Xin mời quý cô chú anh chị cùng vào bếp với mình hôm nay để thực hiện món đặc sản Bình Thạnh này, đảm bảo công thức hôm nay sẽ cực kỳ hữu ích cho những ai có ý định kinh doanh món ăn ngon lành này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Để sơ chế cá sạch sẽ và loại bỏ mùi tanh, các bạn chuẩn bị một tô nước ấm pha chút muối và chanh, ngâm rửa cá trong khoảng 15 phút rồi rửa lại và để ráo.
Trái thơm sẽ được chia thành 2 phần: một phần băm nhuyễn xào cùng sốt, phần còn lại cắt mỏng và lót đáy nồi khi kho để tránh bị khét.
Chọn những quả cà chua chín đỏ, cắt hạt lựu mỏng và nhớ giữ lại phần hạt để hầm cùng cá nục, giúp món ăn thêm vị ngọt thanh.
Hành tây cũng được cắt hạt lựu thật nhuyễn, phần này sẽ được xào cùng sốt, tạo nên hương vị rất ngọt ngon.
Sau khi để cá nục ráo, các bạn ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê đường và 4 thìa cà phê nước mắm. Hãy ướp cá trong khoảng 20 phút trước khi chế biến nhé.
Chúng ta sẽ hầm cá bằng nồi áp suất với nước dừa tươi trước khi xào cùng sốt. Lót phần thơm cắt mỏng xuống đáy nồi cùng với đầu hành lá và một ít hành tây cắt mỏng. Sau đó, xếp cá đã ướp lên trên, dằn lại bằng thơm và ruột cà chua, thêm 2 trái ớt để tạo hương thơm.
Thêm nước dừa tươi vào cho sâm sấp mặt cá cùng với nước ướp cá. Hầm trong 30 phút để cá mềm xương nhé.
Tiếp theo là phần nước sốt cà. Phi thơm 50gr tỏi băm, xào đến khi tỏi vàng thì cho hành lá cắt khúc và ớt băm vào để tăng màu sắc đẹp cho nước sốt. Sau đó, cho cà chua cắt hạt lựu và thơm băm nhuyễn vào xào tiếp.
Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường cùng 1 lon cà hộp và 1 chén nước lọc. Rim hỗn hợp trong khoảng 15 phút để sốt hòa quyện và dịu lại nhé.
Cá nục hầm lúc này đã mềm, xếp cá vào hỗn hợp sốt cà và chan ngập nước hầm cá vào để rim cùng. Đậy nắp và nấu thêm khoảng 30 phút nữa để sốt thấm vào cá và lên màu đỏ đẹp là hoàn tất.
Món Cá Xốt cà này nếu dùng để kinh doanh, các bạn có thể bày trong nồi nhỏ và giữ nóng. Khi ăn sẽ kẹp cùng các loại rau, dưa và chan nước mắm chua ngọt lên trên.
Cá thấm vị, đậm đà hương vị chua – cay rất hấp dẫn và kích thích vị giác.
Chúc các bạn đạt được thành công nhé.
Bếp Nhà DDAU.
Đăng bởi: Giải Trí