Mặc dù cháo lòng đã quen thuộc, nhưng bạn đã từng nghe về lẩu cháo lòng chưa? Hãy khám phá cách làm lẩu cháo lòng thơm ngon, bổ dưỡng cùng Bác hóa XANH.
20 phút Chế biến
80 phút Dành cho
4 người
Cháo lòng là một món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, hãy tham gia cùng Mytour vào bếp và thử làm món lẩu cháo lòng thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu cháo lòng
- 200gr gạo
- 500gr lòng heo
- 100gr đậu hũ chiên
- Hành lá, ngò rí, hành phi, chanh
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu
Mẹo hữu ích
Bạn nên chọn những phần lòng heo có màu hồng sáng, không có nhiều mỡ thừa, khi nhấn vào lòng thì có độ đàn hồi và không nên chọn những phần có mùi hôi.
Gạo nấu cháo cũng cần phải chọn loại gạo màu trắng đục, hạt nguyên vẹn, bóng và tròn đều. Khi nhai thử gạo, cảm nhận được vị thơm và ngọt là đặc điểm của gạo ngon.
Hướng dẫn cách làm lẩu cháo lòng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrước hết, bạn hãy rửa sạch gạo bằng nước và ngâm trong nước muối pha loãng để gạo trở nên sạch sẽ và ngon miệng hơn.
Để làm sạch lòng heo, bạn cần lấy sạch máu và mỡ thừa, sau đó chà sạch bằng muối. Tiếp theo, ngâm lòng heo trong rượu khoảng 5 phút và sau đó rửa lại bằng nước để loại bỏ mùi hôi của lòng.
Hành và ngò rí thì bạn hãy rửa sạch và thái nhỏ.
Mẹo hữu ích: Bạn cũng có thể sử dụng gừng tươi băm nhỏ kèm theo muối, sau đó ngâm lòng trong hỗn hợp này khoảng 10 phút và rửa sạch bằng nước để loại bỏ mùi hôi của lòng.
Bước 2 Luộc lòng
Luộc lòngSau khi rửa sạch lòng, bạn cho lòng vào nồi nước sôi, sau đó thêm 1 muỗng muối để lòng có hương vị đậm đà hơn. Luộc trong khoảng 45 phút cho đến khi lòng chín. Kiểm tra lòng bằng đũa, nếu đũa xuyên qua mà không gặp khó khăn thì lòng đã chín.
Khi lòng đã chín, bạn vớt lòng ra đặt vào thau nước để tránh đen. Tiếp theo, bạn cắt lòng thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3 Nấu cháo
Nấu cháoBạn đặt phần gạo đã ngâm vào máy xay trong khoảng 5 phút, sau đó cho vào nồi cùng nước luộc lòng. Sau đó, bạn thêm vào nồi khoảng ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và nấu thêm 10 phút.
Bước 4 Hoàn thiện
Sau đó, bạn thêm tiêu, hành, ngò đã cắt và hành phi vào nồi. Bạn có thể tắt bếp và múc ra nồi lẩu để thưởng thức món lẩu cháo thơm ngon.
Món lẩu cháo lòngThưởng thức
Món lẩu cháo lòng nóng hổi, thơm phức và bổ dưỡng được chế biến một cách tinh tế, với cháo vừa sệt, gia vị vừa phải. Phần lòng được luộc vừa chín giữ nguyên độ giòn và ngọt tự nhiên. Tất cả hòa quyện tạo ra một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Thưởng thứcCác loại rau thích hợp ăn kèm với món lẩu cháo lòng bao gồm tía tô, hành lá, hành củ, rau cải…, cùng với bún, đậu hũ, sẽ tạo ra hương vị đặc biệt cho món ăn.
Mytour đã gửi đến bạn thông tin về cách làm món lẩu cháo lòng thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món cháo thơm ngon, hãy thử chế biến ngay món này.
Chọn mua gạo từ các loại được bán tại Mytour: