Các món ăn sáng đặc trưng của Bến Tre
Để bắt đầu ngày mới khi du lịch Bến Tre, hãy thử những món ăn sáng nổi tiếng dưới đây để chuẩn bị cho chuyến tham quan khám phá.
1.1 Hủ tiếu pate - Món ăn nổi tiếng hàng đầu của Bến Tre
Mytour.vn muốn giới thiệu đến bạn món hủ tiếu pate độc đáo ở Bến Tre. Loại pate này không phải là pate gan heo béo ngậy mà là chả làm từ thịt nạc, lưỡi, da và mỡ heo, mang lại hương vị mới lạ.
Nước dùng của hủ tiếu pate được nêm nếm hài hòa với hạt tiêu, muối, đường, sa tế và bột nêm. Khi ăn, bạn sẽ thưởng thức hương vị sần sật của pate cùng các loại topping như thịt heo, bao tử, gan, lòng non. Rau sống ăn kèm gồm hẹ, xà lách và giá đỗ. Món này phù hợp cho bữa sáng nhẹ nhàng với vị thanh ngọt.
Bạn có thể thưởng thức món hủ tiếu pate tại quán Hủ Tiếu Pate ở địa chỉ 226/1A đường 30 tháng 4, thành phố Bến Tre. Tô hủ tiếu có giá từ 25.000 đến 30.000 VND. Quán có không gian thoáng mát, món ăn ngon và phục vụ nhiệt tình.
Hủ tiếu pate là một món ăn đặc trưng ở Bến Tre mà bạn nên thử.
Pate ở Bến Tre giống như giò thủ của miền Bắc và miền Trung, có hương vị dai giòn và thơm mùi tiêu.
Bánh canh bột xắt thịt vịt là món ăn lạ miệng dành cho tín đồ ẩm thực, bạn không nên bỏ lỡ.
1.3 Bánh dừa Giồng Luông
Bánh dừa là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng chắc bụng. Loại bánh này nhỏ như ngón tay cái người lớn, được bán thành chùm. Buổi sáng, bạn có thể thấy những cô bán hàng lớn tuổi mang quang gánh bán bánh dừa và bánh tét tí hon dọc các con phố.
Vỏ bánh dừa Giồng Luông được gói bằng lá dừa nước, có màu vàng đẹp mắt. Nhân bên trong làm từ gạo nếp và đậu xanh, luộc dẻo và thơm. Đây là món ngon Bến Tre dân dã, giản dị, mang phong vị riêng của vùng đất Tây Nam Bộ.
Bánh dừa nhỏ xinh, nhân dẻo thơm là lựa chọn làm quà tặng người thân, bạn bè.
Những món ăn vặt siêu ngon ở Bến Tre
2.1 Chuối đập
Chuối đập là món ngon không thể bỏ qua ở Bến Tre. Món ăn vặt này rất phổ biến trên các tuyến đường, hương thơm từ chuối nướng khiến bạn khó cưỡng lại.
Người Bến Tre chọn chuối xiêm già, chưa chín hẳn, lột vỏ rồi nướng trên bếp than cho săn lại. Sau đó, chuối được đập dập trên thớt và nướng lần nữa đến khi vỏ chuyển vàng và tỏa hương thơm.
Chuối đập được ăn cùng nước cốt dừa và đậu phộng. Vị béo của nước cốt dừa kết hợp với chuối dẻo và đậu phộng bùi tạo nên một món ăn vặt ngon khó cưỡng. Bạn có thể thưởng thức món này ở các quán ăn vặt dọc đại lộ Đồng Khởi, gọi chuối đập và trà sữa để có trải nghiệm hoàn hảo.
Chuối đập là món ăn vặt quen thuộc ở Bến Tre, hương vị thơm ngon tự nhiên khó quên.
Nếu bạn cảm thấy đói bụng khi thăm thú Bến Tre, có thể ghé vào quán bên đường gọi vài cái bì cuốn. Quán bì cuốn bà Hai Thới ở số 59 đường Lê Lợi, phường 2, thành phố Bến Tre là nơi nổi tiếng cho món này. Nếu có dịp, bạn hãy thử thưởng thức món này.
Chuột dừa tuy nhỏ nhưng hương vị của nó đặc biệt ngon, nhất là khi được nướng.