Mùa sứa đỏ tại Hà Nội đã bắt đầu, hãy đến ngay những quán sứa nổi tiếng để trải nghiệm món ăn độc đáo này.
Điểm độc đáo để thưởng thức sứa đỏ đang vào mùa ở Hà Nội
Sứa đỏ – món ăn độc đáo của thủ đô Hà Nội
Sứa đỏ, một món ăn độc đáo nổi tiếng ở Hà Nội, xuất xứ từ Hải Phòng. Để tạo nên hương vị đặc trưng, mắm tôm nguyên chất, ớt đỏ, đậu phụ nghệ, cùi dừa và rau thơm như tía tô, kinh giới là những nguyên liệu quan trọng.
Chân sứa dai giòn, phần thân mềm mọng. Cách thưởng thức độc đáo: gói lá tía tô, xếp kinh giới, sứa, đậu phụ, dừa, gói lại và chấm mắm tôm. Hương vị độc đáo từ mùi mắn, thơm mát của vỏ quất, than củi, và mắm tôm lừng hương chanh.
Sứa đỏ chỉ xuất hiện theo mùa, từ tháng ba đến tháng sáu, tháng bảy, không liên tục và chỉ có mùa này mới có.
Những địa điểm nổi tiếng với sứa đỏ ở Hà Nội:
– Các quán sứa đỏ quanh khu Ô Quan Chưởng, địa chỉ số 70 Hàng Chiếu, trong ngõ chợ Đồng Xuân hoặc ngõ Thanh Hà, giá khoảng 30.000 đồng/suất.
– Sứa Bà Ngữ, số 1 Lê Văn Hưu. Quán sứa Bà Ngữ từng nổi tiếng tại chợ Hôm với sứa tươi ngon. Một suất sứa đỏ dành cho hai người có giá khoảng 50.000 đồng.
– Các quán sứa trên phố Đường Thành, trong đó có nhiều người ưa thích quán số 16 Đường Thành.
– Quán bún đậu ở ngã 3 dốc Hàng Than, nằm trên đoạn rẽ vào Phạm Hồng Thái và Nguyễn Khắc Nhu.
– Địa chỉ: Ngõ 105 Đình Đông, phố Bạch Mai, khi vào ngõ, quán sứa sẽ nằm bên tay trái.
– Ngõ Yên Bái trên phố Huế, gần “chợ Giời”.
Theo nguồn tin từ Ngôi Sao
***
Tham khảo thêm: Hướng dẫn du lịch tại Mytour
MytourTháng Mười Một, 2017