Khám phá bí quyết làm đùi gà nướng mật ong thơm ngon đến từng tế bào

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đùi gà nướng mật ong là gì?

Để làm đùi gà nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị 4 chiếc đùi gà, mật ong, xì dầu, tương ớt, nước mắm, hạt nêm, dầu hào, ớt bột, hành tỏi và một số gia vị khác để tẩm ướp.
2.

Cách tẩm ướp đùi gà nướng mật ong như thế nào cho ngon?

Để đùi gà nướng mật ong ngon, bạn cần ướp đùi gà với hỗn hợp hành tỏi, tương ớt, mật ong, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột và dầu hào, rồi để 1-2 tiếng cho gia vị thấm đều.
3.

Làm thế nào để nướng đùi gà không bị cháy?

Khi nướng đùi gà, bạn cần lật đùi gà liên tục vì trong gia vị có mật ong, dễ cháy đen. Quết nước sốt đều lên đùi gà mỗi 5-6 phút để giữ màu vàng đẹp và tránh cháy.
4.

Cách kiểm tra đùi gà đã chín khi nướng là gì?

Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng dao khứa nhẹ vào đùi gà. Nếu thịt không còn màu đỏ hồng, chuyển vàng cháy ở phần cạnh, thì đùi gà đã chín và có thể thưởng thức.
5.

Có thể sử dụng lò nướng để làm đùi gà nướng mật ong không?

Có, bạn có thể dùng lò nướng. Vặn lò ở 200 độ C, đặt đùi gà vào rãnh dưới trong 30 phút, sau đó nướng tiếp rãnh giữa thêm 20 phút, nhớ quết nước sốt đều mỗi 6 phút.