Không phải ai cũng dễ dàng chiếm trái tim của “gái Tây”, nhưng khi họ đã chấp nhận, mọi thứ trở nên đơn giản.
“Mốt” của giới trẻ ngày nay không chỉ là quẩy tại các địa điểm vũ trụ, đua xe hoặc thưởng thức các loại thuốc kích thích suốt đêm, mà còn là việc thay đổi bằng cách kết giao với “gái Tây”.
“Điểm đến” nơi sở thích kỳ quặc, chúng tôi đã khám phá những câu chuyện thú vị trên các con phố quanh hồ Gươm, Hà Nội.

Tiếng Anh bản xịn không hẳn là yếu tố quyết định khiến “gái Tây” rung động
Những con phố như Mã Mây, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Từ, Hàng Bạc từ lâu đã trở thành điểm đến của người nước ngoài, không chỉ với các quán ăn, uống phục vụ đông đảo mà còn là nơi mà nhiều gia đình đang mở rộng dịch vụ chăm sóc Tây để tăng thêm thu nhập.
So sánh giữa các địa điểm vui chơi với giá dịch vụ ở Bảo Khánh, Lý Thái Tổ, Hàng Khay… và những con phố xa hồ Gươm, nơi mà dịch vụ có giá “mềm” hơn cho nhiều trai Việt.
Trần Ngọc Vượng, người cư trú tại ngõ Chùa Vua, Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ: “Khác biệt giữa con gái Việt và “gà Tây” là rất rõ, đặc biệt khi nói đến chủ đề tình dục. “Gà Tây” không ngần ngại, nhu cầu của họ cao, khiến nhiều trai Việt phải kinh ngạc. Đôi khi, tôi chỉ mong họ ốm hoặc có “đèn đỏ” kéo dài để hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, việc yêu và hiểu biết về người nước ngoài cũng mang lại trải nghiệm đặc biệt, dù không phải ai cũng có thể đạt được mối quan hệ lâu dài do sự khác biệt văn hóa và lối sống.“.
Trên những con “phố Tây” đó, không hiếm hình ảnh cô gái người nước ngoài và chàng trai Việt Nam “tay trong tay”. Bác Trần Ngọc Mai ở số 84 phố Đinh Liệt, Hà Nội chia sẻ: “Đừng nghĩ rằng chỉ có “trai Tây” tán con gái Việt Nam, nhiều chàng trai Việt cũng thành công trong việc “tậu” một cô người yêu Tây để tự hào trước bạn bè.
Đa phần những chàng trai đó thuộc dạng người chơi có “số”. Họ muốn thay đổi và tìm kiếm sự mới mẻ trong “của lạ”. Sau khi chán ngấy với gái Việt, họ đến đây để tìm kiếm trải nghiệm mới. Ở đây, họ hiểu rằng cũng có những người Tây nghèo, có mong muốn yêu người chơi Việt Nam để có tiền dành cho ẩm thực, giải trí và chi trả cho khách sạn…“.
Tại những con phố trung tâm, dân chơi có hai cách để làm quen với “gái Tây”. Thường thì cô gái nước ngoài đi cùng nhóm bạn, khi một trong số họ thu hút sự chú ý, dân chơi nhanh chóng tiếp cận và bắt đầu mối quan hệ.
Việc kết bạn với “gái Tây” rất dễ dàng, bởi họ thường rất cởi mở. Họ có thể ngồi nói chuyện với người bản địa hàng giờ vào buổi sáng, và nếu cả hai đều thích, họ có thể dành cả buổi tối chung cuộc.
Phong cách thứ hai cao cấp hơn, nhiều dân chơi có khả năng tài chính cao chọn các trung tâm thương mại để “hẹn hò” với “gái Tây”. Họ sẵn lòng chi trả hàng triệu để chinh phục “gái Tây” bằng những món quà đắt tiền. Những người này thường chuẩn bị cả tâm lý và sinh lý để bắt đầu một mối quan hệ mới.
Nam Hùng, một dân chơi trải qua kinh nghiệm “săn” “gà Tây” trên phố Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ: “Đối với nhiều người, có vẻ như để tán được “gái Tây”, tiếng Anh phải giỏi, hoặc ít nhất là có khả năng giao tiếp tốt. Nhưng thực tế không phải như vậy. Ngay cả những người tiếng Anh kém cũng có thể thu hút “gái Tây”.“. Người ta đã thành công trong việc yêu “gái Tây” mặc dù trình độ tiếng Anh của họ không tốt.
