Mứt cam luôn là sự lựa chọn hàng đầu với hương vị đặc trưng, ngọt dịu, thanh mát, không hề gắt. Hãy cùng Mytour khám phá ngay 2 cách làm mứt cam dẻo và thưởng thức bánh mì ngon tuyệt này nhé.
Không chỉ là một loại trái cây ngon, cam còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng. Mứt cam không chỉ là một loại thực phẩm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.
Không chỉ là một món ngon mà mứt cam còn mang lại may mắn và sự giàu có cho những ai thưởng thức. Bạn hãy thử làm món mứt cam này và chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và thành công.
Hướng dẫn làm mứt cam dẻo
Danh sách nguyên liệu:
- 3 quả cam
- 150g đường trắng
- 70ml nước cốt chanh dây
- 20ml mật ong
- Muối, nước đá lạnh (tùy khẩu vị)
- Dụng cụ: rổ, khay.
Hướng dẫn thực hiện
Trước hết, bạn hãy rửa sạch cam và luộc chúng trong nước sôi kèm chút muối khoảng 2 – 3 phút, sau đó để nguội. Sau đó, ngâm cam vào nước đá khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn cắt cam thành từng lát mỏng khoảng 1cm. Riêng nước cốt chanh dây, bạn nên cắt đôi trước khi lấy nước từ ruột.
Bạn cho nước chanh dây, đường và mật ong vào nồi, đun sôi ở lửa nhỏ. Khi nước đường sôi, bạn đưa cam đã cắt vào, đun nhẹ lửa cho đến khi nước đường sệt lại (khoảng 30 – 35 phút) rồi tắt bếp. Tiếp theo, bạn xếp các lát cam lên khay và phơi nắng cho khô ráo (khoảng 4 tiếng). Đó là cách bạn hoàn tất quy trình làm mứt cam dẻo.
Sản phẩm cuối cùng
Mứt cam dẻoMứt vẫn giữ nguyên hình dạng của miếng cam và có lớp vỏ màu cam rực rỡ, vô cùng thu hút. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt, cùng với chút hăng hăng, ngai ngái từ vỏ cam. Tuy nhiên, vị ngọt cuối cùng cùng hương thơm dễ chịu làm cho món này trở nên hấp dẫn.
Hướng dẫn làm mứt cam để ăn cùng bánh mì
Danh sách nguyên liệu
- 1kg cam
- 200g đường trắng
- 100ml mật ong
- Muối (tùy khẩu vị)
- Dụng cụ: máy xay sinh tố cầm tay (hoặc máy xay sinh tố thông thường), lọ thủy tinh.
Hướng dẫn thực hiện
Bước đầu tiên, bạn lột vỏ cam (giữ lại vỏ), loại bỏ hạt. Sau đó, bạn đặt múi cam vào một tô lớn và sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Với phần vỏ cam, bạn loại bỏ cùi trắng, sau đó cắt thành sợi. Tiếp theo, tráng vỏ cam với nước sôi kèm chút muối trong khoảng 20 phút để giảm mùi hăng, sau đó đổ bỏ hết nước và để ráo.
Bạn đun cam đã xay, đường và mật ong trong nồi, sau đó hạ lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại một chút (khoảng 40 – 45 phút). Tiếp theo, bạn thêm sợi vỏ cam vào, khuấy đều cho đến khi mứt cam sệt lại hoàn toàn và vỏ cam trở nên trong hơn. Cuối cùng, bạn đổ mứt cam vào lọ thủy tinh có nắp đậy để bảo quản và sử dụng dần.
Sản phẩm cuối cùng
Mứt cam ăn bánh mìMứt cam có màu sắc rực rỡ và hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào, chua chua và hương thơm đặc trưng của vỏ cam. Những hương vị đó sẽ mang lại cảm giác sảng khoái và ấm áp, thích hợp cho những ngày lạnh giá trong dịp Tết.
Lưu ý khi làm mứt cam
Mẹo hay khi làm mứt cam ngonĐể có mứt cam thơm ngon, bạn cần chọn loại cam có vỏ màu vàng để mứt có màu sắc đẹp và không đắng. Ngoài ra, chọn cam chín đều, vỏ không quá dày, không bị nứt nẻ hoặc trầy xước.
Sau khi phơi nắng, mứt cam dẻo nên được bảo quản trong lọ thủy tinh và đậy nắp kín hoặc bỏ vào túi nilon kín đáo.
Để mứt cam dẻo và mứt cam ăn bánh mì luôn tươi ngon, bạn nên bảo quản chúng ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh. Điều này giúp mứt có thể sử dụng được trong khoảng 5 - 6 tuần.
Nếu bạn muốn mứt cam (dạng nguyên miếng) mềm và ướt đường, bạn có thể không cần phơi nắng sau khi sên mứt. Nhưng nếu muốn bảo quản lâu dài, hãy tuân thủ quy trình phơi nắng như hướng dẫn trên.
Trong trường hợp của mứt cam ăn bánh mì, nếu bạn không thích vị của vỏ cam, bạn có thể không sử dụng vỏ cam trong quá trình làm mứt.
Hãy cùng nhau vào bếp thực hiện ngay cách làm mứt cam dẻo thơm ngon, làm quà tặng cho bạn bè và người thân nhé!
Hy vọng qua hướng dẫn này, bạn đã thu thập được cách làm mứt cam dẻo và mứt cam ăn bánh mì. Bây giờ không cần phải ra hàng mua nữa, bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Hãy lưu lại công thức và bắt đầu vào bếp cùng Mytour ngay thôi!
Mua đường tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu làm mứt: