Bánh xèo kiểu Nhật có hương vị đặc biệt, thơm ngon đặc trưng sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Hãy học ngay cách làm món bánh xèo Okonomiyaki độc đáo của Nhật Bản.
Nếu bạn đã chán món bánh xèo thông thường, hãy thử đổi khẩu vị với Okonomiyaki - một món bánh xèo Nhật Bản thú vị. Cùng Mytour vào bếp làm món bánh xèo nổi tiếng này nhé!
Cách làm Okonomiyaki - Bánh xèo kiểu Nhật
Nguyên liệu cho Okonomiyaki - Bánh xèo kiểu Nhật
- 400g cải thảo
- 200g bột mì đa dụng
- 150g cà rốt bào sợi
- 100g ngô đã tách hạt
- 200ml nước dashi
- 100g tôm
- 5 quả trứng gà
- 20g hành lá thái nhỏ
- 100g thịt ba chỉ xông khói (tuỳ chọn)
- 20g gừng tươi bào
- 5g mật ong
- 5g cá ngừ bào
- 5g sốt cà chua
- 5g sốt Worcestershire
- Gia vị: nước tương, dầu hào, đường, muối, sốt mayonnaise
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
- Chọn trứng gà có vỏ màu nâu sáng, không vết nứt, không có vết đen, không có mùi tanh. Bề mặt trứng nhẵn là tươi, còn nhám là cũ, khi lắc nghe tiếng động là cũ, không thấy tiếng động là tươi.
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
- Chọn tôm có vỏ trong suốt, đầu và thân dính chặt, không nhớt, có mùi thơm nhẹ. Tránh tôm có chân và đuôi xòe ra, mùi tanh hôi, chảy nước, nhờn.
- Bạn có thể mua sốt Ketchup, Worcestershire và nước Dashi ở siêu thị lớn, cửa hàng Nhật Bản.
Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki
Bắt đầu, rửa sạch bắp cải, thái nhỏ. Lột vỏ tôm, cắt nhỏ.
Chuẩn bị tô, cho vào 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt ketchup, 1 muỗng canh sốt worcestershire, khuấy đều thành sốt okonomiyaki.
Sơ chế và làm sốt OkonomiyakiĐổ 200g bột mì vào tô lớn, thêm 1 thìa cafe muối, ½ thìa đường và trộn đều.
Tạo một lỗ ở giữa bột, đổ vào đó 200ml nước dashi và đập 5 quả trứng gà. Dùng phới khuấy đều cho đến khi bột hòa quyện thì dừng.
Kết hợp bột bánh xèoSau đó, thêm vào tô 100g bắp cải thái sợi, 100g bắp ngọt đã lọc hạt. 150g cà rốt bào sợi, 100g tôm, 20g hành lá thái nhỏ, 20g gừng hồng, 100g thịt ba chỉ xông khói và trộn đều tất cả.
Kết hợp các nguyên liệu với bột bánh xèoBắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn và đun nóng, sau đó múc 2 muỗng bột vào chảo, phẳng đều bột ra và đậy nắp lại, rán ở lửa vừa đến nhỏ trong 4 - 5 phút.
Sau 5 phút, mở nắp ra và lật bánh, chiên thêm 2 - 3 phút đến khi bánh vàng thì lấy ra. Tiếp tục cho bột bánh còn lại vào chảo.
Chiên vàng bánh xèoKhi bánh xèo đã chiên xong, cho bánh ra dĩa và thoa lên 1 lớp sốt okonomiyaki lên trên, tiếp theo là sốt mayonnaise và rắc chút cá ngừ bào rồi thưởng thức ngay.
Món bánh xèo hấp dẫn, bắt mắt và thơm phức
Món bánh xèo này trông hấp dẫn, bắt mắt và thơm phức. Cắn vào một miếng, cảm nhận ngay vị ngon, bột bánh giòn rụm, nhân đậm đà, kết hợp với sốt ngoài cùng thì tuyệt vời.Làm bánh xèo Nhật từ bột sẵn
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật từ bột sẵn
- 100g bột tempura
- 120ml sữa tươi không đường
- 400g bắp cải
- 1 củ hành tây
- 150g cà rốt
- 100g tôm
- 100g mực
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Hành lá, hẹ
- Cá bào
- Gia vi: đầu ăn, sốt bánh xèo, sốt mayonaise
Làm bánh xèo Nhật từ bột sẵn
Rửa sạch bắp cải và thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây, cắt lát mỏng. Gọt vỏ cà rốt, bào mỏng. Rửa sạch giá, hành lá và hẹ, để ráo. Cắt nhỏ hẹ và hành lá.
Sơ chế rau củRửa sạch mực, sau đó cắt khúc. Bóc vỏ tôm, lấy chỉ lưng, lọc thịt và cắt nhỏ.
Sơ chế tôm và mựcCho vào tô 100g bột tempura, 120ml sữa tươi không đường, 2 quả lòng đỏ trứng và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện. Tiếp đến, cho rau củ đã sơ chế vào và trộn đều.
Sau đó, thêm mực và tôm vào và đảo đều.
Pha bột làm bánh xèo NhậtBắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, sau đó đổ bột vào chảo, phẳng đều bột ra và đậy nắp lại, rán ở lửa vừa đến khi bánh vàng 1 mặt thì lật mặt. Tiếp tục rán hết bột bánh.
Đặt bánh lên đĩa, rưới sốt bánh xèo và mayonnaise, cuối cùng rắc cá bào lên là hoàn thành!
Chiên bánh xèoChỉ cần các nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản là bạn có thể thưởng thức món ăn đường phố nổi tiếng của Nhật. Bánh xèo giòn rụm vàng ươm kết hợp với các nguyên liệu mát lạnh, bổ dưỡng. Hãy thử làm ngay nhé!
Bánh xèo Nhật Bản hoàn chỉnhTrên đây là cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki thơm ngon, dễ làm và giàu dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món bánh xèo Nhật này ngay từ lần đầu.
Xem video trên Tiktok làm bánh xèo Nhật từ bột pha sẵn: