Thành phố, khách sạn, điểm đến16-17 Apr, 2 Khách, 1 đêm
Tìm kiếm
Ngày đến Tue, Apr 16
1
Ngày vềWed, Apr 17
Số phòng, số khách1 phòng, 2 người lớn, 0 trẻ em

Khắc phục sự cố: Chuột sáng đèn nhưng không di chuyển

Bởi: Mytour.vn
28

Nội dung bài viết
 • Đa số các loại chuột máy tính đều được trang bị đèn tín hiệu ở dưới hoặc trên thân chuột, giúp bạn xác định tình trạng kết nối và hoạt động của chuột. Mặc dù chuột có đèn sáng nhưng một số người dùng gặp phải tình trạng lỗi khi chuột không hoạt động. Hãy tham khảo ngay bài viết này để khắc phục tình trạng nếu gặp phải.
 • I. Cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển một cách nhanh chóng, đơn giản
 • Đa số các loại chuột máy tính đều được trang bị đèn tín hiệu ở dưới hoặc trên thân chuột, giúp bạn xác định tình trạng kết nối và hoạt động của chuột. Mặc dù chuột có đèn sáng nhưng một số người dùng gặp phải tình trạng lỗi khi chuột không hoạt động. Hãy tham khảo ngay bài viết này để khắc phục tình trạng nếu gặp phải.

  Hướng dẫn khắc phục: Chuột sáng đèn nhưng không di chuyển

  I. Cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển một cách nhanh chóng, đơn giản

  1. Kết nối vào cổng USB khác

  Có thể lỗi do cổng USB của chuột hoặc cổng USB trên máy tính. Hãy thử kết nối chuột vào cổng USB khác để xem có giải quyết vấn đề không.

  Thay đổi cổng USB

  2. Khởi động lại máy tính

  Phương thức khởi động lại máy tính là giải pháp phổ biến cho hầu hết các vấn đề cơ bản trên máy tính. Có thể máy tính gặp xung đột với các phần mềm, dẫn đến việc driver chuột không hoạt động. Trong tình huống chuột không di chuyển được, hãy sử dụng tổ hợp phím để khởi động lại máy tính.

  • Với Windows 10, Windows 8, bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F4 sau đó sẽ xuất hiện bảng tùy chọn để khởi động lại hoặc tắt máy tính. Sử dụng mũi tên lên xuống để chọn Restart.

  Bắt đầu lại máy tính trên Windows 10

  • Đối với Windows 7, bạn có thể nhấn phím Windows, chọn mũi tên phải, tiếp theo chọn mũi tên lên để tới mục Restart và nhấn Enter để khởi động lại máy tính.

  Khởi động máy tính trên Windows 7

  MUA NGAY CHUỘT CHẤT LƯỢNG CAO - GIÁ RẺ

  3. Gỡ bỏ cài đặt driver của chuột máy tính

  Hướng dẫn nhanh

  Mở hộp thoại Run > Nhập devmgmt.msc > Tìm Mice and other pointing devices > Mở danh sách bên trong > Chọn HD Complaint mouse > Chọn Uninstall > Khởi động lại máy

  Hướng dẫn chi tiết

  Đầu tiên: Bạn nhấn tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập devmgmt.msc.

  Mở hộp thoại Run

  Bước 2: Hiển thị giao diện Quản lý thiết bị, tìm đến mục Chuột và thiết bị trỏ khác và nhấn để mở danh sách bên trong.

  Cấu hình Chuột và thiết bị trỏ khác

  Thứ ba: Nhấp chuột phải vào tùy chọn Chuột có vấn đề và chọn Gỡ cài đặt. Sau đó, khởi động lại máy tính theo cách đã hướng dẫn ở trên.

  Chọn Gỡ cài đặt

  Nếu sau tất cả những cách trên mà chuột vẫn im lìm, có thể dây bên trong chuột đã chết. Hãy thử sử dụng một chiếc chuột mới để kết nối với máy tính xem có hiệu quả không.

  • Khắc phục lỗi con trỏ chuột điên đảo trên máy tính
  • Cách làm sạch pad chuột đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả
  • Cách cấu hình sử dụng chuột cho người thuận tay trái trên Windows 10

  Và đó là cách để sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được. Nếu bạn có thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới đây. Chúc bạn thành công!

  Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
  Bài viết tương tự