Giới thiệu về Cao Lầu Đà Nẵng
Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Mỗi vùng miền đều có những món ngon riêng biệt. Khi bạn đặt chân đến Đà Nẵng đẹp như tranh, đừng quên thưởng thức món Cao Lầu nổi tiếng của nơi đây.
Cao Lầu Đà Nẵng là một món ăn được làm từ sợi mì màu vàng nhạt, được chế biến từ bột gạo trộn với tro củi được lấy từ cù lao Chàm trước khi xay. Tương tự như mì Quảng, Cao Lầu thường đi kèm với tôm, thịt heo, rau sống và ít nước dùng. Tuy nhiên, so với mì Quảng có hương vị thanh nhẹ và mùi thơm của đậu phộng, Cao Lầu lại có hương vị đậm đà hơn, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người thưởng thức.
Mặc dù thường bị nhầm lẫn với mì Quảng, nhưng Cao lầu Đà Nẵng lại có sợi mì nhỏ và ngắn hơn. Ban đầu, Cao Lầu nổi tiếng ở Hội An, nhưng hiện nay đã được phổ biến vào Đà Nẵng và trở thành đặc sản của vùng đất này. Dù có nguồn gốc ở đâu đi nữa, Cao Lầu vẫn giữ nguyên một công thức truyền thống, không có sự biến đổi và vẫn duy trì độc đáo.
Nguyên liệu cần để làm một tô Cao Lầu bao gồm mì, thịt lợn, bánh tráng chiên giòn vàng, một ít nước dùng và rau sống. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sợi mì mềm dai, hương vị ngọt của thịt, sự giòn của bánh tráng và hương vị đậm đà của nước dùng.
Cao Lầu Đà Nẵng là một món ăn dân dã ngon, rẻ và đặc trưng của thành phố Đà Nẵng. Ảnh: @nhu.nguyen_
Một tô Cao Lầu đầy ắp thịt heo cắt lát dày, ít hoành thánh chiên giòn với màu sắc độc đáo. Ảnh: Chudu24
Những địa chỉ thưởng thức Cao Lầu Đà Nẵng
2.1 Cao lầu Hoài Phố - Địa chỉ không thể bỏ qua khi muốn thưởng thức Cao Lầu Đà Nẵng
Cao lầu Hoài Phố Đà Nẵng là một trong những địa điểm phục vụ Cao Lầu nổi tiếng và dễ tìm thấy. Quán có không gian được thiết kế mang phong cách cổ điển, tạo cảm giác thư thái cho khách hàng. Hương vị của món cao lầu đặc sản Đà Nẵng tại đây rất đậm đà, thịt được cắt lát dày và nêm nếm vừa phải. Khi kết hợp với hoành thánh chiên và rau đắng, món ăn trở nên thêm phần hấp dẫn.
Quán cao lầu này nổi tiếng với tô cao lầu đầy ắp mì, thịt, rau ăn kèm có thể thêm thoải mái. Quán chế biến sạch sẽ, nước dùng cao lầu thơm ngon, chuẩn vị và bánh tráng rất giòn. Không gian quán cũng thoáng đãng, rộng rãi mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
Địa chỉ: 255 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 8:00 – 21:30
Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 40.000 VNĐ/tô.
Quán cao lầu Hoài Phố nổi tiếng với tô cao lầu đầy ắp mì, thịt được chế biến với hương vị đậm đà. Ảnh: Bảo Bình
Cao Lầu Phố Hội là một quán ăn nổi tiếng thu hút đông đảo dân địa phương và du khách ghé chân. Ảnh: Bảo Bình
Quán Cao Lầu Đà Nẵng Nhung là một quán ăn ven đường nổi tiếng đặt tại con đường sầm uất ở Đà Nẵng. Ảnh: @masahiro_okamura
Sợi mì cao lầu thơm ngon, dẻo dai vừa phải là điểm đặc trưng của món cao lầu tại quán Thịnh. Ảnh: @evilrolrol