Ẩm thực Tứ Xuyên nổi bật với sự hòa quyện của các hương vị đặc trưng như cay, ngọt, mặn, chua, đắng và thơm. Khi du lịch Trung Quốc, hãy không bỏ lỡ 10 món ăn đặc sắc từ Tứ Xuyên!
Trong ẩm thực Trung Quốc, phong cách ẩm thực Tứ Xuyên được yêu thích và phổ biến nhất. Với hương vị cay đặc trưng, các món ăn thường được làm từ tiêu, ớt, tỏi và tương đậu. Ớt cũng giúp loại bỏ mùi của một số thực phẩm như cá và thịt, tạo nên hương vị độc đáo cho ẩm thực này.
1. Lẩu Tứ Xuyên
Lẩu Tứ Xuyên là một món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc. Với hương vị cay nồng từ ớt và tiêu, cùng nhiều gia vị khác, món lẩu này thường được ưa chuộng vào mùa đông vì sự ấm áp từ hương vị cay. Nếu bạn không thích cay, hãy cân nhắc trước khi thưởng thức!
2. Chân vịt cay
Chân vịt cay Tứ Xuyên với màu đỏ vàng rực rỡ, mang đến hương vị cay nồng và sự giòn dai đặc trưng. Một lựa chọn hoàn hảo cho những buổi nhâm nhi cùng bạn bè. Đi du lịch Trung Quốc, đừng quên mang theo chân vịt cay Tứ Xuyên để làm quà tặng ý nghĩa cho người thân sau chuyến đi.
3. Đậu hũ Tứ Xuyên
Đậu hũ Tứ Xuyên - một món ăn độc đáo và hấp dẫn, kết hợp giữa đậu hũ non, thịt bò hoặc heo bằm, xốt đậu cay Tứ Xuyên và hạt tiêu Tứ Xuyên. Với màu sắc đỏ rực, đậu hũ mềm mịn kết hợp với thịt bằm và gia vị, món ăn càng thêm hấp dẫn khi kết hợp với cơm trắng.
Đậu hũ cà tím xốt cay
Đậu hũ cà tím xốt cay - phiên bản độc đáo của đậu hũ Tứ Xuyên. Đậu hũ mềm mịn kết hợp với cà tím thơm ngon và xốt cay đậm đà. Món ăn thêm phần hấp dẫn khi cà tím được chiên giòn, mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Gà Kung Pao
Gà Kung Pao được làm từ gà chiên, hạt lựu, ớt đỏ khô và đậu phộng, tạo nên hương vị cay nồng. Món ăn lấy tên từ Ding Baozhen, Thống đốc Tứ Xuyên thời nhà Thanh. Nó phổ biến hơn món đậu phụ mapo ở phương Tây do phiên bản nhẹ cay hơn khi xuất khẩu.
6. Mì Dan Dan
Mì Dan Dan, một món ăn phổ biến ở Tứ Xuyên, là sự kết hợp giữa mì lúa mạch, thịt heo hoặc bò băm, cải thìa, hạt tiêu, sa tế, bột mè, hành lá và lá hẹ. Ở một số nơi, gia vị có thể được đặt dưới phần mì, khuấy để thưởng thức hương vị đa dạng của món ăn.
7. Cá nhúng trong dầu ớt
Cá nhúng trong dầu ớt, hay còn gọi là “Shui Zhu Yu”, là món cá chần qua nước sôi và nhúng vào dầu nóng với ớt khô và hạt tiêu Tứ Xuyên. Vớt cá ra khỏi dầu trước khi thưởng thức.
Món gà Mala với thịt gà ướp ớt và tiêu Tứ Xuyên, mặc dù có ớt nhưng thịt gà không quá cay, mang lại cảm giác ngon miệng và vừa ăn.
9. Vịt hun khói trà
Vịt hun khói trà đòi hỏi sự kiên nhẫn từ người chế biến. Thịt vịt được ướp theo cách truyền thống, hun khói bằng lá trà để giữ hương vị tươi mới. Thịt sau đó được hấp và chiên giòn mà không quá khô. Đây là lựa chọn tốt cho những ai thích món ăn ít gia vị.
10. Fuqi Fei Pian
Fuqi Fei Pian, một món lạnh từ thịt bò và các phần như lòng, gân và sách bò, được kết hợp với nước xốt cay. Món ăn này có hương vị cay nồng, ăn kèm rau mùi, lạc và vừng. Nước xốt cay đỏ chủ yếu từ dầu ớt đỏ, dầu hạt tiêu và các gia vị như quế và hoa hồi Trung Quốc. Món có nguồn gốc từ một cặp vợ chồng hòa hợp, vì thế còn có tên “miếng phổi vợ chồng” theo tiếng Trung Quốc.
Theo Mytour.com
***
Tham khảo: Hướng dẫn du lịch từ Mytour.com
Mytour.comNgày 19 tháng Tư, 2024