Chân giò sau khi được rút xương có thể biến thành đủ món ngon: nhồi thịt, muối, chiên giòn, hun khói,... ăn vừa ngon vừa tiện, ngậy mà không ngấy!
Hồi trước, mình tham gia đám cưới một người quen ở Công Viên Nhỏ, nằm ở quận Tây Hồ. Mình thật sự không ngờ rằng giữa trung tâm thành phố lại có một nơi yên bình, rộng lớn, xanh mát và đẹp như vậy. Có thể gọi đó là Công Viên Nhỏ nhưng thực sự nó to lớn hơn nhiều so với tên gọi của nó!

Công Viên Nhỏ - Hòa Mình Trong Khung Cảnh Thảo Nguyên Bình Yên Giữa Thành Phố Hà Nội
Tiệc ngoại ô diễn ra dưới ánh nắng mặt trời, trong không gian xanh mát của căn chòi gỗ che phủ giữa vườn cây tươi tốt, chim hò hét vang lên, thưởng thức thịt thú rừng thật sự hoàn hảo trong bức tranh thiên nhiên.

Pha lẫn như một kịch trường tuyệt vời!
Tại Công Viên Nhỏ, tiệc cưới được bày trí với nhiều món ăn độc đáo, như cá lẻm nướng cuốn bên cạnh rau rừng, thịt đặc sắc, ngọt ngào. Điều đặc biệt là món cá lẻm, một 'đại diện' mới lạ mà mình chưa từng biết tới trước đây. Ngoài ra, còn có những món ăn nổi tiếng như lợn mán nấu rựa mận, dê núi xào sả ớt, canh khoai sọ sâm...

Bàn Tiệc Rực Rỡ Với Những Món Ăn Tinh Tế
Trong buổi tiệc cưới, không chỉ chăm sóc cho bản thân mình để tận hưởng không gian thiên nhiên tuyệt vời ở Công Viên Nhỏ, mà còn tập trung vào việc khám phá đặc sản ẩm thực để có thêm kinh nghiệm tìm kiếm 'người đồng hành' sớm nhất.
Công Viên Nhỏ không chỉ chú trọng vào việc chế biến thịt chân giò mà còn tận tâm rút xương một cách tinh tế, để khách mời có thể ăn uống thoải mái trong trang phục trang trí đẹp mắt. Món thịt chân giò rút xương hun khói tại đây thậm chí đã khiến mình học hỏi và thử sức trong việc rút xương chân giò, chuẩn bị cho những buổi nhậu sắp tới.

Mình cũng rinh ngay vài bí kíp nấu ăn để sử dụng trong tương lai...
Công Cụ Bếp Không Thể Thiếu
+ Sử dụng một chiếc dao mũi sắc và một chiếc thớt sạch
+ Chọn chân giò (theo lời mách nhỏ từ Công Viên Nhỏ, nếu bạn chọn chân giò trước, sẽ có ít mỡ hơn. Khi rút xương, thịt sẽ dễ dàng bó lại, thon gọn, đẹp mắt và ngon miệng hơn nhiều)
3 Bước Rút Xương Chân Giò Nhanh Chóng, Gọn Đẹp Mắt
Bước đầu tiên, sau khi đã làm sạch chân giò, bạn sử dụng nhíp nhỏ để gỡ lông phía trên, sau đó lau khô bằng khăn sạch.

Bạn có thể lọc bằng cách rạch dọc 1 đường hoặc thực hiện theo hình vòng tròn để giữ nguyên hình dạng của chân giò
Đặt chân giò lên thớt, cầm dao nhọn từ từ lạng phần thịt xung quanh xương ống theo hình tròn, càng lạng tới đâu thì dùng tay tuốt nhẹ phần thịt xuống dưới, để khúc xương ống dần lộ ra.
Khi lưỡi dao của bạn chạm vào phần sụn, hãy quả quyết lướt 1 đường để tách ngay gân sụn khỏi xương, sau đó, nhẹ nhàng rút khúc xương ra, lộn chân giò lại về với hình dáng ban đầu là xong, đơn giản đến không ngờ phải không?

Chỉ với 3 bước là hoàn thành!
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ăn Uống và Tiệc Tùng Tại Công Viên Nhỏ
+ Tạo diện mạo thật xinh đẹp, đừng quên mang theo điện thoại/máy ảnh để chụp hình. Khung cảnh tại đây quá tuyệt vời, dù không muốn chụp ảnh cá nhân, bạn cũng sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của thiên nhiên!
+ Khám phá từng món một trước khi quyết định thưởng thức đặc sản, vì Công Viên Nhỏ có nhiều món lạ. Dù ngon tuyệt, nhưng nếu bạn có dấu hiệu dị ứng với nguyên liệu, thì sẽ không vui. Đồng thời, với các món ngon như thế, bỏ qua một món là một tiếc nuối lớn!
>>> Nhận Ưu Đãi Giảm Giá + Quà Tặng Hot Trong Tháng Này Tại Công Viên Nhỏ
>> Muối chanh dưa leo ngon, cay giòn làm bữa trưa thêm phần hấp dẫn
>> Thơm phức hương vị món khoai lang nướng xốt mắm, mê mẩn từng miếng
>> Đừng kết hợp các loại rau khi ăn lẩu, để tránh rủi ro ngộ độc không đáng có