Xôi gà - một món ngon nổi tiếng, khiến nhiều người mê mẩn với hương vị thơm ngon. Hãy vào bếp và học cách làm xôi gà ngon tuyệt vời bằng nồi cơm điện tại nhà ngay!
Xôi gà là một món ăn mà ai cũng không thể từ chối, với vị ngon dễ ăn, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu và hương vị hấp dẫn. Hãy tham gia cùng Mytour để làm ngay món ăn tuyệt vời này!
Danh sách nguyên liệu để làm xôi gà bằng nồi cơm điện
Mẹo hay khi chọn gạo nếp ngon: - Chọn gạo nếp có hạt vừa và đều, màu trắng đục, không nên chọn gạo xay quá kỹ để giữ được lớp cám bao quanh chứa nhiều chất dinh dưỡng. - Nếm thử gạo, nếu có vị ngọt nhẹ và mùi hương đặc trưng thì là gạo ngon. Mẹo hay khi chọn gà ngon: - Khi mua gà sống, chọn gà có mỏ sắc nhọn, sáng bóng, không có mùi hôi. Lông gà mướt, bóng bẩy, không có mùi hôi. - Nếu mua gà đã làm sẵn, chọn gà có da màu không đồng đều, màu vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Da gà sáng màu, mỏng, mịn, đàn hồi cao. Thịt gà không có mùi hôi ươn hay mùi thuốc. Gà không có vết bầm, tụ máu. Nhấn vào thịt gà thấy có độ đàn hồi, cảm giác săn chắc, không bị trơn nhão, biến dạng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món xôi gà từ nồi cơm điệnCách thực hiện món xôi gà ngon tuyệt từ nồi cơm điện
Bước 1 Nấu xôi
Trước tiên, bạn hãy rửa sạch gạo nếp và đậu phộng đã ngâm, sau đó trộn hai nguyên liệu lại và đặt vào nồi cơm điện, thêm một ít muối, đảm bảo nước vừa đủ để khi chín, xôi không bị nhão.
Lưu ýĐảm bảo nước vừa đủ khi nấu xôi
Để xôi không bị nhão khi chín, hãy đảm bảo nước vừa đủ khi nấu.
Bước 2 Ướp thịt gà
Hòa trộn đều các loại gia vị gồm: ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm. Tiếp theo, thoa đều hỗn hợp lên thịt gà và ướp khoảng 30 phút để thịt gà thấm gia vị.
Sử dụng nĩa châm thịt gà và ướp gia vị trong khoảng 30 phútMẹo nhỏ
Việc sử dụng nĩa để châm lên thịt gà trước khi ướp sẽ giúp thịt gà thấm gia vị hơn nhé.
Bước 3 Chế biến mỡ hành và hành phi
Bắt đầu bằng việc cắt nhỏ hành lá, sau đó thêm ¼ thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phê đường vào hành lá. Tiếp theo, đun sôi khoảng 1 vài nhỏ dầu ăn, sau đó đổ vào hành lá và trộn đều.
Tiếp theo, bạn cắt hành tím thành từng lát mỏng và phi hành tím cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt và tỏa hương thơm, sau đó tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc chế biến mỡ hành và hành phi.
Chế biến mỡ hành và hành phi để dùng kèm với xôi gàBước 4 Rán thịt gà
Bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào cho ngập chảo và đợi dầu nóng. Sau đó, cho thịt gà đã ướp vào rán cho đến khi thịt gà chín vàng, sau đó gắp ra và để thịt trên giấy thấm dầu để thấm hết dầu.
Cuối cùng, bạn đưa xôi đã chín ra dĩa, thêm mỡ hành, hành phi và thịt gà (có thể để nguyên hoặc xắt ra để ăn dễ dàng hơn). Đây là bước cuối cùng để hoàn thành món xôi thơm ngon này.
Bạn rán thịt gà trong chảo có dầu cho đến khi thịt chín vàngKết quả
Xôi và đậu phộng mềm dẻo, thịt gà dai mềm, với sự thêm mỡ hành và hành phi thơm phức, tạo nên một món xôi gà nổi tiếng đã làm say lòng bao người. Giờ đây bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà!
Xôi gà từ nồi cơm điện thơm ngonVậy là Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm món xôi gà bằng nồi cơm điện thơm ngon mà lại rất đơn giản. Hãy nhanh tay thử ngay và đừng ngần ngại chia sẻ thành quả của bạn nhé. Chúc bạn thành công!
Chọn mua gạo nếp tại Mytour: