Bánh canh Hà Lan không chỉ là một món ăn ngon mà còn được biết đến rộng rãi tại Đắk Lắk. Vậy hương vị của món ăn này như thế nào? Đâu là địa chỉ nên thử? Hãy khám phá ngay!
Tại sao lại gọi là bánh canh Hà Lan?
Bánh canh Hà Lan được đặt tên này xuất phát từ việc món ăn này được nấu chín tại Hà Lan - một vùng đất đẹp mắt thuộc thị xã Buôn Hồ Đắk Lắk.
Đây là nơi cư trú chủ yếu của người dân từ các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, và Quảng Trị. Chính vì thế, ẩm thực ở đây kết hợp sự đa dạng từ ẩm thực Trung Bộ và Tây Nguyên. Bánh canh Hà Lan, với hương vị đặc biệt và ấn tượng, là một trong những món không thể bỏ qua.
Bánh canh Hà Lan có những điều đặc biệt gì?
Bánh canh Hà Lan có điểm đặc biệt ở sợi bánh mảnh nhỏ và đục. Sợi bánh được làm từ hỗn hợp bột gạo và bột mì, cho ra sản phẩm vừa dẻo vừa dai. Nước lèo được nấu từ nước xương, tạo nên hương vị đậm đà và thơm ngon.
Khi đặt món, chủ quán sẽ luộc sợi bánh, sau đó thêm nước lèo và các loại topping như thịt băm viên, trứng cút, hoặc gà xé lên trên. Bạn cũng có thể yêu cầu thêm sườn heo hoặc giò heo nếu muốn.
Bát bánh canh Hà Lan có màu vàng óng ánh, đi kèm với hành lá tướt sợi, ớt xắt và tiêu xay. Hương vị đặc trưng của bánh canh kết hợp với hương thơm của tiêu và hành lá tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đặc sắc.
Bánh canh Hà Lan có màu vàng óng ánh và hương vị thơm ngon.Nơi nào có bánh canh Hà Lan ngon nhất?
Tại thị xã Buôn Hồ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều quán bán bánh canh Hà Lan. Trong số đó, quán tại số 126 Lê Hồng Phong, góc đường Hùng Vương - Trần Quang Khải là địa chỉ được nhiều người ưa chuộng nhất.
Nếu bạn ở TP.HCM, bạn có thể thưởng thức bánh canh Hà Lan tại Bánh Canh Hà Lan Buôn Mê - 157 Nguyễn Văn Nghi, phường 7, Gò Vấp.
Bánh canh Hà Lan có màu vàng bóng bẩy và hương vị thơm ngon.Dưới đây là thông tin về bánh canh Hà Lan mà Mytour đã tổng hợp. Nếu có dịp ghé thăm Buôn Hồ Đắk Lắk, đừng quên thưởng thức món bánh canh Hà Lan nổi tiếng tại đây nhé!