Những con sò huyết tuyệt vời, bọc trong lớp tỏi và tóp mỡ giòn, hương thơm lan tỏa. Hãy đồng hành cùng PasGo để học cách làm món sò huyết cháy tỏi độc đáo này!
Không chỉ ngon miệng, sò huyết còn là kho báu dinh dưỡng. Theo y học cổ truyền, sò huyết có vị ngọt, tính mặn, giúp bổ huyết, kiện vị, chữa chứng huyết hư và thiếu máu. Nguồn chất đạm, khoáng chất như magie và kẽm trong sò huyết giúp cơ thể khỏe mạnh, dai dẻo.
Sò huyết cháy tỏi - món hải sản ngon miệng, giòn ngọt hòa quyện. Hương thơm của tỏi cháy kết hợp với sự giòn ngon của sò huyết là điều không thể chối từ. Món ăn giàu dinh dưỡng, nhanh chóng và dễ chế biến, hứa hẹn sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ CHO MÓN SÒ HUYẾT CHÁY TỎI
- Sò huyết tươi ngon: 1kg
- Tỏi thơm: 4 củ
- Ớt cay: 2 quả nhỏ
- Mỡ lợn chất lượng: 100 gr
- Hành tây đặc sản: 1 củ
- Gia vị tinh tế: Đường, hạt tiêu, bột nêm
- Rau răm tươi ngon
Mẹo lựa chọn sò huyết tinh tế:
Chọn những con sò huyết tươi ngon, thè lưỡi ra ngoài là biểu hiện của sự sống. Nếu sò ngậm miệng, bạn có thể nhận biết sò còn sống hay đã chết qua mùi hương. Tránh mua sò có mùi hôi kháng khuẩn. Hãy chọn con vừa phải để tránh tình trạng thịt sò dai khi lớn hoặc teo và khô khi nhỏ.
Bước 1: Chuẩn bị sò huyết
Bước 2: Tiến hành sơ chế sò
- Khi mang sò về, hãy ngâm nước khoảng nửa tiếng để sò nhả sạch bùn đất. Đồng thời, kiểm tra xem có sò nào đã chết không trước khi bắt đầu chế biến.
- Tiếp theo, hãy rửa sò huyết bằng nước nhiều lần để đảm bảo sạch sẽ, loại bỏ cát và đất. Sau đó, vớt sò ra để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu khác
- Tỏi được bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Ớt được rửa sạch, cắt dọc thân để loại bỏ hạt, sau đó băm nhỏ.
- Mỡ lợn được cắt thành hạt lựu.
- Hành tây được bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
- Rau răm được nhặt, loại bỏ phần già, lá vàng úa, sau đó rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Nấu chín
- Đặt chảo lên bếp, đun mỡ lợn cho đến khi mỡ tóp khô. Sau đó, thêm tỏi và phi cho thơm.
- Đổ sò huyết vào chảo, xào với lửa lớn cho đến khi sò huyết tách vỏ. Nêm gia vị gồm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Xào khoảng 4 phút để sò huyết khô lại, sau đó thêm hành tây và ớt băm vào, đảo đều và trút ra đĩa.
- Trang trí bằng rau răm, chấm kèm muối tiêu chanh.
ĐẶC SẢN SÒ HUYẾT CHÁY TỎI
Món sò huyết cháy tỏi đã hoàn thành!.
Điều kiện hoàn hảo: Sò chín đúng, thơm mùi tỏi, thịt ngọt và không bị khô.
Món này nên thưởng thức khi còn nóng, chấm kèm muối chanh để tận hưởng hương vị tuyệt vời. Rất phù hợp cho những buổi nhậu vui vẻ.
Chúc mọi người đạt được thành công tuyệt vời với món ốc hương nướng tỏi này nhé!
Chân thành cảm ơn
Bài viết liên quan:
>> BÍ QUYẾT NẤU MÓN MỲ Ý HẢI SẢN NGON KHÓ CƯỠNG
>> CÔNG THỨC LÀM ỐC HƯƠNG CHÁY MUỐI ỚT ĐỘC ĐÁO CHO BÀN TIỆC NGON MIỆNG
>> HƯỚNG DẪN NẤU TÔM SỐT ĐẬU ĐEN PHONG CÁCH TRUNG HOA THẬT NGON MIỆNG!
>> BÍ QUYẾT LÀM CUA RANG ME NGON MẮT, ĐỔI MÓN CHO GIA ĐÌNH THƠM NGON