Bún cá Sâm Cây Si - Thưởng thức món bún cá cuộn thịt độc đáo tại ngõ Trung Yên Hà Nội cùng Food tour Hà Thành của Mytour nhé!
Quán bún cá Sâm Cây Si tại ngõ Trung Yên, Hà Nội, với hơn 20 năm kinh nghiệm, nổi tiếng với món bún cá cuộn thịt sáng tạo và độc đáo. Hãy khám phá cùng Mytour!
Giới thiệu quán bún cá Sâm Cây Si, ngõ Trung Yên, Hà Nội
Bún cá Sâm Cây SiQuán bún cá Sâm Cây Si nổi tiếng với đánh giá 4.3/5 trên Google. Địa chỉ: 5 ngõ Trung Yên, phố Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Giờ mở cửa từ 07h00 đến 17h00, giá khoảng 15.000 - 55.000 đồng. Đặc sản: Bún cá đầy đủ.
Bún cá Sâm Cây Si là một trong những quán bún cá nổi tiếng nhất tại Hà Nội, nằm ở ngõ Trung Yên, quận Hoàn Kiếm. Dù không gian nhỏ nhưng luôn đông khách.
Bún cá Sâm Cây Si đặc biệt với món cá cuộn thịt không có ở bất kỳ quán nào khác tại Hà Nội.
Một bát bún cá Sâm Cây Si đầy đủ có giá khoảng 55.000 đồng, là mức giá phải chăng cho một món ngon, hấp dẫn như vậy.
Bún cá Sâm Cây Si nổi bật với món cá cuộn thịt độc đáo, không có ở bất kỳ quán nào khác tại Thủ đô Hà Nội.Điều đặc biệt của quán bún cá Sâm Cây Si là gì?
Tên quán Sâm Cây Si là điều đặc biệt
Quán được
Tên của quán là sự pha trộn giữa tên chủ quán và địa điểm: quán bún của cô Sâm ở dưới cây Si.
Bà Sâm chia sẻ, hơn mười năm trước, bà thường mang hàng ra chợ Hàng Bè để bán bún cá dưới gốc cây si. Mấy năm gần đây, bà tận dụng sân nhỏ trước nhà để có các con phụ bán chung.
Bà nói thêm: 'Trước kia, nhà tôi thường làm món này trong các bữa cơm, những ngày lễ tết. Sau đó mọi người khen nên tôi quyết định bán để nhiều người cùng thưởng thức'.
Đặc biệt từ tên quán Sâm Cây SiMón cá cuộn thịt không ở đâu khác có
Bún cá Sâm Cây Si có một món đặc biệt, không có ở bất kỳ quán nào ngoài Hà Nội là cá cuộn thịt. Cá cuộn thịt được làm từ thịt heo nạc xay nhuyễn, trộn với hành khô, nấm hương, mộc nhĩ, gia vị. Sau đó, hỗn hợp này được bọc trong miếng cá phi lê, chiên vàng giòn.
Món cá cuộn thịt không ở đâu cóNgoài ra, món bún cá ở đây cũng được chuẩn bị rất cẩn thận, tinh tế từng nguyên liệu để cho món ăn hoàn hảo nhất.
Nước dùng bún cá ở đây được ninh từ xương heo, cá lăng, xương đầu cá thu, tạo nên hương vị ngọt thanh, đậm đà. Nước dùng có màu vàng nhạt, hương thơm của cá, xương và gia vị.
Cá dùng để nấu bún cá ở đây là cá lăng, cá thu. Cá được lọc sạch xương, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng giòn. Cá có hương vị ngọt, thơm, không tanh.
Bún cá Sâm Cây Si thường được kèm theo rau cần, rau thơm, chanh, ớt. Rau cần ở đây được blanch qua nước sôi, giữ nguyên vị giòn, ngọt.
Nước chấm bún cá ở đây được phối theo công thức riêng của quán, có hương vị chua, ngọt, cay, mặn đầy đủ.
Nước dùng bún cá ở đây là từ xương heo, cá lăng, xương đầu cá thuBún cá Sâm Cây Si là một quán ăn ngon, hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Hà Nội. Nếu bạn có cơ hội ghé thăm thủ đô, đừng quên thưởng thức món này nhé.
Mua khăn ướt tại Mytour để lau tay sau khi thưởng thức các món ngon: