Nếu Bạn Đang Khao Khát Một Tô Chè Củ Sen Ngon Lành, Mà Bạn Chưa Biết Cách Nào Đơn Giản Mà Hiệu Quả, Hãy Đến Với Mytour Để Tìm Hiểu Về Những Cách Nấu Đỉnh Cao Sau Đây!
Chè Củ Sen Là Một Món Ăn Rất Được Yêu Thích, Vì Vị Thơm Ngon Và Cách Làm Đơn Giản. Hãy Khám Phá Cùng Mytour Nhé!
Chè Củ Sen Truyền Thống
15 Phút Thời Gian Chế Biến
30 Phút Dành Cho
3 - 4 Người
Những Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Chè Củ Sen Truyền Thống
-
2 Củ Sen
-
4 Lá Dứa
-
Gia Vị: Đường, Muối
-
750ml Nước
Cách Nấu Chè Củ Sen Theo Kiểu Truyền Thống
Rửa Sạch Củ Sen Với Nước Và Để Ráo. Sau Đó Bạn Gọt Sạch Vỏ Củ Sen Rồi Rửa Lại Một Lần Nữa Cho Sạch Lớp Nhựa Bên Ngoài.
Tiếp Theo, Bạn Cắt Củ Sen Thành Từng Lát Dày Khoảng 1/2 Lóng Tay.
Rửa Sạch Lá Dứa Và Để Ráo.
Mẹo Hay
Củ Sen Sau Khi Gọt Vỏ Và Cắt Khúc Thì Ngâm Với Nước Muối. Nó Có Tác Dụng Ức Chế Quá Trình Oxy Hóa Tinh Bột, Giúp Củ Sen Không Bị Thâm Đen.
Đun Sôi 750ml Nước Trong Nồi. Sau Đó, Buộc Chặt Lá Dứa Và Cho Vào Nồi Đun Đến Khi Nước Sôi Lại Là Được.
Tiếp Đến Cho Củ Sen Vào Nấu Trong 30 Phút Ở Lửa Vừa.
Vớt Lá Dứa Ra, Thêm 200gr Đường, Tiếp Tục Nấu Trong 10 Phút Là Hoàn Thành.
Nấu ChèThành Phẩm
Chè Củ Sen Tạo Hương Thơm Ngào Ngạt Của Sen Và Lá Dứa, Lại Thêm Phần Củ Sen Giòn, Mọng Nước Và Vô Cùng Bổ Dưỡng, Sảng Khoái Cho Cả Gia Đình.
Thành PhẩmChè Củ Sen Táo Đỏ
10 Phút Chế Biến
20 Phút Dành Cho
3 - 4 Người
Nguyên Liệu Nấu Chè Củ Sen Táo Đỏ
-
Củ Sen 500gr
-
Củ Năng 500gr
-
Táo Đỏ 200gr
-
Đường Phèn 30gr
Hướng Dẫn Nấu Chè Củ Sen Táo Đỏ
Củ Sen Bạn Gọt Vỏ, Rửa Sạch Với Nước Rồi Thái Lát Và Cho Vào Nước Muối Để Củ Sen Không Bị Thâm Đen.
Củ Năng Gọt Vỏ, Rửa Sạch Và Cắt Nhỏ Thành Nhiều Miếng Vừa Ăn.
Bạn Rửa Sạch Táo Đỏ, Rồi Để Ráo.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Bạn Vớt Củ Sen Ra Để Ráo Rồi Cho Vào Nồi. Tiếp Đến, Cho Củ Năng Vào Nồi Có Sẵn 1 Lít Nước Và Đun Trên Lửa Lớn.
Sau Khi Nước Sôi, Thì Chuyển Sang Lửa Nhỏ Đun Liu Riu Cho Đến Khi Củ Sen Chín Hẳn.
Khi Củ Sen Và Củ Năng Đã Mềm Thì Cho Táo Đỏ Vào. Không Nên Bỏ Táo Đỏ Quá Sớm Vì Dễ Bị Nát.