Những người có khả năng tài chính thích tận hưởng mối quan hệ dài hạn với “gái Tây”, không chỉ để khoe với bạn bè, mà còn để xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn. Mặc dù không phải ai cũng có thể chinh phục “gái Tây”, nhưng một khi đã làm họ thích, “chuyện ấy” trở nên đơn giản. Người nước ngoài thường tỏ ra chủ động, không ngần ngại, không e dè như con gái Việt Nam. Mỗi “gà Tây” có cách thể hiện ý đồ và tạo dấu hiệu cho đối tác theo nhiều cách khác nhau“.
Nam Hùng còn cho biết thêm, ở Sài Gòn, trào lưu yêu “gái Tây” cũng đang phổ biến, nhưng ở Hà Nội, nhiều người hơn thích “tình một đêm”. Cả hai đều giữ bí mật sau khi “gặp gỡ”, không chia sẻ thông tin cá nhân như địa chỉ hay số điện thoại. Khi muốn gặp, họ tạo dấu hiệu và hẹn nhau tại các quán quen thuộc, sau đó mỗi người đi theo hướng riêng.
Khám phá “gà Tây” ở Sài Gòn
Hoàng Sơn, sinh viên năm thứ 3 của trường đại học Bách Khoa, Hà Nội, tiết lộ: “Đầu năm, cả lớp tôi đều ngạc nhiên khi Minh, một cậu công tử giàu có, dẫn theo một cô gái người Anh đến lớp làm “đại diện”. “Lịch sử tình yêu” của Minh rất phong phú. Cậu ấy thay đổi bạn gái như thay áo, vì vậy khi cậu ấy giới thiệu người yêu, mọi người cũng không bất ngờ lắm. Minh nói rằng, sắp đi du học ở Anh vào cuối năm nên quen biết với gái Anh trước để nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Thế nhưng, họ không dành nhiều thời gian học, thường xuyên dạo chơi ở các quán bar, vũ trụ và shopping. Cô người yêu nước ngoài cũng là người thích phiêu lưu, khiến cho cả hai có mối quan hệ mạnh mẽ như sam“.
Minh chia sẻ rằng việc yêu “gái Tây” không hề khó khăn. Nhiều chàng trai Việt Nam có thể cảm thấy tự ti về ngoại hình, nhưng nhiều cô gái nước ngoài không quan trọng vấn đề này. Họ đã thích rồi, mọi thứ đều tốt.
“Gái Tây” thích thú với cuộc sống cuối tuần, không quan trọng về tiền bạc, thậm chí việc chia sẻ chi phí cũng được, nhưng quan trọng nhất là phải có một ngày cuối tuần dành cho nhau tại những địa điểm công cộng như sàn nhảy, quán cà phê, dạo chơi trong rừng, hoặc đơn giản chỉ là nằm phơi nắng trên bãi cỏ cùng nhau cả buổi chiều…

Hiện nay, lượng người nước ngoài du lịch Việt Nam tăng cao, thường đi theo cặp đôi. Tuy nhiên, điều này không làm khó khăn việc tìm kiếm “gà Tây”. Nhiều dân chơi nhanh chóng tìm thấy những mối quan hệ ổn định với “gái Tây”.
Do nhiều dân chơi muốn trải nghiệm “đổi gió” với gái nước ngoài, nên nhiều “gà Tây” cũng muốn thử cảm giác mới khi yêu trai Việt. Khi họ cặp kè, họ không cam kết gì cả, yêu theo bản năng và kết thúc khi thấy thích. Điều này làm cho các con phố Tây luôn sôi động hàng đêm.
Không chỉ tìm kiếm “gà Tây” ở Hà Nội, nhiều dân chơi còn đến Sài Gòn để làm quen với “gái Tây”. Họ thường ghé phố Bùi Viện, phố Tây Sài Gòn để tìm bạn gái, sau đó đưa họ về Hà Nội, cùng nhau du lịch và mua sắm. Theo Nam Hùng, “gái Tây” rất thẳng thắn, họ thích gì thì nói, bao gồm cả “chuyện ấy”, nên việc hiểu rõ tâm lý của “gà Tây” là khá dễ dàng. Nhiều dân chơi nói rằng khi chán mệt với gái Việt, họ muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ trong các vũ trụ sôi động.
Tại một quán trà chanh trên phố Tạ Hiện, Hà Nội, Lê Việt Dũng chia sẻ: “Tôi đã hẹn hò với “gái Tây” được 3 tháng, sau những mối tình với mấy cô gái Việt Nam. Yêu “gái Tây” không khó khăn. Khi yêu trai Việt, “gà Tây” sẵn lòng vào bếp nấu những món ngon, giặt quần áo cho người yêu...”
***
Nguồn: Hướng dẫn du lịch tại Mytour – Theo: VTC
MytourTháng Bảy 16, 2013