Hội thi nấu ăn là một trong những hoạt động tập thể hấp dẫn đối với các chị em. Để hội thi diễn ra thành công, ban tổ chức cần có kế hoạch tổ chức cụ thể để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết.
Kế hoạch tổ chức hội thi nấu ăn ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bao gồm 2 mẫu. Trong mẫu kế hoạch này có các nội dung như yêu cầu, mục đích, thời gian, cách chấm điểm, nguyên liệu yêu cầu, vv. Mời tham khảo trước 2 mẫu kế hoạch tổ chức hội thi nấu ăn 20/10 do Mytour tổng hợp:
Ngày 20/10, các đơn vị, doanh nghiệp, trường học thường tổ chức hội thi cắm hoa và nấu ăn chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để thể hiện tài năng của mình. Mời theo dõi bài viết dưới đây:
Kế hoạch tổ chức hội thi nấu ăn xuất sắc ngày 20/10
TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM Số:........ | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊT NAM ........., ngày ........tháng ........năm........ |
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN XUẤT SẮC
KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
Kính gửi: ...........................
Thực hiện chương trình công tác Nữ công năm ......., Công đoàn........ xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn xuất sắc với chủ đề “Mâm cỗ truyền thống gia đình người Việt” trong CNVCLĐ toàn ngành với nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC TIÊU, YÊU CẦU
1. Mục tiêu
- Hội thi nấu ăn giỏi là một hoạt động quan trọng trong CNVCLĐ toàn ngành, nhằm nâng cao hiểu biết và kỹ năng nấu ăn của phụ nữ CNVCLĐ, tạo cơ hội để họ giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về cách nấu ăn ngon, cải thiện bữa ăn gia đình và đơn vị;
- Hiểu biết sâu hơn về ẩm thực Việt Nam, tăng cường vai trò và giá trị của phụ nữ trong gia đình và xã hội, không chỉ biết cách nấu ăn mà còn thể hiện thành thạo kiến thức về nội trợ, quản lý gia đình và văn hóa ứng xử; đồng thời, có sự hỗ trợ của nam CNVCLĐ trong công việc gia đình khi họ tham gia vào việc nấu nướng;
- Tạo ra một không khí vui vẻ, giao lưu và học hỏi giữa các đơn vị trong ngành.
2. Điều kiện
- Đối tượng tham gia là nữ và nam CNVCLĐ từ các Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở;
- Thí sinh tham gia hội thi cần hiểu biết về nấu ăn ngon, chuẩn bị món ăn dinh dưỡng, sắp xếp mâm cỗ đẹp mắt và sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sử dụng nguyên liệu từ ngành nội địa.
II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC
- Mỗi đội tham gia hội thi sẽ thể hiện kỹ năng nội trợ để chuẩn bị một mâm cỗ truyền thống cho 6 người, phù hợp với mọi đối tượng (ông bà, bố mẹ và các con), với nguyên tắc 1.000.000đ/mâm (bao gồm cả hoa quả và đồ uống phù hợp);
- Mỗi đội tự chuẩn bị thực phẩm và chế biến món ăn theo sự lựa chọn của họ;
- Món ăn phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt và sạch sẽ, thơm ngon, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và không vượt quá ngân sách quy định;
- Thời gian tổ chức thi là 93 phút, trong đó: Thời gian chuẩn bị mâm cỗ là 90 phút, thời gian thuyết trình ý tưởng và món ăn không quá 3 phút. Để tiết kiệm thời gian và thuận lợi cho cuộc thi, các đội được phép chuẩn bị trước thực phẩm đã qua sơ chế và làm sạch. Tuy nhiên, thức ăn không được chế biến trước.
- Mỗi đội dự thi gồm 03 thành viên (bao gồm 01 đội trưởng).
- Ban Tổ chức sẽ tổ chức trao giải ngay sau cuộc thi và mâm cỗ sẽ được sử dụng ngay tại địa điểm chấm thi để phục vụ đại biểu của đơn vị và thí sinh.
III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC
1.Thời gian: ...................
2. Địa điểm: ............
II. KINH PHÍ VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG CUỘC THI
1. Kinh phí:
+ Công đoàn Công Thương Việt Nam: Cấp kinh phí cho mỗi đội để chuẩn bị nguyên liệu thực phẩm; Chuẩn bị các dụng cụ phục vụ hội thi như: (Phông bạt, tạp dề, mũ, bàn chế biến và bày mâm cỗ, bếp nấu, dầu ăn, biển đội dự thi).
+ Các Công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở: Chọn đơn vị dự thi; Lập danh sách đơn vị và người dự thi, bảng kê kế hoạch chi tiêu và thực đơn theo mức 1.000.000đ/mâm
2. Phần thưởng của cuộc thi:01 giải Nhất; 03 giải Nhì; 05 giải Ba, cùng với Giải phụ và Giải khuyến khích dựa trên kết quả thực tế của cuộc thi.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Công đoàn Công Thương Việt Nam
- Thiết lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký cuộc thi.
- Xây dựng Quy chế cuộc thi và hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị thực hiện và tổ chức cuộc thi.
- Lập kế hoạch chi tiêu của Ngành để chuẩn bị cho cuộc thi.
2. Công đoàn cấp trên cơ sở, cơ sở trực thuộc Công đoàn Công Thương VN.
- Triển khai Kế hoạch này đến cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, lao động trong đơn vị.
- Công đoàn Công Thương Việt Nam khuyến khích các đơn vị tổ chức cuộc thi cấp cơ sở và cấp trên cơ sở trước khi cử đội tham gia thi cấp ngành.
- Chọn lựa và lập danh sách đơn vị và người dự thi; Công đoàn cấp trên cơ sở mỗi đơn vị đăng ký 02 đội thi; Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Công Thương VN mỗi đơn vị đăng ký 01 đội thi với số lượng 3 người/đội; bảng kê kế hoạch chi tiêu và thực đơn (theo mẫu gửi kèm) gửi về Công đoàn Công Thương Việt Nam, địa chỉ Số 21 Ngô Quyền, Hà Nội và qua Email: .............
Dưới đây là kế hoạch Hội thi nấu ăn giỏi năm ..........của Công đoàn Công Thương Việt Nam. Kính mong các công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực tham gia để cuộc thi đạt kết quả./.
Nơi nhận: - Như trên; - Lãnh đạo CĐCTVN; - Các Ban CĐCTVN; - Website CĐCTVN; - Lưu: NC, VP. | TM. BAN THƯỜNG VỤ PHÓ CHỦ TỊCH (Đã ký) |
Kế hoạch tổ chức hội thi nấu ăn chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
I. MỤC TIÊU – YÊU CẦU
1. Mục tiêu
- Qua hội thi, lan tỏa thông điệp về ý nghĩa của ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức của công đoàn viên về truyền thống dân tộc, về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại.
- Tạo cơ hội giao lưu lành mạnh, ý nghĩa cho các thành viên công đoàn, củng cố tình đoàn kết, tạo không khí vui vẻ sôi động tại Nhà trường.
2. Điều kiện
- Tất cả các tổ Nữ công trong trường……………… phải tham gia đầy đủ.
- Tuân thủ chặt chẽ kế hoạch, quy định của Ban tổ chức giải.
II. LỊCH TRÌNH TỔ CHỨC
1. Thời gian: từ 14h00’ – 17h00’ ngày……….. (Thứ …..)
2. Địa điểm: ……………………………
3. Thể lệ dự thi:
- Dựa vào số lượng thành viên nữ của từng Tổ Nữ công, Ban tổ chức phân chia thành … đội thi như sau:
- Đội số 1: ………………………………
- Đội thứ hai: ………………………………
- Đội thứ ba: ………………………………
- Đội thứ tư: ……………………………
- Đội thứ năm: ……………………………
- Đội thứ sáu: ………………………………
- Mỗi đội tham dự sẽ chọn ngẫu nhiên và chuẩn bị một món ăn (đảm bảo đủ lượng cho khoảng 120 người). Nguyên liệu sẽ được chuẩn bị trước khi cuộc thi bắt đầu;
- Các món ăn tham gia Hội thi bao gồm:
3.1 Món chính: Bao gồm 09 món sau đây:
- Súp đa dạng
- Nộm bắp chuối
- Rau trộn Nga
- Cá hồi chiên giòn
- Thịt nướng xiên
- Tôm chiên giòn
- Thịt bò sốt vang (phục vụ kèm bánh mỳ)
- Mỳ Spaghetti
- Canh nấm thập cẩm
3.2. Món tráng miệng gồm 03 món:
- Chè đỗ xanh hạt sen
- Thạch Agar
- Caramen
Yêu cầu các đội thi chuẩn bị:
- 01 món ăn theo thứ tự được bốc thăm
- 01 bảng tên đội và chủ đề dự thi
- 01 bài thuyết trình (không quá 2 phút)
- Các đội dự thi sẽ tự chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ (Dụng cụ: bát, đĩa,… có thể mượn từ Tổ nhà ăn khu Giảng đường). Khuyến khích các đơn vị sử dụng bếp ga du lịch, bếp từ, nồi đa năng…
- Ban Tổ chức sẽ chuẩn bị bàn để các đơn vị trang trí món ăn theo khu vực quy định để Ban giám khảo chấm thi. Sau khi chấm thi xong, các đội dự thi sẽ mang sản phẩm của mình đến bàn tiệc Buffet chung toàn trường.
- Sau khi tổng kết trao giải, dùng tiệc xong, đề nghị các đội dự thi tự dọn dẹp sạch sẽ khu vực mình nấu và trình bày món ăn, để đảm bảo vệ sinh môi trường chung.
4. Thời gian nấu nướng và trang trí
- Có thể nấu nướng tại nhà CBGVNV trong đơn vị hoặc nấu tại nhà ăn khu Giảng đường. Đơn vị nào có nhu cầu nấu tại Nhà ăn của trường, đề nghị đăng ký với chị ………. (Tổ nhà ăn) để bố trí sắp xếp.
- Thời gian trang trí và tổ chức cuộc thi như sau:
- 15h30: các đội dự thi sẽ trang trí các món ăn
- 16h00: Ban giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm
- 16h30: Kính mời các đại biểu và toàn thể nữ CBGVNV cùng dự tiệc.
5. Thang điểm chấm như sau:
- Chất lượng: 50 điểm
- Hình thức trình bày: 30 điểm
- Thuyết trình về sản phẩm: 20 điểm
6. Phân cấp giải thưởng:
- Giải Nhất: ………….. đồng
- Giải Nhì:……………… đồng
- Giải Ba:……………….. đồng
7. Quy trình tổ chức
- Đề nghị các đội thi chỉ cử 01 đại diện tham dự buổi bốc thăm và nhận kinh phí chuẩn bị các món ăn tham gia Hội thi.
- Thời gian bốc thăm: 16h00’ ngày ………………. tại ……………
- Giao nhiệm vụ như sau:
TT | Họ tên | Chức vụ | Công việc |
1 | Chủ tịch công đoàn | Trưởng ban tổ chức. Phụ trách chung | |
2 | Phó Chủ tịch công đoànTrưởng ban Nữ công | Phó ban. Phụ trách nội dung chương trình | |
3 | Nhân viên Tổ Nhà ăn | Phó ban. Phụ trách chuyên mônHỗ trợ công tác chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu các món ăn cho các đội thi. | |
4 | UVBCHCĐ | Lập và triển khai kế hoạchChuẩn bị: công tác bốc thăm, phiếu chấm điểm, etiket giải thưởng.Đồ uống, hoa quả tráng miệng | |
5 | UV thường vụ BCHCĐ | Giấy mời đại biểu cấp trênThư ký ban giám khảoPhụ trách dụng cụ trong bàn tiệc | |
6 | UVBCHCĐ | Kiểm tra vệ sinh thực phẩm | |
7 | Ban Nữ công | Phụ trách phần phát giải thưởng | |
8 | Ban Nữ công | Phụ trách về Cơ sở vật chất (Bàn ghế, Âm thanh, Backdrop chương trình) | |
9 | UVBCHCĐ | MC chương trình | |
10 | Các chị em trong Ban Nữ công | Hỗ trợ, giám sát các công việc chung trong khi tổ chức Hội thi |
Dưới đây là kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Hy vọng rằng với kế hoạch tổ chức hội thi nấu ăn này, mọi người sẽ có một bản kế hoạch chi tiết và đầy đủ cho ngày lễ 20/10.