Với mức giá thuê cực rẻ, du khách sẽ phải đồng ý cho khách sạn quay và phát sóng trực tiếp tất cả các hoạt động trong phòng lên kênh Youtube của khách sạn.
Thuê một phòng khách sạn chỉ với giá hơn 1 USD/ đêm được xem là mức giá siêu rẻ ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Đặc biệt, ở một quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ như Nhật Bản, số tiền thuê phòng trên gần như không khác gì ‘cho không’.
Nếu có dịp đến thành phố Fukuoka ở Nhật, bạn có thể ghé thăm khách sạn Business Ryokan Asahi tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố. Điều này chỉ mất khoảng 15 phút đi bộ từ ga tàu điện ngầm.

Dù nằm ở trung tâm thành phố, với nhiều khu vui chơi và thương mại sầm uất, nhưng khách sạn này có một căn phòng với giá thuê rẻ đến không tưởng, chỉ khoảng 1,2 USD/ đêm (khoảng 27.000 đồng).
Tuy nhiên, mọi thứ đều có giá của nó. Với mức giá thuê siêu rẻ như vậy, du khách sẽ phải đồng ý với một yêu cầu đặc biệt: Cho phép khách sạn quay và phát sóng trực tiếp toàn bộ các hoạt động trong phòng lên kênh Youtube của khách sạn.
Về cơ bản, nếu chấp nhận mức giá 'rẻ như cho này', du khách sẽ được cung cấp một căn phòng đã được trang bị sẵn camera các góc trong phòng. Tuy nhiên, các camera này chỉ quay hình bình thường, không có chức năng ghi âm, nhằm tránh việc bị Youtube khóa kênh hoặc xóa video nếu phát hiện nhạc không bản quyền.
Vì vậy, người xem livestream chỉ thấy hoạt động của khách trong phòng, nhưng không nghe được tiếng nói, tiếng ngáy hoặc bất kỳ âm thanh 'nhạy cảm' nào khác. Khách sạn vẫn bảo đảm sự riêng tư tối thiểu của du khách, không đặt camera trong phòng vệ sinh hay phòng tắm.

Nổi bật là mặc dù giá thuê siêu rẻ, phòng vẫn được sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ như căn hộ thông thường. Theo hình ảnh, căn phòng 'đặc biệt' này nhỏ, với thiết kế theo phong cách Nhật Bản, bao gồm bàn thấp, thảm ngủ, ấm đun nước nóng và TV. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa hoặc lò sưởi đòi hỏi trả thêm tiền theo giờ.

Theo SoraNews, ai cũng có thể đăng ký và sử dụng gói khuyến mại này mỗi ngày tại khách sạn Business Ryokan Asahi, không phụ thuộc vào ngày lễ hay cuối tuần. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám trải nghiệm cảm giác bị quay và giám sát 24/24, với mọi hành động đều được ghi lại dưới sự chú ý của hàng nghìn người lạ trên Internet.
Ý tưởng lắp đặt camera để giảm giá thuê được đưa ra sau khi khách sạn thường xuyên gặp tình trạng phòng trống, thậm chí có phòng không có khách thuê.
Tất nhiên, với giá thuê chỉ khoảng 1 USD, khách sạn khó có lợi nhuận. Nhưng qua đó, khách sạn được quảng cáo mạnh mẽ hơn trên mạng xã hội, đặc biệt là Youtube khi video livestream liên tục được đăng tải.
Tham khảo SoraNews
