Kem bơ Đà Nẵng thơm lừng, ngon miệng, ngậy béo, thêm chút dừa khô giòn tan, tạo nên hương vị tuyệt vời cho mùa hè oi ả.
Kem bơ, món ăn vặt Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)Trong danh sách những món ăn vặt nổi tiếng, không gì có thể bằng hương vị thơm ngon của kem bơ Đà Nẵng. Đây là món kem mát lạnh đã làm nên tên tuổi cho “địa danh ánh sáng” của Việt Nam. Với nguyên liệu đơn giản, cách chế biến không hề phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra một món tráng miệng ngon lành cho cả gia đình.
1. Kem bơ - Một món kem nổi tiếng mà mọi du khách đều muốn thưởng thức khi đến Đà Nẵng
Nếu bạn đã từng có dịp khám phá Đà Nẵng, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy những quán kem nhỏ dọc theo đường phố, chỉ có vài chiếc ghế nhựa nhưng luôn luôn đông khách. Đó chính là nơi sinh ra những ly kem bơ Đà Nẵng mát lạnh, hấp dẫn bao du khách.
Những quán kem bơ Đà Nẵng thường xôn xao khách (Ảnh: Sưu tầm)Khác với kem bơ Đà Lạt, kem bơ Đà Nẵng nổi tiếng với sự pha trộn của nhiều thành phần. Kem bơ truyền thống bao gồm lớp bơ mịn, lớp kem dừa thơm ngậy phía trên và nhiều loại topping như dừa sợi, dừa sấy. Bơ được nhập trực tiếp từ Đắk Lắk hàng ngày để đảm bảo tươi ngon. Vì vậy, kem bơ Đà Nẵng khiến du khách phải say mê với hương vị bơ đậm đà kết hợp cùng lớp kem dừa mát lạnh, tan chảy trong miệng, để lại hậu vị ngọt ngào dễ chịu.
Kem bơ Đà Nẵng với phần bơ mịn màng kết hợp vị kem dừa thơm ngậy (Hình ảnh: Tìm kiếm đáng giá)2. Hướng dẫn 8 phương pháp làm kem bơ Đà Nẵng thơm ngon, đặc biệt chiều lòng cả nhà
2.1. Cách làm kem bơ hấp dẫn theo phong cách Đà Nẵng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 trái bơ chín
- 100ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi
- 5 viên kem dừa
- 2 muỗng đường
Cách thực hiện:
- Bơ rửa sạch, chia đôi, lấy hạt ra, sau đó dùng muỗng để lấy tất cả thịt bơ vào tô.
- Cho bơ, nước cốt dừa, sữa tươi và đường vào máy xay, xay nhuyễn trong 5 phút.
- Cho kem dừa và 1 muỗng đường vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh lên hỗn hợp.
- Cho hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào tô kem, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn kem, phẳng đều, đậy kín và đặt vào tủ lạnh từ 6 - 8 giờ.
- Trước khi dùng, rót kem ra ngoài khoảng 10 phút để kem mềm. Sau đó múc kem ra ly, thêm dừa khô, dừa nạo và đậu phộng rang rồi thưởng thức.
2.2. Hướng dẫn làm kem bơ sữa đặc mọi người đều khen ngợi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 trái bơ
- 200ml kem tươi
- 50ml sữa tươi
- ⅓ sữa đặc có đường
Cách thực hiện:
- Đổ kem tươi vào tô và sử dụng máy đánh trứng đánh trong 10 phút.
- Cho sữa đặc, sữa tươi, bơ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Trộn đều hỗn hợp kem tươi và hỗn hợp sinh tố sau đó để vào ngăn đá khoảng 2 - 3 giờ.
- Dùng thìa múc kem ra ly, thêm topping mà bạn yêu thích rồi thưởng thức.
2.3. Hướng dẫn làm kem bơ sầu riêng thơm ngon đến mùi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 120ml sữa tươi
- 2 trái bơ
- 100g sữa đặc
- 1 viên kem dừa
- 1-2 múi sầu riêng
Cách thực hiện:
- Xay nhuyễn hỗn hợp sữa tươi, bơ, sữa đặc và kem dừa.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn và để trong ngăn đá từ 6 - 8 giờ.
- Múc kem ra ly, đặt 1 múi sầu riêng lên trên cùng. Khi ăn, dùng muỗng kết hợp phần cơm sầu và kem bơ rồi thưởng thức.
2.4. Hướng dẫn làm kem bơ sữa tươi thơm ngon đến ngất ngây
- 150ml kem sữa tươi
- 2 trái bơ
- 45g sữa đặc
- 50ml sữa tươi
Cách thực hiện:
- Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay và xay nhuyễn, mịn.
- Sau đó, cho kem sữa tươi vào tô và sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lên.
- Cho bơ đã xay vào tô kem sữa tươi và trộn đều. Để hỗn hợp vào ngăn đá từ 4-6 giờ rồi múc ra để thưởng thức.
2.5. Hướng dẫn làm kem bơ dừa khiến bạn nghiện
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 trái chanh
- 3 trái bơ
- 100g đường
- 400ml nước cốt dừa
Cách thực hiện:
- Cho 2 trái bơ kèm nước cốt chanh, nước cốt dừa và đường vào máy xay, xay nhuyễn. Trái bơ còn lại thái thành hạt lựu.
