Hôm nay, chúng ta sẽ cùng thực hiện món Chả Giò Khoai Môn cực kỳ đơn giản, với phần nhân thơm lừng và béo ngậy vị khoai môn. Mời quý cô chú anh chị tham gia nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Đầu tiên, bạn hãy bào sợi 2 củ sắn và 1 củ cà rốt. Hai loại rau củ này sẽ mang lại độ ngọt tự nhiên rất vừa miệng cho phần nhân chả giò.
Khoai môn cũng cần bào sợi như sắn và cà rốt, nhưng chúng ta sẽ giữ lại ¼ lượng khoai để luộc và nhồi cùng nhân, giúp tăng thêm độ béo và thơm cho món chả giò.
Phần khoai được giữ lại này, bạn hãy cắt thành khối nhỏ để khi nấu sẽ nhanh mềm hơn nhé.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị khoảng 50gr hành lá cắt nhuyễn, và phần đầu hành thì băm nhỏ cùng tỏi để trộn vào nhân. Nhờ vậy, nhân sẽ rất thơm ngon đấy!
Sau khi cắt khoai thành khối nhỏ, bạn hãy luộc với một chút nước và ½ muỗng cà phê muối để tăng thêm độ đậm đà. Luộc trên lửa trung bình khoảng 15 phút nhé.
Tiếp theo, phi hành và tỏi băm với một ít dầu ăn để dậy mùi thơm. Sau đó, cho vào ½ chén nước cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, rồi thêm củ sắn và cà rốt bào sợi vào xào trên lửa vừa đến khi củ sắn và cà rốt mềm và hơi khô lại, để khi trộn vào nhân không bị chảy nước.
Cuối cùng, đến bước trộn nhân chả giò. Đầu tiên, bạn cần dằm nhuyễn phần khoai môn đã luộc cho mềm. Tán nhuyễn càng nhiều thì nhân sẽ càng đều và ngon hơn. Tiếp tục cho khoai môn bào sợi, 300gr thịt băm, củ sắn và cà rốt đã xào cùng hành tỏi và hành lá cắt nhuyễn vào. Về gia vị, bạn nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê tiêu. Nhân chả giò cần nhiều tiêu một chút để khi chiên lên thơm và ngon hơn.
Bạn hãy nhồi đều phần nhân này và để ướp khoảng 15 phút trước khi cuốn cùng vỏ pía nhé!
Trong công thức hôm nay, mình sẽ sử dụng vỏ bánh pía. Để có lớp vỏ chả giò giòn và nhân chắc chắn hơn, bạn hãy cắt và lót vào ¼ vỏ bánh khi cuốn, như vậy sẽ giúp chả giò chắc và đều hơn.
Khi cuốn nhân, bạn cũng cần lưu ý cho một lượng vừa đủ để chả giò chiên chín đều nhé!
Khi chiên chả giò, bạn nên giữ mức dầu vừa nóng rồi mới xếp chả giò vào. Tránh để dầu quá nóng vì sẽ làm vỏ bị cháy, và nếu dầu quá nguội, chả giò dễ bị bung vỏ.
Trong quá trình chiên, bạn nhớ trở đều tay để chả giò vàng đều các mặt, sau đó gắp ra để trên giấy thấm dầu trước khi bày ra đĩa nhé!
Món Chả Giò Khoai Môn sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi được cuốn cùng rau tươi và chấm với tương chua ngọt. Lớp vỏ giòn tan kết hợp với nhân đậm đà và béo ngậy chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn!
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Bếp Nhà DDAU!
Đăng bởi: Nguyễn Trâm