Đà Nẵng - điểm đến của những món đặc sản tuyệt vời, hãy khám phá cùng chúng tôi!
1.1 Bánh canh ruộng - Một món đặc sản Đà Nẵng bình dị nhưng đầy hấp dẫn.
Nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng như người dân địa phương, đừng bỏ qua bánh canh ruộng!
Dành cho những ai mới nghe về món này, chắc chắn sẽ tò mò với đặc sản của Đà Nẵng này. Bánh canh ruộng, mặc dù đơn giản, nhưng vẫn được coi là một biểu tượng của Đà Nẵng, thu hút cả người dân địa phương và du khách.
Nước lèo của bánh canh được ninh từ thịt và xương heo, kèm theo sợi bánh canh dày và mềm mại. Có nhiều loại bánh canh khác nhau để bạn chọn, như bánh canh chả cá, bánh canh cá, cua hoặc thậm chí là ăn kèm với trứng cút cũng rất ngon.
Địa điểm gợi ý:
- Bánh canh của cô Cúc, 84 Bùi Dương Lịch, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
- Bánh canh ruộng Phương, 27/3 Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng
- Bánh canh ruộng tại địa chỉ số 20 đường Hà Thị Thân, thành phố Đà Nẵng
Giá tham khảo: 15.000 - 45.000 VND/ tô
Mặc dù đơn giản, bánh canh ruộng vẫn là một biểu tượng của Đà Nẵng, thu hút cả người dân địa phương và du khách.
1.2 Bánh xèo Đà Nẵng
Bánh xèo có ở nhiều nơi, nhưng ở Đà Nẵng, món ăn này có hương vị đặc biệt và kích cỡ nhỏ hơn nhiều.
Với món đặc sản của Đà Nẵng này, người dân sẽ chiên trong chảo nhỏ với lớp vỏ dày, màu vàng rực giòn tan hấp dẫn. Nhân bánh xèo là tôm, thịt, giá cùng rau sống và nước chấm tương đậu phộng béo ngậy, mặn ngọt hài hòa.
Địa điểm gợi ý:
Quán bánh xèo Đà Nẵng, số 130 đường Mẹ Suốt, thành phố Đà Nẵng
Quán bánh xèo bà Thúy, số 319 đường Trưng Nữ Vương, thành phố Đà Nẵng
Quán bánh xèo bà Dưỡng, địa chỉ K280/23 đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Giá tham khảo: 7.000 - 25.000 VND/ cái
Bánh xèo có ở nhiều nơi, nhưng ở Đà Nẵng, món ăn này có hương vị đặc biệt và kích cỡ nhỏ hơn.
Mì quảng Đà Nẵng
Mì quảng Đà Nẵng có hương vị đậm đà, ăn cùng sợi mì dày, dai từ bột gạo và có màu vàng óng bắt mắt. Bạn có thể kết hợp với thịt heo, gà, tôm, chả lụa và rau sống theo sở thích.
Địa điểm gợi ý:
Mì quảng Ánh, địa chỉ 45 Phạm Văn Nghị, thành phố Đà Nẵng
Mì quảng Phú Chiêm, địa chỉ 63 Phạm Văn Nghị, thành phố Đà Nẵng
Mì quảng bà Mua, địa chỉ 19 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Mì quảng bà Vị, địa chỉ 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Giá tham khảo: 20.000 - 50.000 VND/ tô
Mì quảng Đà Nẵng có hương vị đậm đà, ăn cùng sợi mì dày, dai từ bột gạo và có màu vàng óng bắt mắt
Bún chả cá
Bún chả cá, một món ăn phổ biến ở các thành phố ven biển, khi đến Đà Nẵng, đã nhanh chóng trở thành một lựa chọn hàng đầu cho những người thích hương vị ngọt ngào của nước dùng và chả cá chiên.
Phiên bản Đà Nẵng của bún chả cá sử dụng những con cá tươi ngon nhất, vẫn còn sống khi đến bờ. Thịt của chúng thơm ngon, dai và ngọt hơn rất nhiều, được xay thủ công để giữ độ dai vừa phải. Nước lèo được ninh từ xương cá biển và được tẩy bọt liên tục, tạo ra một hương vị đậm đà và một màu sắc hấp dẫn.
Địa điểm gợi ý:
- Quán bún chả cá bà Lữ, địa chỉ 319 Hùng Vương, thành phố Đà Nẵng
- Quán bún chả cá Ông Tạ, địa chỉ 113 Nguyễn Chí Thanh, thành phố Đà Nẵng
Quán bún chả cà bà Toải, địa chỉ 104 Trần Cao Vân, thành phố Đà Nẵng
Giá tham khảo: 20.000 - 45.000 VND/ tô
Bún chả cá vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người thích hương vị ngọt ngào của nước dùng và chả cá chiên
Mít trộn
Mít trộn là món đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng, được làm từ mít non luộc chín và xé thành sợi. Mít sau đó được trộn với da heo và thịt ba chỉ luộc thái lát mỏng, ăn kèm rau răm, húng quế và rắc đậu phộng rang cùng hành phi lên trên.
Địa điểm gợi ý:
Mít trộn dì Lan, địa chỉ 362 Hoàng Diệu, thành phố Đà Nẵng
Quán Bà Già, địa chỉ 47/25 Lý Thái Tổ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Quán dì Anh, địa chỉ 34 Phạm Văn Nghị, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Giá tham khảo: 15.000 - 45.000 VND/ dĩa
Mít trộn là món đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng, được làm từ mít non luộc chín và xé thành sợi
Bún bò
Nghe có vẻ khá lạ, vì bún bò thường được liên kết với xứ Huế. Tuy nhiên, bún bò ở Đà Nẵng có sự khác biệt với bún sợi nhỏ, nước dùng đậm mùi sa tế, ăn kèm thịt tái và bắp bò
Địa điểm gợi ý:
Bún bò O Ngọc, địa chỉ 48/2 đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Bún bò O Lành, địa chỉ 145 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Bún bò Na, địa chỉ 63 Lê Quang Đạo, thành phố Đà Nẵng
Bún bò bà Thương, địa chỉ 23 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Giá tham khảo: 30.000 - 60.000 VND/ tô
Phiên bản bún bò Đà Nẵng có sự khác biệt với bún sợi nhỏ, nước dùng đậm mùi sa tế, ăn kèm thịt tái và bắp bò
Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da
Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da là món đặc sản Đà Nẵng tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề đơn giản. Điểm đặc biệt của món ăn này là phần thịt ba chỉ heo luộc có hai đầu da, khi ăn vẫn còn mọng nước
Địa điểm gợi ý:
Ẩm thực Năm Hiền, địa chỉ 46 Phan Thanh, thành phố Đà Nẵng
Đặc sản bà Mụa, địa chỉ 93 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Quán Đại Lộc, địa chỉ 97 Trưng Nữ Vương, thành phố Đà Nẵng
Quán Mậu, địa chỉ 35 Đỗ Thức Tịnh, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
Giá tham khảo: 60.000 - 165.000 VND/ phần
Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da là món đặc sản Đà Nẵng dường như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản
Các loại bánh dân gian
Trên bản đồ ẩm thực đặc sản Đà Nẵng, các món bánh dân gian cũng vô cùng đa dạng và độc đáo, không kém phần hấp dẫn nếu so sánh với các món ở Hội An hay Huế
Bánh bèo, bánh nậm hay bánh bột lọc là ba loại bánh dân gian phổ biến tại Đà Nẵng, mỗi loại đều có hương vị riêng không giống bất kỳ nơi nào khác. Bánh bèo thường được ăn kèm với tôm chấy, hành phi và mỡ hành. Bánh nậm thường được kết hợp với nhân ruốc hoặc tôm băm cùng thịt ba chỉ, và chấm cùng nước mắm pha ngọt dịu. Còn bánh bột lọc thì thường được ăn kèm với nhân tôm thịt được xào sôi nổi và dai ngon.
