Đặt Chân vào thế giới của những món ăn cay hấp dẫn nhất, đậu hủ Tứ Xuyên không chỉ mang đến hương vị cay nồng đặc trưng mà còn hấp dẫn với hương thơm quyến rũ…
Khám Phá Sự Hòa Quyện Tại Soa Soa với Đậu Hủ Tứ Xuyên
Tứ Xuyên, đỉnh cao của ẩm thực Trung Hoa, và món ăn độc đáo nhất là đậu hủ Tứ Xuyên – một biểu tượng của hương vị cay nồng, đôi khi đến mức làm cho khẩu vị trở nên hạt sôi. Người Tứ Xuyên yêu thích cảm giác cay, và có một câu ca dao nổi tiếng: “Chẳng biết ăn cay là gì, chẳng phải là người Tứ Xuyên!”
Khi Ghé Soa Soa, Sài Gòn Bất Thường Đón Mưa Và Gió, Hai Đứa Quyết Định Thưởng Thức Món Cay Nổi Tiếng Toàn Cầu: Đậu Hủ Tứ Xuyên - Huyền Thoại Không Gian
Đậu Hủ Tứ Xuyên - Câu Chuyện Cay Độc Đáo 'Trong Truyền Thuyết'
Và Thật Sự Là Một Huyền Thoại Không Thể Phủ Nhận!
Muốn Ấm Lòng Ngay Lập Tức Khi Trời Lạnh? Chẳng Có Gì Bằng Việc Thưởng Thức Món Ăn Cay!
Nhà Hàng Soa Soa Nổi Tiếng Với Sự Khéo Léo Trong Việc Chế Biến Đậu Hủ Tứ Xuyên. Lớp Bìa Đậu Non Mềm Mại, Cắt Vuông Vức Mà Vẫn Giữ Độ Nguyên Vẹn, Ngâm Mình Trong Nước Sốt Đỏ Rực Rỡ Sóng Sánh - Một Trải Nghiệm Thú Vị Cho Vị Giác!
Bìa Đậu Có Thể Được Giữ Nguyên Hoặc Được Cắt Nhỏ Vuông Vức, Nhưng Chắc Chắn Là Đậu Non Trắng Mềm Mại
Nhưng Đừng Dại Kỳ Nếu Bạn Không Chịu Nổi Cay, Vì Nước Sốt Thật Sự, Cay Đến Mức Làm Cho Nước Mắt Cũng Chảy!
Đó Là Lý Do Tại Sao Người Không Thích Ăn Cay Cũng Có Thể “Ngấm” Được Vị Ngon Của Món Đậu Hủ Này.
Đậu Hủ Này Cần Được Xào Trong Chảo Lớn, Lửa Phải Đủ Mạnh, Thường Kèm Thịt Bằm và Nấm Hương Bổ Trợ Hương Vị
Nhấn Mạnh Điểm 10 Cho Soa Soa Vì Sự Hài Hòa Hoàn Hảo Giữa Vị Cay và Vị Bùi, Tạo Nên Một Trải Nghiệm “Hành Hạ” Tâm Hồn Thực Khách. Dù Không Phải Là Người Ăn Cay Giỏi, Nhưng Sau Miếng Đầu Tiên, Mình Phát Hoảng Muốn Từ Bỏ, Nhưng Rồi Lại Tiếc Vì Vị Mềm Mịn Như Tan Ra Ở Đầu Lưỡi Khi Nhấm Nháp Bìa Đậu Non. Kết Hợp Với Hương Thơm Của Nấm Hương và Vị Béo Ngậy Của Thịt Băm Xào Đều Lửa, Ăn Hết Một Đĩa Đậu Hủ Đỏ Rực Rừng Cùng Đứa Bạn Thân, Mình… Trở Thành “Fan” Của Món Ăn Này!
Bí Quyết Tạo Nên Vị Thơm, Cay Nồng Nàn Của Món Ăn Này Chính Là Ớt Tươi Tứ Xuyên và Các Loại Thảo Mộc, Gia Vị,...
Nói Về Món Ăn Này, Không Nhiều Món Có Thể “Gom” Đủ 7 Vị Đặc Trưng Của Ẩm Thực Trung Hoa: Vị Bùi và Mềm Của Đậu Hủ Non, Vị Tươi và Giòn Của Thịt, Vị Cay, Nóng, Thơm Của Ớt Tươi và Đủ Loại Gia Vị, Thảo Mộc Tự Nhiên. Và Tất Cả Điều Được Bán Với Giá Rẻ ^^
Nghe Nhân Viên Nhà Hàng Soa Soa Kể Chuyện Về Món Đậu Hủ Tứ Xuyên
Vì Món Ăn Cay, Mình Gọi Nhân Viên Mang Ly Nước Mát. Bạn Ấy Thấy Mình Cay Điên Đảo, Nên Đứng… Pha Trò Cho Mọi Người Nhanh Quên.
Nhân Viên Kể Rằng Tên Đậu Hủ Tứ Xuyên Quá Nổi Tiếng, Toàn Thế Giới Gọi Như Vậy. Nhưng Tên Gốc Của Món Ăn Này Phải Là Đậu Mapo. Mapo Trong Tiếng Trung Có Nghĩa Là Trần Ma Bà – Người Phụ Nữ Mặt Rỗ Sống Ở Thành Đô Trong Thế Kỷ 19. Bà Trần Mở Một Quán Ăn Nhỏ Ở Thành Đô, Nhưng Lượng Đậu Hủ Dư Thừa Mỗi Ngày Nhiều Quá, Do Hương Vị Món Đậu Hủ Không Đơn Giản, Chả Ai Gọi, Bà Nghĩ Ra Cách Kết Hợp Nó Với Những Nguyên Liệu Khác Nhau Để Tạo Nên Hương Vị Đậm Đà Hơn Hẳn.
Ít Ai Biết Rằng Tên Gốc Của Món Đậu Hủ Tứ Xuyên Này Là: Đậu Hủ Mapo, Cũng Có Nghĩa Là: “Món Đậu Của Người Đàn Bà Mặt Rỗ”
Ai Dè, Món Đậu Hủ Xào Mới Của Bà Không Chỉ Nổi Danh Khắp Tứ Xuyên Bấy Giờ Mà Đã Chinh Phục Cả Châu Á, Châu Âu – Món Đậu Hủ Mapo, Cũng Có Nghĩa Là: “Món Đậu Của Người Đàn Bà Mặt Rỗ”.
Có Người Thích Đến Nhà Hàng Soa Soa Vì Lẩu Nướng, Riêng Mình Lại Chết Mê Món Đậu Hủ “Mặt Rỗ” Của Nơi Này. Chân Thành Khuyên Bạn Nào Thích Đồ Cay Nên Nếm Thử Một Lần Cho Biết.
>> Xem Ngay Ưu Đãi Giảm 15% Cả Tháng Của Soa Soa
P/s: Nhà Hàng Soa Soa Nằm Ở 64 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh Nhé Mọi Người!
Hoàng Nguyên.
* * *
Xem Thêm Các Bài Viết Hay Cùng Đề Tài:
- Bánh Tráng Trảng Bàng – Chưa Ăn Chưa Biết Tây Ninh!
- Để Sườn Nướng Ngon Như Tiệm, Đừng Quên 3 Mẹo Dưới Đây!
- Khám Phá Món Ăn 100 Năm Tuổi Trên Con Đường Nghìn Tỷ