trí màu hồng, phòng view thành phố. Nhân viên thân thiện, đáng yêu. Nằm ở trung tâm, ven sông, thuận tiện di chuyển.

CHI TIẾT LỊCH TRÌNH
Ngày 1: Chuyến bay đến Phú Quốc hơi trễ. Đến nơi lúc 18h, nhận xe máy ở sân bay và di chuyển về Coral Bay (khoảng hơn 6km). Do trời đổ mưa lớn nên tối đó không thể ra ngoài được.
Ngày 2: Thăm thị trấn Địa Trung Hải + Trải nghiệm Cáp treo – Hòn Thơm + Thưởng thức hoàng hôn tại Sunset Sanato
– Thị trấn Địa Trung Hải: Nằm gần ga An Thới. Đi từ khách sạn (khoảng 26km, đường rộng và dễ đi) qua thị trấn Địa Trung Hải trước khi đến ga An Thới. Chỗ này khá rộng nhưng thấy mọi người chỉ chụp vài góc thôi. Sau khi chụp ảnh, hỏi hướng đi. Đến chiều là thời gian tốt để chụp ảnh ở đây.
– Cáp treo – Hòn Thơm: Ga cáp treo nằm ở ga An Thới. Cáp treo ở đây hoạt động theo lịch trình cố định. Mọi người nên kiểm tra lịch trình để không bỏ lỡ giờ đi. Đến ga, mọi người gửi xe và chụp ảnh tại cổng cũng rất đẹp. Mua vé xong, lên cáp treo để ngắm toàn cảnh biển Nam đảo và các hòn đảo dưới chân. Tại Hòn Thơm, nhớ mang bikini để tham gia công viên nước. Sau đó, hỏi về dịch vụ xe chung để di chuyển ra bãi biển.
* Gửi xe miễn phí. Giá vé: đã đặt trước giá 500k/1 người (không bao gồm ăn trưa)
Sunset Sanato (đặt dọc đường trở về khách sạn): thưởng thức hoàng hôn tại đây. Giá vé 100k/ người.



Ngày 3: Khám phá Dinh Cậu + thư giãn tại resort + Ốc sên Beach Bar + Chợ Đêm
Dinh Cậu gần chợ đêm, cách resort của chúng tôi khoảng hơn 3km. Gửi xe miễn phí, sau đó chúng tôi ở lại resort để chụp ảnh ven biển, thư giãn tại phòng và bể bơi.
Chiều thưởng thức hoàng hôn tại Ốc sên Beach Bar (ngay cạnh resort của chúng tôi). Vé vào cửa 50k/1 người. Đề xuất đặt chỗ trước để có view đẹp nhất. Tối, chúng tôi khám phá chợ đêm Phú Quốc.
Ngày 4: Trải nghiệm nhà hàng On the Rock (thuộc Mango Bay) + VinWonder + Vinpearl Sarafi + Grand World.
Chúng tôi thanh toán khách sạn sớm và di chuyển về khu Bắc đảo. Trên đường, ghé thăm nhà hàng On the Rock. Biết rằng đây là địa điểm thưởng thức hoàng hôn tuyệt vời, nhưng do không có đủ thời gian vào buổi tối, chúng tôi quyết định trải nghiệm vào buổi sáng. Lưu ý xoay ghế và bàn để có góc ngắm tốt nhất.
Sau khi quay lại khách sạn để gửi hành lý, chúng tôi nhanh chóng di chuyển đến Sarafi để thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng Giraffe trước khi bắt đầu hành trình tại Vinwonder.
Đã sắm combo vé Vinwonder + Sarafi từ trước với giá 940k/1 người bao gồm ăn trưa. Chúng tôi tận hưởng bữa trưa tại nhà hàng Giraffe (sử dụng voucher ăn trị giá 200k khi mua vé). Ở đây, những chú hươu cao cổ đáng yêu đợi sẵn, và mọi người không nên quên mua thêm phần ăn cho chúng với giá 30k/1 phần.
Sau khi trở lại khách sạn, chúng tôi chuẩn bị cho bữa tối. Trong khu Grand World, giá cả khá đắt. Mọi người không thể bỏ qua màn nhạc nước tại Grand World, diễn ra lúc 21h30. Đề xuất mọi người đến sớm từ 20h30 để không bỏ lỡ.


Ngày 5: Khám phá Rạch Vẹm – Grand World
Lo ngại về việc trở về khách sạn muộn, chúng tôi đã thanh toán và gửi đồ tại đó từ sáng. Từ khách sạn, chúng tôi hành trình đến Rạch Vẹm, khoảng 20km. Mọi người thấy đánh giá nên đi buổi sáng để tận hưởng vẻ đẹp của sao biển, nên chúng tôi cũng chọn buổi sáng. Đoạn đường 5km đầu tiên khá khó đi với đất đỏ. Khi đến nơi, mọi người nên mở rộng hành trình thêm 1 đoạn để qua cái cầu đẹp và thưởng thức sao biển.
Sau chuyến thăm Rạch Vẹm, chúng tôi trở lại Grand World để nghỉ ngơi. Chiều, chúng tôi thuê xe điện lượn qua vài khu vực (giá thuê là 70k/1 giờ, và một số khu vực giá là 60k/1 giờ). Cuối cùng, thưởng thức hoàng hôn trên cầu và bãi biển (đi cuối Grand World là bãi biển).
Chốt lại, chúng tôi đến sân bay, trả xe máy, đánh dấu sự kết thúc cho chuyến phiêu lưu tại Phú Quốc.
Theo Nguyễn Khánh Huyền
***
Tham khảo: Thông tin du lịch từ Mytour.com
Mytour.comTháng Ba 11, 2022