Khám phá mới: Một vết trầy nhỏ trên chảo không dính có thể phát tán hàng ngàn hạt vi nhựa độc hại

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Teflon có gây ô nhiễm thực phẩm không?

Có, vết trầy xước trên lớp phủ Teflon có thể làm rò rỉ vi nhựa chứa hóa chất độc hại, gây ô nhiễm thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
2.

Lý do nào khiến dụng cụ nấu ăn Teflon gây nguy hiểm?

Dụng cụ nấu ăn phủ Teflon chứa PFAS và trước đây là PFOA, các chất này có thể gây ung thư thận, ung thư tinh hoàn và các bệnh lý nghiêm trọng khác khi tiếp xúc lâu dài.
3.

Chảo gốm có phải là lựa chọn an toàn hơn so với chảo Teflon không?

Có, chảo gốm không chứa các hóa chất độc hại như PFAS và PFOA, nên là sự lựa chọn an toàn hơn khi nấu ăn, giúp giảm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm.
4.

Cách nào để giảm nguy cơ rò rỉ vi nhựa từ chảo Teflon?

Để giảm nguy cơ rò rỉ vi nhựa, hãy tránh dùng chảo Teflon đã bị trầy xước hoặc mòn, và hạn chế nấu ở nhiệt độ quá cao để không làm bong tróc lớp phủ.