Địa điểm gợi ý:
Bánh lọc Thủy, địa chỉ 12 Thạch Lam, thành phố Đà Nẵng
Quán bà Bé, địa chỉ 100 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Quán Tâm, địa chỉ 291 Nguyễn Chí Thanh, thành phố Đà Nẵng
- Quán Bi, địa chỉ 74 Trưng Nữ Vương, thành phố Đà Nẵng
Trên bản đồ ẩm thực đặc sản Đà Nẵng, các món bánh dân gian cũng rất đa dạng và đặc sắc
1.9 Gỏi cá Nam Ô
Xuất phát từ làng Nam Ô, gỏi cá có hương vị đặc trưng của vùng Trung Bộ. Điểm đặc biệt của món đặc sản Đà Nẵng này là nước chấm mè và đậu phộng thơm ngon, ăn kèm với rau sống rất hấp dẫn.
Những địa điểm thú vị:
- Quán Gỏi Nam Ô, số 972 đường Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
- Gỏi cá Đông Đông, số 928 đường Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
- Gỏi cá Vinh, số 960 đường Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
Giá cả tham khảo: 50.000 - 80.000 VND/ suất
Khởi nguồn từ làng Nam Ô, gỏi cá tỏa sắc hương vị đặc trưng của vùng Trung Bộ
Đặc sản Đà Nẵng, lựa chọn tuyệt vời để làm quà
Mực cơm rim me 2.1, một hương vị không thể quên
Giá tham khảo cho mực cơm rim me từ 130.000 đến 145.000 VND/ hộp 500 gram
Món mực cơm rim me là lựa chọn tuyệt vời để làm quà từ Đà Nẵng, với hương vị chua mặn hài hòa, được chế biến từ những con mực tươi ngon, khiến cho ai thưởng thức cũng rất cuốn hút. Bạn có thể dễ dàng bảo quản để thưởng thức lâu dài hơn.
Món mực cơm rim me là một trong những đặc sản Đà Nẵng, với hương vị chua mặn hài hòa, được chế biến từ những con mực tươi ngon
Mực một nắng 2.2, một lựa chọn đầy hấp dẫn
Giá tham khảo cho mực một nắng là 490.000 VND/ gói 1kg
Là thành phố nằm ven biển, Đà Nẵng là nơi có các món hải sản tươi ngon và khô chất lượng. Trong số đó, mực một nắng là món đặc sản Đà Nẵng được nhiều người ưa chuộng khi muốn mua quà cho người thân. Mực tươi, mềm, ngọt, nướng trên bếp than sẽ thơm ngon.
Mực một nắng là món đặc sản Đà Nẵng được nhiều người ưa chuộng khi muốn mua quà cho người thân
Cá bò khô rim cay 2.3, một lựa chọn hấp dẫn
Giá tham khảo cho cá bò khô rim cay là 145.000 VND/ hộp 500 gram
Cá bò khô làm say lòng thực khách với hương vị đặc biệt, cùng với sự tiện lợi trong việc mang về và bảo quản. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm món đặc sản Đà Nẵng làm quà, Mytour.vn tin chắc rằng đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.
Cá bò khô làm say lòng thực khách với hương vị mới mẻ, cùng với sự tiện lợi trong việc mang về và bảo quản
Bánh khô mè bà Liễu 2.4, một món ngon không thể bỏ lỡ
Giá tham khảo cho bánh khô mè bà Liễu là 35.000 VND/ hộp 250 gram
Bánh khô mè được làm từ kẹo mạch nha, đậu phộng và rắc nhiều mè rang trắng trên mặt. Đây là một trong những món đặc sản Đà Nẵng mà mọi người thường chọn làm đồ ăn nhẹ kèm theo tách trà nóng thơm phức để cân bằng hương vị.
Bánh khô mè được làm từ kẹo mạch nha, đậu phộng và rắc nhiều mè rang trắng trên mặt
Trà sâm dứa hoa lài 2.5, một lựa chọn tuyệt vời
Giá tham khảo cho trà sâm dứa hoa lài là 290.000 VND/ hộp
Trà sâm dứa Đà Nẵng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ được chế biến từ nhiều loại thảo mộc khác nhau. Hương vị thơm ngon, dịu nhẹ và ngọt ngào của trà chắc chắn sẽ khiến bạn muốn thưởng thức mãi mãi.
Trà sâm dứa sở hữu nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhờ được làm từ nhiều loại thảo mộc khác nhau