Hè đã đến, hãy cùng nhau khám phá những điểm đến thú vị như Phan Rang - Núi Chúa - Bình Lập với mức giá phải chăng. Đây sẽ là một chuyến đi đầy niềm vui và trải nghiệm đáng nhớ.
Thả ga khám phá Phan Rang, Núi Chúa, Bình Lập với giá 1,2 triệu đồng

Từ thành phố Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng mua vé xe giường nằm đi Ninh Thuận với giá chỉ khoảng 140.000 đồng. Lựa chọn khởi hành vào khoảng 22h đêm để đến Phan Rang vào sáng sớm.
Sau khi đến Phan Rang, bạn có thể thuê xe máy để khám phá cung đường 702 với giá thuê chỉ từ 100.000 đồng/ngày. Tại đây, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ với núi đá trắng bên cạnh biển xanh biếc.
Cung đường này sẽ đưa bạn qua những điểm đến đẹp như Hòn Đỏ, Hang Rái, Vĩnh Hy. Bạn có thể tham quan miễn phí tại Hòn Đỏ, nhưng để đến được Hang Rái sẽ có chi phí.
Gần đây, Hang Rái đã có nhiều cải tạo, bổ sung thêm 3 hồ bảo tồn cá và rùa biển.

Dù Vĩnh Hy không có bãi biển đẹp nhưng có dịch vụ đi tàu đáy kính để thưởng ngoạn san hô dưới đáy biển.
Nhớ rằng Bình Tiên thuộc Ninh Thuận, còn Bình Ba, Bình Hưng, Bình Lập thuộc Khánh Hòa. Để đến Bình Ba, bạn cần phải đi qua Quốc lộ 1A về phía Cam Ranh, không đi qua cung đường 702.
Để vào Bình Lập, bạn phải đi qua Bình Hưng, rồi rẽ phải vào Bình Lập, đi qua một con đường nhỏ xuyên qua núi, qua thôn Bình Lập. Trên đường, bạn sẽ đi qua resort Ngọc Sương - nơi từng được sử dụng làm phim trường cho bộ phim Mỹ nhân kế. Nếu muốn, bạn có thể ghé tham quan và tắm biển với mức phí 50.000 đồng/người.
Sau đó, bạn có thể ghé villa Đảo Hoa Vàng, nơi có cảnh quan đẹp với vạt biển rộng trải, cỏ xanh mơn mởn và những bông hoa vàng nở rộ. Nhóm của chúng tôi đã chọn một homestay có 4 phòng, trong đó có 2 phòng máy lạnh và 2 phòng không. Thay vì thuê phòng, chúng tôi quyết định mang theo lều và võng, và phải trả phí sinh hoạt là 80.000 đồng/người.
Chủ nhà của chúng tôi tên là Nhàn, còn được gọi là Nhàn Bình Lập. Nhàn có tàu, vì vậy khoảng 3 giờ chiều, bạn có thể theo Nhàn đi tàu ra biển. Bạn sẽ có cơ hội cùng Nhàn tham gia hoạt động lặn bắt ốc gai, ốc mặt trăng, ốc vú nàng, bắt nhum và đâm cá... để chuẩn bị cho buổi BBQ tối. Trong số các loại cá ở đó, cá kẽm và cá bớp là hai loại được khuyến khích thưởng thức nhất.

Buổi tối, bạn có thể tổ chức buổi nướng BBQ tại bãi biển rộng của Kim Xuyên. Nơi đây có đủ diện tích để cắm trại cho tới 100 người, với bãi biển sạch sẽ và cát trắng mịn màng.
Đây cũng là khu vực nuôi tôm hùm, vì vậy vào buổi chiều muộn hoặc sáng sớm, bạn nên ra biển cùng ngư dân đi thúng. Họ sẽ mang về những loại hải sản như ốc, tôm và có thể cả cá kẽm lớn, với giá cực kỳ hấp dẫn.
Nếu bạn là khách quen, bạn có thể được thưởng thức tôm hùm bông mini với giá chỉ từ 90.000-100.000 đồng/con, thậm chí có thể mua được với giá rẻ hơn nếu tôm bị ngộp.
Sáng hôm sau, chúng tôi lên thuyền của Nhàn để khám phá một hòn đảo hoang tên là đảo Robinson. Đảo này hoang sơ, không một dấu vết của con người, chỉ có cát trắng và biển xanh ngắt. Sau khi cắm bạt xong, chúng tôi cùng nhau tận hưởng biển xanh êm đềm và tắm suốt buổi sáng.
Buổi trưa, chúng tôi quay về Ninh Thuận. Nếu còn thời gian, bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng như bún mắm nêm, bún cá, hoặc gỏi cá trộn lá sầu đâu. Hoặc bạn có thể ghé làng Mỹ Nghiệp để khám phá gốm Bàu Trúc và thưởng thức món ăn truyền thống của người Chăm.
Chiều tối, hãy ghé đồng cừu ở xã An Hòa. Sau đó, bạn có thể lên xe trở về Sài Gòn. Tổng chi phí cho hành trình này chỉ khoảng 1,2 triệu đồng.





Theo bài viết của Nhật Anh trên Tuổi Trẻ
*****
Tài liệu tham khảo: Cẩm nang du lịch Mytour
Được biên tập bởi MytourNgày 20 tháng 7 năm 2017