Để tham gia những chuyến du lịch độc đáo này, chỉ cần bạn yêu thích du lịch, đam mê thiên nhiên và... đặc biệt là đam mê chạy bộ.
Hội Những Kẻ Quấy Rối (viết tắt là H3) ra đời vào tháng 12 năm 1938 do người Anh và Tây Ban Nha sáng lập khi tham gia chiến trận và sinh sống tại Singapore, Malaysia. Sau đó, hội đã mở rộng ra nhiều địa điểm khác trên toàn cầu.
Tại Việt Nam, H3 xuất hiện lần đầu tiên ở Hà Nội vào năm 1991, sau đó lan rộng ra các tỉnh thành như Vũng Tàu, Cần Thơ, Đà Nẵng và Lâm Đồng. Năm 2013, “những kẻ quấy rối” hội tụ tại Nha Trang (Khánh Hòa) và gây ra một trào lưu du lịch độc đáo: Sự kết hợp tuyệt vời giữa du lịch sinh thái và thể thao.
Mục Tiêu của H3
Mục tiêu ban đầu của Hash House Harrier khi thành lập, được ghi chép trên thẻ đăng ký năm 1950, là thúc đẩy sức khỏe, tránh những buổi họp rượu cuối tuần và thay vào đó là những loại đồ uống có lợi như bia. Quan trọng nhất là để các thành viên cảm thấy rằng sự già nua của tuổi tác không làm mất đi tinh thần trẻ trung đầy nhiệt huyết trong họ.
Tại Việt Nam, H3 ra đời để các thành viên có thể giải tỏa áp lực từ công việc và cuộc sống, giao lưu với những tâm hồn mới. Tham gia hội, những người nước ngoài có cơ hội khám phá vẻ đẹp văn hóa của Việt Nam và đồng thời rèn luyện sức khỏe, chuẩn bị năng lượng cho tuần làm việc tiếp theo. Ở Nha Trang, H3 còn tập trung vào những hoạt động từ thiện cộng đồng, hỗ trợ những mảnh đời khó khăn.
Các thành viên với những biệt danh độc đáo
Những người tham gia hội không chỉ là người nước ngoài mà còn có người Việt Nam ở mọi lứa tuổi. Họ là những người có cuộc sống bận rộn và đến với nhau sau những thời điểm căng thẳng trong cuộc sống, để giao lưu giải toả stress, chia sẻ sở thích chung trong du lịch khám phá, đam mê tìm hiểu cảnh quan, văn hóa và thể thao.

Tham gia H3, mỗi thành viên lại có một biệt danh khác nhau và họ không gọi nhau bằng tên thật. Những biệt danh được chọn vừa kỳ quặc, vừa hài hước, phản ánh đúng tính cách của từng thành viên. Họ giao lưu, trò chuyện, vui chơi với nhau một cách bình đẳng, không phân biệt thứ bậc, màu da hay tôn giáo.
Sự bất ngờ trên mỗi hành trình

Một điểm đặc biệt khi tham gia H3 là không biết trước điểm đến là ở đâu. Chỉ có những thành viên đứng đầu đi tiền trạm mới biết về những điểm bí mật này. Tiêu chí chọn địa điểm là những nơi gần gũi với thiên nhiên, yên bình, trong lành. Sự bất ngờ từ cảnh đẹp là một trong những điểm thú vị của những kẻ quấy rối H3.
Trên mọi chuyến hành trình, khi chiếc ôtô đến gần những địa điểm bí mật, các thành viên của H3 phải tuân theo quy tắc "chạy và chơi". Nếu gặp nhóm bột màu trắng, người đầu tiên sẽ hét "On On", tượng trưng cho việc tiếp tục chạy. Nếu thấy dấu X, họ sẽ hét "Go back" (quay ngược lại). Như vậy, người chạy cuối cùng sẽ trở thành người đầu tiên. Họ chạy liên tục không ngừng cho đến khi gặp chữ "Stop beer", thời điểm nghỉ chân để uống bia, giao lưu và tham gia các trò chơi kết nối vui nhộn.
Tại H3, tất cả các thành viên được khuyến khích thể hiện tính cách cá nhân của họ một cách tối đa. Họ thích những khoảnh khắc ngẫu nhiên, những tiếng cười vui tươi không chỉ khi ngồi nghỉ mà còn trên đường chạy.

Trang bị cho chuyến đi
Chuyến đi kết hợp du lịch ngoại ô và thể thao, do đó trang phục cần thiết là quần short, áo thun, giày thể thao và mũ. Đừng quên mang theo những vật dụng quan trọng như chai nước và kem chống nắng.
Với chi phí từ 50.000 đồng (đối với người Việt Nam) và 100.000 đồng (đối với người nước ngoài) cho mỗi chủ nhật cuối tuần, bạn đã có thể trải nghiệm du lịch tại Nha Trang theo cách mới lạ này.
***
Xuất xứ: Hướng dẫn du lịch Mytour.com – Theo tin tức từ Vnexpress
Mytour.comNgày 2 tháng 1 năm 2014