Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món cánh gà sốt chua cay kiểu Thái đầy hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món này ngay nhé, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng!
Danh sách nguyên liệu
- 700g cánh gà
- Tỏi, ớt
- Rau mùi, xà lách
- Giấm gạo
- Mè trắng
- Gia vị: Mayonaise, tương cà, tương ớt, hạt nêm, đường, dầu ăn
Bí quyết làm món cánh gà sốt chua cay kiểu Thái
Cách làm cánh gà sốt chua cay kiểu TháiBước 1: Rửa sạch cánh gà, chia thành từng phần và để ráo nước. Sau đó, hãy chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi chúng vàng giòn.
Bước 2: Chiên gà cho đến khi mặt gà đẹp màu vàng sánh, nhớ lật gà đều để đảm bảo chúng không bị cháy. Khi gà chín, đặt gà ra dĩa.
Bước 3: Giã nhỏ tỏi và ớt, sau đó đặt chúng vào chảo dầu nóng để phi thơm.
Bước 4: Khi tỏi đã có màu vàng hơi chín, tiếp tục thêm vào chảo 3 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, 2 thìa mayonaise, 3 thìa dấm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và 50ml nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp và đun sôi.
Bước 5: Khi sốt đã sôi, đặt gà vào chảo, khuấy đều để gà thấm gia vị. Đun sốt với gà khoảng 5 phút cho đến khi nước sốt sệt.
Bước 6: Sau khi tắt bếp, rắc mè trắng đã rang chín lên trên gà và khuấy đều trong chảo vẫn còn nóng.
Thành phẩm
Sắp xếp xà lách ra dĩa, sau đó đặt cánh gà sốt chua cay lên trên, rồi rắc thêm mè rang và trang trí bằng vài nhánh ngò. Bạn sẽ có một món ăn mới lạ, đậm đà và hấp dẫn.
Mong rằng với những nguyên liệu dễ kiếm được từ Mytour cũng như các bước hướng dẫn đơn giản của chúng tôi, bạn sẽ có thể thực hiện món cánh gà sốt chua cay kiểu Thái để làm cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và đặc sắc.
Mua tương cà và cánh gà chất lượng tại Mytour:
Nguồn tham khảo: emdep.vn