Khám phá 14 món ăn đặc sản của Đà Nẵng, mang đến hương vị đặc trưng của miền Trung Việt Nam.

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bánh canh ruộng Đà Nẵng có gì đặc biệt và nên ăn ở đâu?

Bánh canh ruộng Đà Nẵng nổi bật với nước lèo ninh từ thịt và xương heo, kèm theo sợi bánh canh dày và mềm. Nên thử ở cô Cúc, 84 Bùi Dương Lịch.
2.

Bánh xèo Đà Nẵng khác gì so với các nơi khác?

Bánh xèo Đà Nẵng có kích cỡ nhỏ hơn và lớp vỏ dày, giòn tan, thường được ăn kèm với nước chấm đậu phộng béo ngậy. Tham khảo quán tại 130 Mẹ Suốt.
3.

Mì quảng Đà Nẵng có hương vị như thế nào?

Mì quảng Đà Nẵng có vị đậm đà, sợi mì dày dai, có thể kết hợp với thịt heo, gà, hoặc tôm. Gợi ý quán là mì quảng Ánh, 45 Phạm Văn Nghị.
4.

Bún chả cá Đà Nẵng nổi bật với điều gì?

Bún chả cá Đà Nẵng sử dụng cá tươi, tạo ra nước lèo đậm đà và chả cá chiên thơm ngon. Nên thử ở quán bà Lữ, 319 Hùng Vương.
5.

Mít trộn Đà Nẵng được chế biến như thế nào?

Mít trộn Đà Nẵng gồm mít non luộc, xé sợi, trộn với da heo và thịt ba chỉ, kèm rau răm và đậu phộng rang. Nên thưởng thức ở dì Lan, 362 Hoàng Diệu.
6.

Gỏi cá Nam Ô có hương vị đặc trưng gì?

Gỏi cá Nam Ô mang hương vị vùng Trung Bộ, nước chấm mè và đậu phộng rất hấp dẫn. Bạn có thể thử ở quán gỏi Nam Ô, 972 Nguyễn Lương Bằng.