Bạn thường ăn táo nhập khẩu, nhưng bạn đã biết chúng đến từ đâu chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé.
Với thu nhập ngày càng cao và quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm, người tiêu dùng thường chọn táo nhập khẩu từ các nước như Mỹ, New Zealand, Úc, Nhật Bản,...
Táo Red Delicious
Táo Red Delicious ra đời vào năm 1874 và có nguồn gốc từ Peru, Lowa.
Nguồn gốc của loại táo này chưa rõ, chỉ biết chúng được phát hiện ngẫu nhiên trong nông trại của Jesse Hiatt, ban đầu được gọi là Hawkeye.
Táo Red Delicious có hình trái tim, vỏ đỏ tươi và đôi khi có sọc. Loại táo này nổi tiếng với độ giòn và hương vị ngọt dịu, rất thích hợp cho món salad tuyệt vời.
Táo Red Delicious thường được sử dụng trong các món tráng miệng, món nhẹ hoặc là nguyên liệu trong salad.
Táo Red DeliciousTáo Golden Delicious
Táo Golden Delicious được ra mắt vào năm 1914. Xuất xứ của loại táo này vẫn chưa rõ, có thể từ vùng đất Golden Reinette và Grimes Golden.
Táo Golden Delicious là lựa chọn hoàn hảo cho mọi công thức chế biến thực phẩm. Với hương vị ngọt ngào và êm dịu, loại táo giòn này có vỏ vàng mềm mại.
Táo này thường được sử dụng trong các món nhẹ, salad, bánh nướng, đồ uống, bánh nhân táo, nước sốt, và món đông lạnh.
Táo Gala
Táo Gala ra mắt vào năm 1965, xuất xứ từ New Zealand. Loại táo này được tạo ra từ sự kết hợp giữa giống táo Orange Kidd và giống táo Golden Delicious.
Táo Gala có hương vị ngọt thơm, với những sọc màu hồng cam trên vỏ vàng.
Táo Gala thích hợp cho các món salad, bánh nhân táo, và nước sốt.
Táo Fuji
Táo Fuji ra đời vào năm 1962, xuất xứ từ Nhật Bản. Loại táo này được lai tạo từ giống táo Red Delicious và táo Ralls Janet.
Táo Fuji có kích thước trung bình, hình dáng tròn và góc cạnh, thịt cứng, ngọt và nhiều nước. Mỗi quả nặng khoảng 200g đến 250g, có vỏ đỏ, mịn và nhẵn.
Thường được sử dụng trong các món nhẹ, salad, bánh, đồ uống, bánh nhân táo, nước sốt, và đồ đông lạnh.
Táo Granny Smith
Táo Granny Smith ra đời vào năm 1868, có nguồn gốc từ Úc. Tin đồn cho biết loại táo này xuất phát từ vùng đất Crabapples Pháp được trồng bởi cụ bà người Úc tên là Maria Ann Smith.
Táo Granny Smith có quả nhỏ, trung bình khoảng 5 - 6 quả/kg, vỏ ngoài có màu hồng nhạt trên nền xanh mát. Thịt của nó màu trắng sáng và không bị đổi màu nâu khi để ở nhiệt độ môi trường, giòn và có vị rất đặc trưng.
Táo Granny Smith thích hợp cho các món nhẹ, salad, bánh, đồ uống, bánh nhân táo, nước sốt, và đồ đông lạnh.
Táo Honeycrisp
Táo Honeycrisp xuất hiện vào năm 1991, có nguồn gốc từ Đại học Minnesota, Minneapolis-St. Paul, Minnesota. Chúng được tạo ra từ giống táo Keepsake và một giống táo không rõ nguồn gốc.
Tên Honeycrisp của loại táo này nói lên tất cả. Táo này giòn, ngọt và chứa nhiều nước, có vỏ màu đỏ tươi lốm đốm trên nền xanh lá cây nhạt. Hương vị của nó là sự kết hợp của vị chua nhẹ, và là thành phần lý tưởng cho nhiều công thức nấu ăn khác nhau.
Táo Honeycrisp thích hợp cho các món nhẹ, salad, bánh, đồ uống, bánh nhân táo, nước sốt.
Táo Cripps Pink
Táo Cripps Pink ra đời vào năm 1985, có nguồn gốc từ Úc. Chúng được lai tạo từ giống táo Golden Delicious và Lady Williams.
Loại táo này thường được những người làm bánh và sản xuất đồ nhẹ ưa chuộng vì có hương vị chua ngọt độc đáo và phần thịt táo cứng giòn, và màu hồng tươi của vỏ táo luôn gây ấn tượng.
Táo Cripps Pink thích hợp cho các món nhẹ, salad, bánh, đồ uống, bánh nhân táo, nước sốt, và món ăn đông lạnh.
Táo Braeburn
Táo Braeburn ra đời vào năm 1952, có nguồn gốc từ New Zealand. Nguồn gốc của giống táo này vẫn chưa chắc chắn, được phát hiện như một giống ngẫu nhiên và được cho là kết hợp giữa giống táo Lady Hamilton và Granny Smith.
Hương vị đậm đà của táo Braeburn không thể cưỡng lại được. Loại táo giòn này mang đến vị chua ngọt ngào và hương vị đậm đà. Vỏ của nó chuyển từ màu cam sang màu đỏ ngả vàng.
Táo Braeburn phù hợp cho các món nhẹ, salad, bánh, đồ uống, bánh nhân táo, nước sốt, và món ăn đông lạnh.
Táo Rockit
Táo Rockit là loại táo cao cấp được nhập khẩu từ Pháp. Loại táo này có hình dáng khá nhỏ, cầm chắc tay, vỏ màu đỏ nhạt pha chút vàng và bóng loáng.
Táo Rockit có chứa nhiều dinh dưỡng và nước. Hương vị của táo ngọt thanh, giòn và có hương thơm đặc trưng.
Táo RockitTáo Ambrosia
Táo Ambrosia được phát hiện ban đầu ở Canada, hiện nay được trồng ở nhiều nơi có khí hậu ôn hòa như: Canada, Mỹ, Chile, New Zealand,... và thu hoạch từ tháng 9 hoặc đầu tháng 10 với những trái có vỏ màu đỏ tươi trên nền vàng kem.
Mỗi quả táo có kích thước khá to, trung bình khoảng 4 quả/kg. Khi thưởng thức, cảm nhận được thịt táo giòn, ngọt tự nhiên, ít đường nhưng nhiều nước, rất được người dân Việt Nam ưa chuộng.
Táo AmbrosiaĐây là một số thông tin về các loại táo nhập khẩu, hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các loại táo này để lựa chọn phù hợp.
Xem thêm nhiều bài viết hữu ích tại chuyên mục Sức khỏe và Sắc đẹp Mỗi ngày.
Bạn có thể quan tâm đến:
- Sử dụng móng tay để chọn táo, không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất
- Cách chọn táo ngọt, mọng nước một cách chính xác
- Bà bầu có thể ăn táo không?
Chọn mua các loại trái cây tại Mytour để thưởng thức nhé: