Xúc xích Đức là một món đặc sản nổi tiếng mà ai cũng yêu thích. Cùng khám phá danh sách các loại xúc xích Đức ngon và nổi tiếng trên thế giới nhé!
Xúc xích là một món ăn phổ biến mà mọi người đều yêu thích. Đặc biệt, xúc xích Đức là biểu tượng của ẩm thực không chỉ ở Đức mà trên toàn thế giới. Ăn xúc xích Đức đã lâu nhưng bạn có biết rằng có nhiều loại xúc xích ngon đến không ngờ.
Bregenwurst
BregenwurstBregenwurst được chế biến chủ yếu từ thịt lợn, thịt bụng hoặc não của các loại gia súc. Đây là loại xúc xích Đức truyền thống. Thường được hầm và ăn kèm với rau cải xoăn. Tuy nhiên, gần đây, Bregenwurst thường không sử dụng não của các loại gia súc nữa.
Knockwurst
KnockwurstKnockwurst là loại xúc xích luộc được làm từ 2 nguyên liệu chính là thịt bò và thịt lợn. Thường được ăn cùng bánh mì và sốt dijon mustard, tạo nên hương vị đậm đà và thơm ngon.
Nürnberger Rostbratwurst
Nürnberger RostbratwurstXúc xích Nürnberger Rostbratwurst có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các loại khác, chỉ bằng 1 ngón tay. Thường được ăn theo combo 6 miếng, kèm khoai tây và cải ngựa. Món ăn tự hào của bang Franconia.
Bratwurst
Bratwurst là loại xúc xích nướng nổi tiếng của Đức, được làm từ thịt bò và thịt lợn xay nhuyễn kết hợp với các loại gia vị như gừng, rau mùi, cây carum, hạt nhục đậu khấu, tạo nên hương vị đặc sắc. Thường được bán trên đường phố ở Đức.
Người ta thường nướng cháy cạnh xúc xích Bratwurst và ăn kèm với sốt cà chua hoặc sốt mù tạt điểm cùng với bánh mì. Thường được phục vụ trên vỉ nướng hoặc vỉ BBQ trong các buổi tiệc ngoài trời.
Blutwurst
BlutwurstBlutwurst là loại xúc xích được chế biến từ huyết lợn hoặc huyết bò, kết hợp với thịt, yến mạch, mỡ hoặc bánh mì. Thích hợp khi ăn nguội cùng với bánh mì.
Currywurst
CurrywurstCurrywurst, còn gọi là xúc xích cà ri, là món ăn được chế biến từ thịt lợn hầm trong sốt cà chua kèm theo bột cà ri. Món này được sáng tạo bởi Herta Heuwer vào những năm 1949 tại Berlin. Thường ăn nướng và thái nhỏ, rưới sốt cà ri và rắc thêm bột ớt. Gần đây, người ta thường ăn Currywurst kèm với bánh mì, khoai tây rất ngon và hấp dẫn.
Weisswurst
WeisswurstWeisswurst, còn được gọi là xúc xích xông khói, được làm từ thịt lợn và bò xông khói kết hợp với rau mùi tây, hành tây, chanh và bột bạch đậu khấu. Loại xúc xích này thường được luộc chín và có hương vị đậm đà, hơi mặn so với khẩu vị nhạt.
Frankfurter
FrankfurterFrankfurter, còn được biết đến là xúc xích thịt bê non, chủ yếu là thịt bê non kết hợp với thịt lợn, muối, tiêu và bột ớt paprika. Thông thường người ta sẽ luộc chín và chấm cùng mù tạt, tạo ra hương vị đặc biệt và nổi tiếng.
Knackwurst
KnackwurstKnackwurst là một loại xúc xích nổi tiếng của Đức được làm từ thịt bò và tỏi để tạo hương vị đặc trưng. Thường được xông khói và ăn kèm với dưa cải kiểu Đức và salad khoai tây.
Leberwurst
LeberwurstLeberwurst là một loại xúc xích được chế biến từ gan lợn và thịt lợn. Cũng có các phiên bản khác như sử dụng gan bê, thịt bê. Phương pháp chế biến có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Khi ăn kèm với bánh mì, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn và hương vị béo ngậy, giống như pate.
Weiβwurst
Xúc xích WeiβwurstXúc xích Weiβwurst, còn được gọi là xúc xích trắng, với màu trắng tinh khôi. Được làm từ thịt bê, thịt xông khói bacon, hương liệu chanh, hành tây, hành ngò... Xúc xích trắng có hương vị thơm ngon và đặc sắc. Thưởng thức bằng cách luộc và bỏ phần da bọc bên ngoài.
Xúc xích Gelbwurst
Xúc xích Gelbwurst, còn được gọi là xúc xích vàng, với màu vàng ươm ở lớp vỏ bên ngoài. Chủ yếu từ bacon, thịt bò, thịt lợn, thịt gà, cùng với hương liệu như chanh, gừng, nhục đậu khấu. Tạo nên hương vị tuyệt vời.Xúc xích Gelbwurst
Vậy là Mytour đã chỉ bạn 12 loại xúc xích Đức ngon nổi tiếng trên thế giới. Nếu có cơ hội trải nghiệm loại xúc xích này thì đừng quên chia sẻ cảm nhận cho chúng tôi cùng biết với nhé!