Khi đặt chân đến thành phố nổi tiếng Hiroshima, du khách không chỉ có cơ hội tham quan các điểm đến hấp dẫn mà còn khám phá nền ẩm thực độc đáo tại đây.
Bánh xèo Okonomiyaki
Bánh xèo Okonomiyaki là món ăn nổi bật trong ẩm thực Hiroshima. Món bánh được làm từ bột mì trộn với nước, thêm vào hải sản và rau củ, rồi được nướng trên bàn Teppan, và thưởng thức cùng nước sốt thơm ngon.
Điểm đặc biệt của món Okonomiyaki ở Hiroshima là không trộn lẫn hải sản với bột mà gói chúng bên trong lớp nhân. Phần nhân thường bao gồm bắp cải, mì, trứng gà, và thịt ba chỉ, tất cả được bọc trong hai lớp bột mì nướng vàng ươm. Kỹ thuật nướng bánh đòi hỏi sự khéo léo để bánh chín hoàn hảo.
Lươn Anago
Một món ăn nổi bật trong
Hàu
Hàu là một trong những hải sản nổi tiếng nhất ở Hiroshima, nơi đây sản xuất khoảng 60-70% hàu của Nhật Bản. Món hàu thường được thưởng thức sống với Ponzu hoặc nước tương. Hàu cũng rất phổ biến trong các món lẩu nóng, hàu nướng mỡ hành, hoặc hàu nướng phô mai.
Ngoài ra, hàu còn có thể được thêm vào món bánh xèo Okonomiyaki để tăng thêm hương vị. Khi đến Hiroshima, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức bánh xèo Okonomiyaki kèm hàu thơm ngon nhé!
Onomichi Ramen
Mỗi vùng đất tại Nhật Bản đều có một món mì Ramen đặc trưng, và ở Hiroshima, không thể không nhắc đến món Onomichi Ramen nổi tiếng. Tên gọi Onomichi Ramen được đặt theo quận Onomichi – một quận thuộc tỉnh Hiroshima. Món mì này thường được ăn kèm với thịt xá xíu, hành lá và măng chua. Sợi mì thẳng, mỏng và dai, gây ấn tượng với du khách bởi nước dùng đậm đà từ mỡ heo, hòa quyện với hương vị của nước tương Shoyu truyền thống của Nhật Bản.
Momiji Manju
Momiji Manju là một loại bánh ngọt nổi tiếng của Nhật Bản. Bánh có hình dáng lá phong, được nướng chín, với lớp vỏ mềm mại và nhân đậu đỏ ngọt ngào. Hiện nay, ngoài nhân đậu đỏ truyền thống, Momiji Manju còn có nhiều hương vị khác như matcha, phô mai, và socola…
Momiji là món bánh đặc trưng được sáng tạo ở đảo Miyajima thuộc Hiroshima, nhằm tượng trưng cho Momijidani – địa điểm nổi tiếng với những hàng cây lá phong. Ban đầu, bánh được nướng bằng tay từng chiếc, sau này mới được sản xuất bằng máy móc.
Bánh kem Hattendo
Một món ăn khác mà du khách không nên bỏ lỡ khi khám phá ẩm thực Hiroshima là bánh kem Hattendo. Thương hiệu bánh kem này được thành lập từ năm 1933 tại Hiroshima. Bánh kem tại đây nổi bật với lớp vỏ mềm mại bên ngoài và nhân kem béo ngậy bên trong. Du khách có thể chọn từ nhiều loại bánh khác nhau, như bánh nhân đậu ngọt Azuki, bánh kem trà xanh, hoặc bánh kem nhân trứng nguyên bản. Hương vị đích thực, tinh tế của bánh sẽ làm hài lòng mọi vị giác.
Hiện tại, đã có chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến Hiroshima, khiến việc du lịch vào mùa thu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!
Thông tin từ Mytour.vn
***
Nguồn tham khảo: Cẩm nang du lịch Mytour.vn
Mytour.vnNgày 15 tháng Mười năm 2024