Thành phố, khách sạn, điểm đến15-16 Apr, 2 Khách, 1 đêm
Tìm kiếm
Ngày đến Mon, Apr 15
1
Ngày vềTue, Apr 16
Số phòng, số khách1 phòng, 2 người lớn, 0 trẻ em

Khám Phá Đền Thờ Các Vua Hùng Cần Thơ: Di Tích Văn Hóa Miền Tây Độc Đáo

Bởi: Mytour.vn
28

Nội dung bài viết
 • 2. Đền Thờ Các Vua Hùng Cần Thơ Có Diện Tích Bao Nhiêu?
 • 3. Lễ Rước Linh Đền Hùng Cần Thơ
 • 4. Khám Phá Kiến Trúc Độc Đáo Bên Trong Đền Thờ Các Vua Hùng Ở Cần Thơ
 • Đền Thờ Hùng Vương Tọa Lạc Trên Đường Võ Văn Kiệt, Gần Sân Bay Quốc Tế Cần Thơ (Ảnh: Sưu Tầm)

  Ngoài Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Của Cần Thơ Như Chùa Ông Cần Thơ Hay Chùa Nam Nhã, Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương Cũng Là Điểm Đến Được Rất Nhiều Người Yêu Thích Và Khám Phá. Đền Tọa Lạc Tại Vị Trí Thuận Lợi, Bạn Có Thể Dễ Dàng Di Chuyển Từ Trung Tâm Thành Phố Tới Đây Bằng Nhiều Phương Tiện Như Xe Máy, Ô Tô Để Khám Phá Kiến Trúc Độc Đáo Và Tìm Hiểu Văn Hóa Lịch Sử Của Dân Tộc.

  2. Đền Thờ Các Vua Hùng Cần Thơ Có Diện Tích Bao Nhiêu?

  Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương Có Tổng Diện Tích Khoảng 39.000 M2, Gồm 14 Ngôi Đền Được Xây Dựng Để Thờ Các Vị Vua Hùng Đã Có Công Dựng Và Giữ Nước. Công Trình Này Được Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Cần Thơ Vận Động Với Số Vốn Lên Đến 130 Tỷ Đồng.

  Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương Có Tổng Diện Tích Khoảng 39.000 M2 (Ảnh: Sưu Tầm)

  Bên Cạnh Khu Du Lịch Mỹ Khánh Cần Thơ Nổi Tiếng, Đền Thờ Các Vua Hùng Cần Thơ Sau Khi Khánh Thành Với Diện Tích Và Chi Phí Lớn Cùng Lối Kiến Trúc Độc Đáo Chắc Chắn Sẽ Trở Thành Địa Điểm Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Khám Phá Miền Tây Nam Bộ.

  3. Lễ Rước Linh Đền Hùng Cần Thơ

  Giống Với Những Nơi Tâm Linh Thanh Tịnh Khác Như Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ Hay Đình Bình Thuỷ, Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương Là Địa Điểm Diễn Ra Nhiều Hoạt Động Ý Nghĩa Như Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ Dâng Hương Để Tưởng Nhớ Công Lao Của Các Vị Vua Hùng Trong Lịch Sử. Nổi Bật Trong Số Đó Phải Kể Đến Lễ Rước Linh Đền Hùng Cần Thơ Được Diễn Ra Vào Ngày 7 Tháng 4 Năm 2021.

  Linh Khí Cúng Vua Hùng Được Vận Chuyển Từ Phú Thọ Vào Thành Phố Cần Thơ, Gồm 18 Lít Nước, 18 Kg Đất, Chân Nhang Và Nhiều Vật Phẩm Thờ Của Đền Hùng Phú Thọ Như Trống Đồng, Trống Da, Chiêng… Buổi Lễ Rước Linh Khí Được Tổ Chức Trang Trọng Với Sự Tham Gia Của Nhiều Lãnh Đạo Tỉnh Và Người Dân, Một Lòng Hướng Về Lịch Sử Với Sự Kính Trọng, Biết Ơn Vô Cùng.

