Để khám phá thêm món ngon cho gia đình, hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm mực 1 nắng chiên xù và chiên giòn ngon tuyệt
Mực là một loại nguyên liệu thơm ngon có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, khiến nhiều người mê mẩn. Hãy vào bếp cùng Mytour để thực hiện ngay món mực 1 nắng chiên xù và chiên giòn ngon tuyệt
Món mực 1 nắng chiên giòn
10 phút Thực hiện
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món mực 1 nắng chiên giòn
- 1 con mực một nắng
- 100gr bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu, muối
Mẹo hay:
- Để chọn mực một nắng ngon bạn nên lựa những con có thịt dày, thân phẳng, màu hồng tự nhiên và phần đầu, thân phải dính vào nhau.
- Khi cầm lên phải khô ráo, không dính tay. Để có giá mực một nắng hợp lý, nên mua ở những cửa hàng, siêu thị uy tín.
- Chọn trứng gà vỏ ngoài không có vết đen, nứt và có màu sẫm, sờ vào hơi nhám, sần sùi. Trứng mới soi dưới ánh đèn, lòng trắng trong suốt, lòng đỏ cân đối ở giữa và không di động.
Cách làm mực một nắng chiên giòn
Mực sau khi mua, bạn rửa sạch qua nước, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ phù hợp và để ráo.
Mẹo sơ chế: Để loại bỏ mùi hôi của mực, bạn nên ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh.
Sau khi đã sơ chế xong, bạn cho mực vào tô và ướp lần lượt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó ướp trong khoảng 10 phút để mực thấm gia vị.
Ướp mựcBạn chơi xổ sốu 2 quả trứng gà trong một chén. Tiếp theo, bạn cho dầu vào chảo và đun nóng khoảng 5 phút cho dầu đều nhiệt.
Khi dầu đã nóng, bạn thả mực đã ướp qua trứng gà vào chảo, sau đó lăn qua bột và chiên trên lửa vừa khoảng 4 - 5 phút. Khi mực đã vàng đều, bạn vớt ra và để vào giấy thấm dầu.
Lưu ý: Hãy trả lời bộ đều khi chiên để món ăn có màu vàng đẹp và ngon hơn.
Món mực một nắng chiên giòn là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp bột giòn tan và miếng mực thơm ngon, khiến nhiều người say đắm.
Món mực một nắng chiên giòn thơm ngonMực 1 nắng chiên xù
10 phút Thực hiện
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món mực một nắng chiên xù
- 1 con mực một nắng
- 100gr bột chiên giòn
- 100gr bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Dầu ăn, muối
Cách làm mực một nắng chiên giòn
Mực một nắng sau khi mua về, bạn làm sạch, rửa qua nước 2 đến 3 lần rồi cắt thành từng miếng vừa ăn và để ráo.
Mẹo sơ chế: Để tăng thêm hương vị cho mực một nắng, bạn có thể ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút trước khi chế biến.
Đánh tan 2 quả trứng gà trong một chén. Sau đó, bạn đun dầu trong chảo khoảng 5 phút để dầu đều nhiệt.
Tiếp theo, bạn nhúng từng miếng mực qua trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên giòn và cuối cùng là bột chiên xù. Sau đó, bạn chiên nguyên liệu khoảng 5 phút rồi vớt ra và để vào giấy thấm dầu.
Tẩm bột và chiên mựcMón mực một nắng chiên xù là một lựa chọn hấp dẫn với độ giòn tan hòa quyện cùng phần thịt mực giòn ngọt thơm ngon.
Món mực một nắng chiên xù hấp dẫnMytour đã chia sẻ với bạn cách làm mực 1 nắng chiên xù và chiên giòn ngon tuyệt. Hãy tham khảo và thực hiện để cả gia đình thưởng thức nhé!