Gia Lai không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên đặc trưng mà còn với những món ăn ngon bổ dưỡng. Phở khô Bé Tư là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của địa phương này, được yêu thích và đánh giá cao.
Tổng quan về điểm đến ẩm thực Phở khô Bé Tư
1.1 Địa điểm Phở khô Bé Tư ở đâu?
Địa chỉ: 05 Tăng Bạt Hổ, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai (cách Công viên Diên Hồng khoảng 3 km)
Điện thoại: 0269 3883 126
Giờ mở cửa: 06:00 - 22:00
Nằm tại một con đường sầm uất ở trung tâm Pleiku, Gia Lai, quán này luôn đông khách vì phở khô nổi tiếng. Phở khô Bé Tư là một thương hiệu độc quyền trên toàn quốc và được nhiều du khách yêu thích khi ghé thăm Gia Lai.
Quán được đặt tên theo bà chủ là bà Bé Tư, người đã dày công trải qua nhiều năm gắn bó với món phở khô Gia Lai. Với sự nhanh nhẹn và niềm vui tính, bà đã thu hút nhiều khách hàng quay lại. Với hơn 50 năm tồn tại, đây là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Gia Lai.
Không chỉ bán phở khô, quán của bà Bé Tư còn có nhiều món ăn ngon như mì trộn, mì nước, phở nước… Tùy theo yêu cầu của khách hàng, bà sẽ chuẩn bị những món ngon để phục vụ bữa ăn của họ.
1.2 Có gì đặc biệt trong tô Phở khô Bé Tư?
Cũng giống như bún cua thối và bún mắm nêm, phở khô thường được giới trẻ ưa chuộng hơn. Có lẽ vì thành phần và cách nấu của món phở khô Gia Lai giống với món hủ tiếu khô Sài Gòn hoặc với tiết trời lạnh của vùng đất này vào cuối đông, người ta thường thích thưởng thức những món ăn ấm nóng.
Nhìn chung, Phở khô Gia Lai giống với món hủ tiếu khô ở Sài Gòn
Phở khô Bé Tư có thành phần giống như những tô phở khô khác ở Gia Lai. Có cả 2 tô, 1 tô nước dùng và 1 tô phở khô. Vì vậy, người ta thường gọi đây là món phở hai tô.
Phở khô ở Gia Lai thường được thưởng thức với hai tô, 1 tô nước dùng có chần thịt và bò viên, 1 tô phở trộn
Phần phở trộn ở quán khá truyền thống và giống với những địa chỉ khác. Sự đặc biệt của Phở khô Bé Tư đến từ tô nước dùng. Nước dùng ở đây sẽ bao gồm sườn, thịt bò tái, bò viên và đầu hành đã được nấu chín. Phần phở khô sẽ được rắc một ít hành phi lên trên, khi ăn, thực khách sẽ tự tay nêm thêm nước tương, tương đen, tương ớt cho vừa khẩu vị. Nếu bạn muốn ăn cay, có thể cho thêm một ít ớt xay vào phở. Sau đó trộn đều lên và ăn kèm tô nước dùng thơm ngon và đầy bổ dưỡng.
Tô nước dùng ở món ăn này khá đặc sắc, có thể gồm bò viên, thịt bò tái hoặc thịt sườn
Phở khô sau khi trộn đều sẽ tỏa ra mùi thơm của nước tương, hành phi và thịt bằm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hành phi giòn rụm tan trong miệng, sợi phở mềm mại vừa đủ và hương vị đậm đà của nước tương, tương đen và ớt xay. Một khẩu phở thơm ngon kèm theo nước dùng thịt bò chần vừa chín sẽ khiến bạn ngất ngây.
Thực khách đánh giá thế nào về Phở Khô Bé Tư?
Phở khô Bé Tư là một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Gia Lai. Đây là nơi nhận được nhiều đánh giá tích cực trên mạng xã hội. Có người khen ngợi về giá cả và chất lượng món ăn, cũng có những chia sẻ về kỷ niệm tuổi thơ với quán này. Đa số là những nhận xét tích cực, đủ để đánh giá cao hương vị của phở khô Gia Lai.
Phở khô Bé Tư nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng địa phương, với nhiều bình luận khen ngợi về hương vị ngon và tuyệt vời của món phở.
Trải nghiệm của khách hàng Tran Gia Bao: Quán phở này có đồ ăn ngon và sạch sẽ, nhân viên phục vụ niềm nở và chu đáo, và giá cả lại rất hợp lý.