- Rót lớp bơ đã xay vào khuôn kem, thêm bơ thái hạt lựu lên trên, tiếp tục thêm một lớp bơ xay. Đặt kem vào ngăn đá khoảng vài giờ rồi lấy ra để thưởng thức.
2.6. Hướng dẫn làm kem bơ chuối giúp giải nhiệt ngay trong mùa hè
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 60ml nước cốt chanh
- 100g đường
- ½ thìa vỏ chanh bào
- 2 trái bơ
- 2 trái chuối
- 300ml nước cốt dừa
Cách thực hiện:
- Cho hỗn hợp nước cốt chanh, đường, vỏ chanh bào lên bếp đun sôi. Sau khi nguội thì lọc hỗn hợp để lấy nước cốt.
- Xay nhuyễn hỗn hợp bơ, chuối và nước cốt dừa.
- Trộn hỗn hợp vừa xay với nước cốt đã lọc ở trên. Sau đó cho vào khuôn, đậy kín và để vào ngăn đá 6 giờ.
- Lấy ra để kem mềm rồi múc vào ly và thưởng thức.
2.7. Hướng dẫn làm kem bơ sữa chua “chua chua ngọt ngọt ngon ngon”
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 hộp sữa chua
- 2 trái bơ
- 200ml sữa tươi
- Đường, sữa đặc
Cách thực hiện:
- Cho bơ, sữa chua, sữa tươi và 3 thìa sữa đặc cùng 1 thìa đường vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
- Tiếp đến, cho bơ đã xay vào khuôn kem rồi để vào ngăn đá khoảng 20 phút là bạn đã có thể thưởng thức.
2.8. Hướng dẫn làm kem bơ que đơn giản để cả nhà đều thích
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 trái bơ
- 200ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi
- 80g đường
- 2 thìa sữa đặc
- 1 trái chanh
Bước thực hiện:
- Cắt bơ thành từng miếng nhỏ
- Cho hỗn hợp bơ, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt chanh, nước cốt dừa, đường vào máy xay và xay mịn.
- Rót hỗn hợp vào khuôn kem que, để trong ngăn đá từ 6 - 8 giờ.
3. Các quán kem bơ Đà Nẵng ngon nhất đang được “săn đón” nhiều nhất
Kem bơ Đà Nẵng là một món ăn vặt rất phổ biến, và vì vậy có nhiều cửa hàng bày bán loại đặc sản thơm ngon này. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng cung cấp những ly kem bơ chất lượng. Hãy xem ngay các địa điểm bán kem bơ Đà Nẵng được các tín đồ ẩm thực đánh giá cao dưới đây nhé.
3.1. Quán kem bơ Cô Vân Đà Nẵng
- Địa chỉ: Chợ Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 8.000 - 10.000 VNĐ/ly
- Giờ mở cửa: 7:00 - 18:00
3.2. Quán kem bơ Thiên Thanh
- Địa chỉ: 73 Phạm Thế Hiển, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 10.000 - 20.000 VNĐ/ly
- Giờ mở cửa: 8:00 - 22:00
3.3. Quán kem bơ cô Cúc
- Địa chỉ: Chợ Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 8.000 - 15.000 VNĐ/ly
- Giờ mở cửa: 7:00 - 18:00
3.4. Quán kem bơ mang hương vị Ý Goofoo Gelato
- Địa chỉ: Lô C1 Phú Gia Compound, 144 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 15.000 - 20.000 VNĐ/ly
- Giờ mở cửa: 7:00 - 22:00
3.5. Quán kem bơ Ngân Hà
- Địa chỉ: 98 Nguyễn Văn Thoại, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 VNĐ/ly
- Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00
3.6. Quán kem bơ Phạm Tứ
- Địa chỉ: 195 Phạm Tứ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 10.000 – 15.000 VNĐ/ly
- Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00
3.7. Quán kem bơ Chi Lê
- Địa chỉ: 183 Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 10.000 - 20.000 VNĐ/ly
- Giờ mở cửa: 7:00 - 22:00
3.8. Quán kem bơ KaiXin
- Địa chỉ: 179 Phan Đăng Lưu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 10.000 - 20.000 VNĐ/ly
- Giờ mở cửa: 7:00 - 22:00
Đến với thành phố đáng sống nhất Việt Nam, bạn sẽ được thưởng thức không chỉ những món kem bơ ngon mà còn có cơ hội thưởng thức các đặc sản Đà Nẵng khác như hải sản, bánh xèo, bánh cuốn thịt heo,... và khám phá nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.
Với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, cách làm đơn giản, kem bơ Đà Nẵng đang là món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức. Nếu có cơ hội ghé thăm Đà Nẵng, đừng quên đến các quán kem bơ nổi tiếng để thưởng thức món ngon này nhé.
Sau khi thưởng thức kem bơ và khám phá các danh thắng nổi tiếng tại Đà Nẵng, du khách có thể ghé thăm Hội An vì cả hai địa điểm du lịch này khá gần nhau. Nếu có dịp đến Hội An, đừng bỏ lỡ nghỉ ngơi tại Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An và tận hưởng niềm vui tại VinWonders Nam Hội An. Khu nghỉ dưỡng, giải trí này mang đến cho du khách những trải nghiệm đa dạng văn hóa và màu sắc, chắc chắn sẽ làm cho chuyến đi của bạn trở nên đặc biệt.
Villa Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An có thiết kế hiện đại, thoáng đãngKhám phá những bí mật của nghề truyền thống tại VinWonders Nam Hội An