Sau Khi Cho Táo Đỏ Vào Đun Khoảng 5 Phút Thì Cho 30gr Đường Phèn, Rồi Tắt Bếp.
Nấu Chè Củ Sen Táo Đỏ
Thành Phẩm
Chè Củ Sen Táo Đỏ Là Sự Kết Hợp Giữa Vị Ngọt Thanh Mát Của Củ Sen, Vị Ngọt Đậm Độc Đáo Của Táo Đỏ. Món Chè Này Không Chỉ Thơm Ngon Mà Còn Có Tác Dụng Thanh Nhiệt, Giải Độc, Dưỡng Huyết, Bổ Não.
Thành PhẩmChè Củ Sen Khoai Lang
10 Phút Chế Biến
20 Phút Dành Cho
3 - 4 Người
Nguyên Liệu Chè Củ Sen Khoai Lang
-
Củ Sen 1 Củ
-
Khoai Lang 1 Củ
-
Gừng 1 Củ
-
Lá Dứa 5 Lá
-
Hạt Sen 20gr
-
Đường 10 Muỗng Canh
-
Bột Năng 20gr
-
Nước 1.6 Lít
Các Bước Nấu Chè Củ Sen Khoai Lang
Rửa sạch củ sen, khoai lang và gừng sau khi lột vỏ.
Tiếp theo, bạn thái khoai lang và củ sen thành những miếng dài khoảng 3 phần lớn của ngón tay. Gừng thì cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đun sôi 500ml nước và cho củ sen, khoai lang, gừng, lá dứa bó lại vào nồi và luộc trong 5 phút ở lửa nhỏ.
Sau đó, bạn vớt khoai lang và củ sen để vào bát nước lạnh để nguội.
Tiếp theo, luộc hạt sen trong nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra.
Luộc nguyên liệu
Sau khi nguội, bạn thái lát củ sen và khoai lang.
Đặt 2 loại củ vào 2 bát khác nhau, rồi cho 2 thìa canh đường vào mỗi bát, khuấy đều và ủ trong 15 phút.
Hạt sen cũng được trộn đều với 1 thìa canh đường và ủ trong 15 phút.
Tiếp theo, bạn xào lần lượt củ sen, hạt sen và khoai lang trong khoảng 10 phút trên lửa nhỏ cho chín đều.
Ướp đường và xào nguyên liệu
Tiếp theo, bạn đặt vào nồi: 1 lít nước, 1 phần nước luộc củ còn lại, 3 cọng lá dứa buộc thành bó, 5 thìa canh đường, sau đó cho vào tất cả củ sen, khoai lang, hạt sen đã xào.
Đun trong nhiệt độ vừa trong 10 phút, sau đó vớt lá dứa ra.
Thêm 20g bột sắn vào 100ml nước, hòa tan hỗn hợp và từ từ cho vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đạt được độ sệt mong muốn.
Nấu chèThành phẩm
Chè củ sen khoai lang mang hương vị dẻo, củ sen giòn và hạt sen mềm mại. Một miếng nhỏ cũng đủ để cảm nhận vị thơm ngon trên đầu lưỡi, chắc chắn mọi người sẽ thích ngay lập tức.
Thành phẩmChè củ sen nhãn nhục
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu nấu chè củ sen nhãn nhục
-
1-2 củ sen
-
100 g nhãn nhục
-
50gr đường
-
Lá dứa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Củ sen sau khi gọt vỏ, bạn rửa sạch và cắt thành khúc dài khoảng 3-4cm phù hợp với khẩu phần ăn.
Nhãn nhục sau khi rửa sạch, bạn ngâm nước khoảng 30 phút để nhãn nhục nở ra mềm mại.
Rửa sạch lá dứa và buộc chặt lại thành một bó để dùng.
Sơ chế nguyên liệuBước 2: Nấu chè
Bật bếp và đổ 500ml nước, lá dứa và củ sen vào nồi.
Sau khi củ sen nấu khoảng 5 phút, thêm nhãn nhục vào và tiếp tục nấu.
Khi nước sôi, giảm lửa vừa và nấu tiếp trong khoảng 10 - 15 phút.
Thêm 50gr đường vào và đun tiếp khoảng 2-3 phút để nguyên liệu thấm đều vị ngọt của đường, sau đó tắt bếp để chè nguội và vớt lá dứa ra.
Nấu chè củ sen nhãn nhụcThành phẩm
Chè củ sen long nhãn kết hợp vị ngọt của long nhãn và hòa quyện với vị nước chè. Cùng với củ sen mát dịu, món chè không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng cho cơ thể.
Thành phẩmChè củ sen đậu xanh là một món tráng miệng ngon và bổ dưỡng, kết hợp hương vị của củ sen, đậu xanh, và các nguyên liệu khác tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè này.
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Hạt sen tươi 200gr, củ sen 500gr, đậu xanh 200gr, nha đam 100gr, đường phèn 200gr, táo đỏ 50gr, chanh 1/2 quả, muối 1/4 muỗng cà phê, và nước 2 lít là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món chè củ sen đậu xanh này.
Các bước nấu chè củ sen đậu xanh
Bắt đầu với việc sơ chế nguyên liệu.
Rửa sạch 200gr đậu xanh và ngâm nước khoảng 7 - 8 tiếng hoặc qua đêm cho đến khi mềm.
Táo đỏ và hạt sen được rửa sạch, sau đó để ráo.
Nha đam được gọt vỏ, rửa sạch với chanh và muối pha loãng để hết nhớt, sau đó cắt thành sợi vừa ăn.
Tiếp theo, bạn cắt củ sen thành từng lát dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ và ngâm củ sen trong hỗn hợp chanh muối khoảng 5 phút, sau đó rửa lại và để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu
Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước và đậu xanh đã ngâm nở vào đun với lửa lớn cho đến khi sôi.
Tiếp theo, đun củ sen trong nồi trên lửa vừa trong 15 phút.
Nấu chè củ sen đậu xanhSau 15 phút, thêm hạt sen, táo đỏ, 1/4 thìa cà phê muối, 200gr đường phèn vào. Tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút, cho đến khi hạt sen mềm.
Cuối cùng, khi chè sôi lại, thêm nha đam và khuấy đều, sau đó tắt bếp.
Nấu chè củ sen đậu xanhThành phẩm
Chè đậu xanh củ sen là sự kết hợp hài hòa giữa vị bùi của hạt sen đậu xanh, vị thanh mát của nha đam và vị ngọt tự nhiên của chè và táo đỏ, cùng với vị thơm của củ sen. Nếu bạn thích hương vị đậm đà, chè củ sen đậu xanh có thể là lựa chọn tốt hơn so với chè củ sen thông thường.
Thành phẩmChè củ sen củ năng
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu nấu chè củ sen củ năng
-
Có 5 củ sen
-
10 củ năng
-
14 quả táo đỏ
-
1 quả bắp ngọt
-
3 muỗng canh bột năng
-
200gr đường phèn
-
1/4 muỗng cà phê muối
-
2 lít nước lọc
Các bước nấu chè củ sen củ năng
Bắp Mỹ sau khi mua về, bạn lột vỏ, tách hạt, rửa sạch bằng nước rồi để ráo.
Củ năng được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.
Củ sen sau khi gọt vỏ, rửa sạch và được cắt thành từng miếng nhỏ 1/2 lóng tay.
Sơ chế nguyên liệu
Đổ khoảng 2 lít nước và 14 quả táo đỏ vào nồi và đun sôi.
Khi nước đã sôi, bạn cho bắp, củ sen, củ năng, 200gr đường phèn, 1/4 thìa cà phê muối vào.
Đun trên lửa vừa trong khoảng 20-25 phút, cho đến khi củ sen và củ sắn chín là được.
Nấu chèThành phẩm
Chè củ sen có vị ngọt dịu, thơm nhẹ, với sự thêm vào của củ năng và củ sen giòn sần sật, khiến món chè trở nên hấp dẫn, khó mà từ chối.
Thành phẩmTrên đây là những cách nấu chè củ sen thơm ngon, mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cách nấu phù hợp nhất với khẩu vị của mình!