Nhiều người thường bỏ vỏ dưa hấu sau khi ăn, nhưng ít ai biết rằng vỏ dưa có thể trở thành món ăn hấp dẫn. Vỏ dưa giàu dinh dưỡng, đặc biệt là phần cùi trắng, chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng làm mát, ổn định huyết áp và cung cấp Vitamin cần thiết. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món này trong bài viết này.
Tính năng dinh dưỡng của vỏ dưa hấu
Lợi ích từ vỏ dưa hấuVỏ dưa hấu giàu dinh dưỡng, đặc biệt là phần cùi trắng. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, hỗ trợ tiểu tiện, duy trì huyết áp ổn định và cung cấp Vitamin quan trọng.
Mặc dù cùi trắng không có vị ngon, nhưng khi kết hợp với nấm xào, bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng.
[nguyên liệu]
Danh sách nguyên liệu
1/2 quả dưa hấu (chỉ sử dụng phần cùi trắng, loại bỏ phần ruột đỏ và vỏ xanh)
5 quả ớt ta và 2 quả ớt chuông
6gr hành lá
2 tép tỏi
6gr nấm mèo, cắt nhỏ
Giấm
Gia vị: muối và đường
[/danh_sach_nguyen_lieu]
Hướng dẫn cách chế biến dưa hấu xào nấm
Bước 1: Lát mỏng phần cùi dưa, sau đó ướp gia vị gồm muối và đường trong 5 phút. Trong lúc ướp, thái nhỏ ớt chuông, hành lá và tỏi.
Bước 2: Đổ dầu vào chảo, sau đó cho tỏi và ớt vào xào. Khi tỏi thơm, thêm cùi dưa vào chảo (chỉ lấy phần cùi, không lấy nước).
Bước 3: Xào ở lửa trung bình, thêm 1 muỗng giấm, đảo đều và sau đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào, nêm gia vị theo khẩu vị.
Kết quả cuối cùng
Món này dễ làm nhưng vẫn rất ngon. Hãy thử chế biến phần cùi trắng của dưa hấu thành món ăn độc đáo cho cả gia đình. Chúc mọi người nấu ăn thành công!
Khám phá nguồn trái cây tươi ngon tại Mytour: