Chiều ngày 15/7, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia đã quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh dành cho khách hàng tại khách sạn Cao Nguyễn, khu du lịch biển Hải Hòa, Tĩnh Gia, Thanh Hóa.
Sau khi hơn 40 du khách (đa số là nhân viên của công ty TNHH FCC, có trụ sở tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) nghỉ tại khách sạn Cao Nguyễn, khu du lịch biển Hải Hòa, Tĩnh Gia, đã có thông tin.
Chiều ngày 15/7, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia đã quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực tại khách sạn này để phục vụ khách hàng.

Vào tối 14/7, đoàn du khách của công ty TNHH FCC Việt Nam (có trụ sở tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) đã tổ chức nghỉ mát tại biển Hải Hòa. Trong bữa cơm tối, nhiều người trong đoàn đã dùng thực đơn gồm mực tươi, cá thu sốt, măng, thịt bò xào, rau cải, canh chua dọc mùng…
Khoảng 2 giờ sáng ngày 15/7, nhiều người trong đoàn bị đau bụng, một số người đau nặng đã cần phải được điều trị tại trạm xá và Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia.
Vào chiều ngày 15/7, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia đã quyết định tạm ngưng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực để phục vụ khách hàng tại khách sạn này.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng có mặt để thu thập mẫu thức ăn, phân tích và điều tra nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc hàng loạt cho du khách ăn nghỉ tại khách sạn Cao Nguyễn.
***
Nguồn: Hướng dẫn du lịch từ Mytour.com – Thông tin từ: Giáo dục
Mytour.com16 tháng 7, 2013