Khám phá 5 tác dụng không mong muốn có thể xảy ra khi tiêu thụ bơ đậu phộng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bơ đậu phộng có thể gây triệu chứng trào ngược acid và ợ chua không?

Có, bơ đậu phộng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trào ngược acid dạ dày (GERD) và gây ra các triệu chứng như ợ chua do chứa nhiều chất béo.
2.

Ăn bơ đậu phộng có thể gây khó khăn khi nuốt không?

Có, nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt sau khi ăn bơ đậu phộng, có thể bạn đang phản ứng dị ứng, dẫn đến viêm thực quản eosinophilic (EoE).
3.

Bơ đậu phộng có thể gây viêm nhiễm không?

Có, nếu tiêu thụ quá nhiều bơ đậu phộng chứa omega-6, có thể gây ra viêm nhiễm trong cơ thể. Bổ sung omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ này.
4.

Ăn bơ đậu phộng có dẫn đến tăng cân không?

Có, bơ đậu phộng chứa nhiều calo. Nếu tiêu thụ quá nhiều, có thể gây tăng cân do mỗi 2 muỗng canh cung cấp khoảng 200 calo.
5.

Bơ đậu phộng có thể chứa chất gây ung thư không?

Có, bơ đậu phộng lưu trữ lâu có thể chứa aflatoxin, một chất gây ung thư, do nấm mốc Aspergillus. Tuy nhiên, quá trình chế biến có thể giảm bớt lượng aflatoxin.