Ẩm thực xứ chùa vàng rất đa dạng và hấp dẫn. Nắm ngay cách làm thanh cua chiên giòn, món ăn vặt nổi tiếng của Thái Lan mà ăn một lần là mê mẩn.
Bên cạnh những địa danh du lịch nổi tiếng, ẩm thực Thái Lan cũng thu hút nhiều du khách. Cùng Mytour vào bếp làm món thanh cua chiên giòn độc đáo và ngon miệng cho cả nhà.
Nguyên liệu cho thanh cua chiên giòn
- 300g thanh cua
- 120g bột chiên giòn
- Gia vị: sốt mayonnaise, mù tạt vàng.
Cách chọn thanh cua ngon:
- Mua thanh cua tại siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm đông lạnh đáng tin cậy.
- Lựa chọn sản phẩm chất lượng ở các siêu thị, cửa hàng chuyên thực phẩm đông lạnh hoặc trang mạng điện tử uy tín. Bạn cũng có thể tìm mua tại Mytour.
Công thức làm món thanh cua chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thanh cua mua về rửa qua với nước, rửa sạch rồi để ráo. Dùng tay xé thanh cua thành sợi dài nhỏ, trộn đều với bột chiên giòn.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Chiên thanh cua giòn
Đun dầu trong chảo đến khi sôi, sau đó cho thanh cua đã tẩm bột vào chiên đến khi vàng đều. Vớt ra và đặt trên giấy thấm dầu.
Thanh cua chiên giònBước 3 Làm nước chấm
Trộn 2 muỗng canh sốt mayonnaise với 1/2 muỗng canh mù tạt vàng trong chén, khuấy đều đến khi hòa quyện.
Chuẩn bị nước chấm mayonnaiseBước 4 Hoàn thành món ăn
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món thanh cua chiên giòn lạ miệng, thích hợp làm món ăn vặt cho cả gia đình!
Món ăn hoàn thànhThưởng thức món ăn
Thanh cua chiên giòn cùng sốt mayonnaise và mù tạt thơm ngon 'nhức nách'. Vị giòn của bột chiên kết hợp vị ngọt của cua và hương vị sốt sẽ khiến bạn say mê.
Món thanh cua chiên giòn đơn giản nhưng hấp dẫnHy vọng qua hướng dẫn này, bạn có thêm một món ăn vặt vừa dễ làm vừa ngon miệng cho gia đình.