Khác biệt giữa phô mai tươi và sữa chua

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Phô mai tươi và sữa chua có điểm khác biệt gì về quy trình sản xuất?

Phô mai tươi được sản xuất từ sữa tươi qua quá trình lên men và tách đạm, sau đó ngâm muối để hạn chế vi sinh vật có hại. Sữa chua cũng được lên men từ sữa tươi, nhưng thường có thêm thành phần phụ liệu và được đóng gói mà không cần tách đạm.
2.

Phô mai tươi và sữa chua có thành phần dinh dưỡng như thế nào?

Phô mai tươi cung cấp 110 Calo, 184 mg canxi, 6g protein và 2,8g chất béo mỗi 100g. Sữa chua chứa 105 Calo, 115 mg canxi, 3,5g protein và 3-3,5g chất béo.
3.

Nên chọn phô mai tươi hay sữa chua để phát triển thể chất?

Nếu mục đích là phát triển thể chất, phô mai tươi là lựa chọn tốt hơn nhờ vào hàm lượng protein cao, vitamin D giúp chuyển hóa canxi và hỗ trợ phát triển xương chắc khỏe.
4.

Phô mai tươi và sữa chua có hương vị và kết cấu như thế nào?

Phô mai tươi có vị chua ngọt, kết cấu đặc, không cần chất tạo đông. Sữa chua có vị chua ngọt, kết cấu loãng mịn và thường sử dụng chất tạo đông để giữ ổn định sản phẩm.