Gà xào kiểu Thái với hương vị cay mặn ngọt, hoàn hảo hòa quyện với vị béo ngậy của nước dừa, chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích trong thực đơn gia đình. Hãy cùng PasGo bắt tay vào làm món ăn thơm ngon này nhé!.
Món gà xào kiểu Thái với hương vị cay mặn ngọt và vị béo đặc trưng, đảm bảo làm hài lòng cả gia đình bạn.
Món gà xào kiểu Thái này thực sự ngon và dễ làm. Nước sốt tuyệt vời sẽ đảm bảo làm hài lòng mọi khẩu vị. Công thức nấu ăn linh hoạt, bạn có thể thay đổi theo số lượng người ăn hoặc loại rau bạn có. Một bữa tối nhanh chóng và ngon miệng với hương vị cay-mặn-ngọt của ẩm thực Thái Lan. Món gà xào này sẽ trở nên hoàn hảo khi kết hợp với cơm.
Thời gian chuẩn bị: 30 phút Dành cho 4 người
BÍ QUYẾT NGUYÊN LIỆU CHO MÓN GÀ XÀO KIỂU THÁI
Phần gà xào
• 2 đến 3 ức gà, có thể sử dụng 5 đến 6 đùi gà rút xương
• 7 đến 8 cái nấm hương hoặc các loại nấm khác
• 1 bát đỗ xanh
• 1 quả ớt chuông đỏ
• 2 muỗng canh dầu thực vật
• hành tím, tỏi, gừng, ớt đỏ, lá chanh
• Dầu ăn
• Trang trí: lá húng quế
Sốt xào
• 2/3 cốc nước cốt dừa, 2 1/2 muỗng canh nước mắm, 3 1/2 thìa nước cốt chanh tươi, 1 1/2 muỗng canh xì dầu, 1/2 thìa cà phê ớt khô nghiền (ớt mảnh), 2 1/2 thìa cà phê đường nâu.
Nguyên liệu cho món gà xào kiểu Thái
BƯỚC THỰC HIỆN MÓN GÀ XÀO KIỂU THÁI
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị thịt gà, rửa sạch và thái miếng vừa ăn, sau đó cho vào một bát riêng.
Nấm được rửa sạch và thái mỏng.
Ớt chuông thái dài và mảnh.
Quả đỗ xanh sau khi bỏ đầu và tước xơ ở 2 bên, có thể bẻ mà thành 2-3 phần tùy theo độ dài của cây đỗ.
Gừng được làm sạch vỏ và thái thành dạng que diêm.
Ớt đỏ và lá chanh được thái nhỏ.
Hành tím và tỏi sau khi bóc vỏ được băm nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị sốt.
Trộn đều các nguyên liệu sốt với nhau, khuấy đều cho đường tan hết. Điều chỉnh hương vị phù hợp với khẩu vị của bạn, có thể thêm nước cốt chanh nếu mặn hoặc ngọt quá.
Bước 3: Ướp gà.
Cho ¼ lượng nước sốt vào bát chứa gà, trộn đều để gà hấp thụ đều sốt, để sang một bên.
Bước 4: Xào gà.
Đun nóng chảo dầu, phi thơm tím, tỏi, gừng, ớt khoảng 1-2 phút.
Cho thịt gà, đậu xanh, lá chanh vào. Xào từ 5 đến 6 phút hoặc đến khi chín.
Thêm nấm, ớt đỏ và nước sốt vào. Đun nhỏ lửa từ 3 đến 5 phút hoặc cho đến khi rau chuyển sang màu sáng nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Giảm lửa và kiểm tra vị, thêm một chút nước mắm nếu muốn thêm hương vị hoặc độ mặn, hoặc thêm nước cốt chanh nếu quá mặn hoặc ngọt.
Bước 5. Đặt ra đĩa, trang trí thêm ít húng quế và ớt tươi nếu muốn. Dùng kèm với cơm.
Thực hiện xong món Gà xào kiểu Thái nóng hổi, hấp dẫn đã hoàn tất!
Danh sách nguyên liệu cho món Gà xào kiểu Thái
Món Gà xào kiểu Thái nóng hổi, hấp dẫn đã hoàn thành rồi!
Món gà xào kiểu Thái với hương vị cay, mặn, ngọt hoàn hảo, kết hợp hài hòa với thơm béo của nước cốt dừa, chắc chắn sẽ làm say đắm mọi thực khách. Đơn giản chỉ cần một đĩa gà xào và một bát cơm nóng là bạn đã có bữa ăn ngon miệng và dinh dưỡng cho cả gia đình!.
Chúc các bạn có những bữa ăn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình!
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết cùng chủ đề:
>> MÓN MỰC NHỒI HY LẠP MỚI LẠ - CÔNG THỨC HẤP DẪN
>> BÍ QUYẾT LÀM ỐC HƯƠNG RANG MUỐI ỚT SIÊU NGON
>> TÔM SỐT ĐẬU ĐEN PHONG CÁCH TRUNG HOA - MÓN NGON MỚI LẠ!
>> CÁCH LÀM CUA RANG ME NGON - SỰ THAY ĐỔI SANG CHẢNH CHO GIA ĐÌNH