  Lễ rước linh Đền Hùng Cần Thơ (Ảnh: Báo Dân Việt)

  4. Khám Phá Kiến Trúc Độc Đáo Bên Trong Đền Thờ Các Vua Hùng Ở Cần Thơ

  Đền Thờ Các Vua Hùng Cần Thơ Được Thiết Kế Với 14 Hạng Mục. Khu Vực Đền Thờ Chính Có Kiến Trúc Độc Đáo Với Hình Tượng Trống Đồng Ở Trung Tâm, Khối Hình Vuông Được Đặt Dưới Khối Tròn Mang Ý Nghĩa Trời Đất Vuông Tròn.

  Xung Quanh Đền Chính Được Bao Phủ Bởi 18 Cánh Cung Khắc Hoa Văn Tinh Tế, Tượng Trưng Cho 18 Đời Vua Hùng Trong Lịch Sử. Tất Cả Các Cánh Cửa Ở Đây Đều Được Chia Thành 54 Khoảng Đại Diện Cho 54 Dân Tộc Việt Nam.

  Thiết Kế Hoa Văn Độc Đáo Bên Ngoài Đền Chính (Ảnh: Sưu Tầm)

  Gian Chính Của Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương Là Nơi Thờ Các Vị Tổ Phụ Lạc Long Quân, Tổ Mẫu Âu Cơ, Lạc Hầu, Lạc Tướng.... Được Thiết Kế Với Không Gian Sang Trọng, Mang Phong Cách Cổ Xưa. Ở Trung Tâm Quảng Trường Là Khu Vực Nhà Bia Lợp Ngói Đỏ, Bao Quanh Bởi Hồ Nước Trong Xanh.

  Gian Chính Của Đền Tưởng Niệm Các Vua Hùng Tại Cần Thơ (Ảnh: Sưu Tầm)

  Khu Vực Cổng Chính Của Đền Thờ Vua Hùng Sang Trọng, Gây Ấn Tượng Mạnh Mẽ Với Hai Chim Hạc Hai Bên Chào Đón Du Khách Bốn Phương Đến Dâng Hương, Tham Quan Và Trải Nghiệm.

  Để Thuận Tiện Di Chuyển Đến Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Của Cần Thơ Như Bến Ninh Kiều, Cầu Tình Yêu Cần Thơ, Chợ Nổi Cái Răng, Khu Du Lịch Cồn Sơn Cần Thơ… Và Thưởng Thức Món Ngon Cần Thơ Như Lẩu Mắm, Lẩu Cá Kèo, Cá Lóc Nướng… Bạn Nên Đặt Phòng Tại Khách Sạn Sheraton Cần Thơ.

  Tọa Lạc Tại Vị Trí Đắc Địa, Có Tầm Nhìn Hướng Về Thành Phố, Sheraton Can Tho Là Điểm Đến Hấp Dẫn Tại Khu Vực Miền Tây Nam Bộ. Tại Đây Bạn Sẽ Được Nghỉ Dưỡng Tại Phòng Khách Sạn Sang Trọng Cùng Nhiều Dịch Vụ, Tiện Ích Hàng Đầu Như Hồ Bơi, Nhà Hàng, Phòng Hội Nghị…

  Sheraton Can Tho

  Đền Thờ Các Vua Hùng Cần Thơ Chắc Chắn Sẽ Là Điểm Đến Mang Lại Cho Bạn Những Trải Nghiệm Không Thể Nào Quên Về Văn Hóa Lịch Sử. Nếu Có Dịp Du Lịch “Thủ Phủ Miền Tây” Cần Thơ, Đừng Quên Ghé Thăm Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương. Đến Với Đền, Bạn Sẽ Có Cơ Hội Tìm Hiểu Và Khám Phá Nét Đẹp Truyền Thống Của Dân Tộc Và Thể Hiện Lòng Tôn Kính, Biết Ơn Với Những Anh Hùng Đã Có Công Dựng Và Giữ Nước.

  Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]
  Bài viết tương tự