Kẹo cam thảo

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Kẹo cam thảo có những thành phần chính nào?

Kẹo cam thảo chủ yếu được chế biến từ chiết xuất rễ cây cam thảo, đường, tinh bột hoặc bột mì, cùng với gum arabic, gelatin và chất kết dính.
2.

Kẹo cam thảo có hương vị và hình dạng ra sao trên toàn thế giới?

Kẹo cam thảo có nhiều kiểu dáng và hương vị khác nhau. Ở Bắc Mỹ, có kẹo đen cơ bản và 'kẹo đỏ' dạng ống không chứa cam thảo, trong khi ở Bắc Âu có kẹo mặn với amoni chloride cao.
3.

Lịch sử phát triển của kẹo cam thảo bắt đầu từ khi nào?

Kẹo cam thảo lần đầu tiên được phát minh vào năm 1614 bởi Sir George Savile ở Anh, lúc đó được gọi là kẹo Pontefract, và đã được cải tiến vào năm 1760 bởi công ty Dunhill.
4.

Quy trình chế biến kẹo cam thảo diễn ra như thế nào?

Quy trình chế biến bắt đầu bằng việc hòa tan các thành phần trong nước và đun nóng đến 135°C. Hỗn hợp sau đó được đổ vào khuôn phủ tinh bột và làm nguội, rồi được phủ sáp ong.
5.

Kẹo cam thảo có thể chứa những phụ gia nào khác không?

Ngoài các thành phần chính, kẹo cam thảo còn có thể chứa các phụ gia như sáp ong để làm bóng, amoni chloride để tăng cường hương vị, và một số kẹo sử dụng dầu tiểu hồi.