Muối tiêu lốp thơm ngon, với hương vị cay đặc trưng, sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí mỗi người sau mỗi lần thưởng thức.
30 phút Thời gian chuẩn bị
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Ngoài ớt và tiêu thông thường, tiêu lốp cũng là một loại gia vị tạo ra hương vị cay nồng, thơm ngon đặc trưng. Với cách chế biến đơn giản, muối tiêu lốp có thể kết hợp với nhiều món ăn, khiến chúng trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Hôm nay, hãy cùng Mytour thực hiện món muối tiêu lốp thơm ngon này ngay!
Nguyên liệu cho món muối tiêu lốp
- 200gr tiêu lốp
- 200gr hồ tiêu
- 400gr muối hạt
Mẹo hay: Để món muối thêm thơm ngon, đậm đà thì bạn nên chọn những trái tiêu chín mọng, thơm ngon, có màu đỏ, hình dáng giống như trái ớt. Ngoài việc mang lại hương vị thơm ngon, tiêu lốp còn có công dụng chữa một số bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, đau lỗ mũi, hốc mũi… và các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, lạnh bụng gây nôn thổ, nôn mửa, tiêu chảy, lỵ, sôi bụng, khó tiêu.
Quy trình làm muối tiêu lốp
Bước 1 Chuẩn bị và phơi khô tiêu lốp
Sau khi mua tiêu lốp về, bạn cần rửa sạch và loại bỏ phần cuống. Sau đó, bạn nên phơi tiêu trên một bề mặt phẳng dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 2 - 3 ngày.
Sau khi phơi khô, tiêu sẽ chuyển sang màu đỏ đậm, khô và cứng lại, là lúc bạn có thể bắt đầu quá trình làm muối tiêu lốp.
Chuẩn bị nguyên liệu và phơi khô tiêu lốpBước 2 Rang tiêu lốp và hồ tiêu
Đặt 200gr tiêu lốp đã phơi khô cùng khoảng 200gr hồ tiêu vào chảo, điều chỉnh lửa vừa, đảo đều cho đến khi tiêu chín và phát ra hương thơm đặc trưng thì tắt bếp. Chuyển phần tiêu này ra đĩa để nguội.
Rang khô tiêu lốp và hồ tiêuBước 3 Rang muối hạt
Tiếp tục cho 400gr muối hạt vào chảo, đảo đều cho đến khi muối hột ráo nước và chín. Để tránh muối bắn ra ngoài, bạn có thể đậy nắp lại khi rang.
Sau khoảng 15 phút rang, muối sẽ khô hoàn toàn. Tắt bếp và để muối nguội.
Rang khô muối hạtBước 4 Xay tiêu và muối
Đổ hỗn hợp tiêu lốp và hồ tiêu đã rang vào máy xay, xay cho đến khi nhuyễn mịn. Tương tự, bạn cũng xay nhuyễn muối trong cối.
Sử dụng máy xay cầm tay để xay nhuyễn các thành phầnBước 5 Hoàn tất muối tiêu lốp
Từ từ đổ muối và tiêu đã xay nhuyễn vào chén. Hãy điều chỉnh lượng muối và tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
Khuấy đều để muối và tiêu hòa quyện vào nhau đều đặn. Bây giờ, bạn đã có một chén muối tiêu lốp thơm ngon theo chuẩn.
Kết thúc quy trình làm muối tiêu lốpBước 6 Sản phẩm hoàn chỉnh
Hương vị ngọt ngào, cay nồng và hương thơm đặc trưng của tiêu lốp và hồ tiêu hòa quyện vào nhau là điều rất đặc biệt, tạo nên một loại món đồ chấm độc đáo, không chỉ làm tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn kích thích vị giác, giúp bạn thưởng thức bữa ăn một cách thoải mái.
Sản phẩm cuối cùng là muối tiêu lốp thơm ngon, mặn mà và hấp dẫnThưởng thức
Muối tiêu lốp kết hợp với vị cay đặc trưng, hòa quyện với hồ tiêu và muối hạt tạo ra hương vị đậm đà, kích thích vị giác. Bạn có thể dùng muối này để chấm với trái cây, hải sản hoặc trứng vịt lộn,...
Muối tiêu lốp mịn màng, phù hợp để thưởng thức với nhiều món ăn ngonVậy là Mytour đã hoàn thành món muối tiêu lốp thơm ngon, hấp dẫn với vị cay nồng đặc trưng, hãy ghi lại và thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công.
Mua muối tiêu chất lượng, ngon miệng tại Mytour: